Vietnam Airlines khai trương đường bay thẳng Hà Nội – Mumbai

Mumbai – Hà Nội là đường bay thứ 2 của Vietnam Airlines kết nối Việt Nam – Ấn Độ, sau Thủ đô New Delhi.

Theo Phó tổng giám đốc Vietnam Airlines Trịnh Ngọc Thành, đường bay mới kết nối với Mumbai, trung tâm tài chính, thương mại và văn hóa quan trọng bậc nhất Ấn Độ.

Với đường bay này, hãng hàng không thể hiện cam kết không ngừng mở rộng, phát triển mạng đường bay, mang đến cho hành khách nhiều lựa chọn linh hoạt khi đi công tác cũng như du lịch.

vietnam airlines khai trương đường bay thẳng hà nội - mumbai
Khách check-in tại sân bay Chhatrapati Shivaji Maharaj

“Chúng tôi hi vọng các đường bay kết nối hai nước sẽ mang lại nhiều lợi ích cho hai quốc gia, thắt chặt mối quan hệ song phương và nền kinh tế phát triển vững bền”, đại diện Vietnam Airlines khẳng định.

Vietnam Airlines sẽ khai thác các chuyến đi Mumbai với tần suất 4 chuyến mỗi tuần từ Hà Nội vào các ngày thứ 3, thứ 5, thứ 7, Chủ nhật và 3 chuyến mỗi tuần từ TP.HCM vào các ngày thứ 2, thứ 4 và thứ 6.

Trước đó, hãng đã khai thác đường bay thẳng kết nối Việt Nam và Thủ đô New Delhi từ tháng 6/2022 với tần suất 3 chuyến mỗi tuần từ Hà Nội vào các ngày thứ 2, thứ 4, thứ 6; 2 chuyến mỗi tuần từ TP.HCM vào các ngày thứ 5, thứ 7. Các chuyến bay được khai thác bằng tàu bay Airbus A321.

Tổng lượng khách giữa Ấn Độ và Việt Nam trong năm 2019 (giai đoạn trước dịch) đạt 319.000 lượt khách, tăng 35% so với cùng kỳ năm trước.

Ấn Độ là một trong những đối tác thương mại hàng đầu của Việt Nam, trong khi Việt Nam cũng là đối tác thương mại lớn thứ 15 của Ấn Độ và thứ 4 trong các nước Đông Nam Á. Đường bay mới của Vietnam Airlines được kỳ vọng sẽ góp phần quan trọng trong việc tăng cường kết nối giao thương, văn hóa, xã hội giữa hai quốc gia.

 30,509 tổng cộng,  1 hôm nay

NHẬN TIN KHUYẾN MÃI CỰC HOT!!!
Đăng ký nhận tin tức và khuyến mãi hàng không sớm nhất từ Vink
Đối tác của chúng tôi