Chính thức sử dụng VNeID với khách làm thủ tục đi tàu bay từ 2/8

Từ 2/8, tất cả các cảng hàng không trên cả nước sẽ chính thức triển khai tài khoản định danh điện tử mức độ 2 (VNeID) với khách đi tàu bay.

Cục Hàng không VN vừa có văn bản gửi các đơn vị có liên quan về việc chính thức triển khai việc sử dụng tài khoản định danh điện tử mức độ 2 (tài khoản VNeID) với hành khách khi làm thủ tục đi tàu bay trên các chuyến bay nội địa từ ngày 2/8. Việc triển khai áp dụng tại tất cả cảng hàng không trên cả nước.

chính thức sử dụng vneid với khách làm thủ tục đi tàu bay từ 2/8
Việc triển khai việc sử dụng tài khoản định danh điện tử mức độ 2 (tài khoản VNeID) với hành khách khi làm thủ tục đi tàu bay áp dụng tại tất cả cảng hàng không trên cả nước.

Lãnh đạo Cục Hàng không VN yêu cầu các cơ quan, đơn vị triển khai áp dụng việc sử dụng tài khoản định danh điện tử mức độ 2 (VNeID) với hành khách đi tàu bay trên các chuyến bay nội địa (với công dân Việt Nam, VNeID có giá trị tương đương thẻ căn cước công dân; đối với người nước ngoài, VNeID có giá trị tương đương hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế).

Người khai thác cảng hàng không, các hãng hàng không, các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ hàng không về check-in, boarding cập nhật quy định nêu trên vào chương trình, quy chế an ninh hàng không và các tài liệu khai thác liên quan (nếu có).

TCT Cảng Hàng không VN (ACV) và Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn được đề nghị mua sắm thiết bị kiểm tra tài khoản VNeID thật/giả, cũng như kết hợp đầu tư hệ thống xác thực sinh trắc học.

Tiêu chuẩn kỹ thuật, quy trình, thủ tục cấp phép thiết bị xác thực sinh trắc học kết hợp xác thực căn cước công dân, VNeID, hệ thống định danh sẽ theo hướng dẫn của Bộ Công an (hoặc cơ quan chuyên môn thuộc Bộ Công an); hệ thống xác thực phù hợp tiêu chuẩn và hướng dẫn của ICAO tại Annex9, Doc 9303 và các tiêu chuẩn, hướng dẫn khác của ICAO.

Loading

NHẬN TIN KHUYẾN MÃI CỰC HOT!!!
Đăng ký nhận tin tức và khuyến mãi hàng không sớm nhất từ Vink
Đối tác của chúng tôi