Liên tục phát hiện khách hút thuốc lá trên tàu bay

Liên tiếp trong ngày 1/8, nhiều hành khách hút thuốc trên tàu bay bị phát hiện và xử phạt hành chính theo quy định.

Theo nguồn tin của Báo Giao thông, một hành khách sinh năm 1996, quốc tịch Mỹ đã bị phát hiện cố tình hút thuốc trên chuyến bay QH2316 từ Liên Khương (Lâm Đồng) đi Đà Nẵng.

liên tục phát hiện khách hút thuốc lá trên tàu bay
Hút thuốc lá trên tàu bay là hành vi bị cấm (Ảnh minh họa).

Nhận được thông tin, an ninh sân bay Đà Nẵng đã phối hợp đưa hành khách này về Cảng vụ Hàng không miền Trung để xử lý theo định.

Cũng trong ngày 1/8, một hành khách người Hàn Quốc là C.S.H (sinh năm 1999) đi trên chuyến bay VJ128, và hành khách là N.P.D (sinh năm 1994 tại Hà Nội) đi trên chuyến bay QH242 cùng chặng từ TP.HCM về Hà Nội cũng bị phát hiện vi phạm quy định hút thuốc trên tàu bay.

Các hành khách trên đều được lực lượng an ninh hàng không bàn giao cho cơ quan quản lý nhà nước chuyên ngành tại sân bay lập biên bản xử lý theo quy định.

Theo Nghị định 162 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng, hành vi hút thuốc lá, kể cả thuốc lá điện tử, trên máy bay bị phạt từ 3-5 triệu đồng. Trước khi máy bay khởi hành, tiếp viên hàng không đều thông báo để hành khách biết không được hút thuốc trên máy bay.

Ngoài việc bị xử phạt hành chính, hành khách vi phạm còn có thể bị xem xét cấm bay từ 3-12 tháng nếu trong trường hợp hành khách đã được đơn vị chức năng có thẩm quyền phối hợp với địa phương nơi hành khách đó cư trú liên tục thông báo về việc xử phạt nhưng vẫn không thực hiện nộp phạt.

Loading

NHẬN TIN KHUYẾN MÃI CỰC HOT!!!
Đăng ký nhận tin tức và khuyến mãi hàng không sớm nhất từ Vink
Đối tác của chúng tôi