Vietjet tiên phong mở đường bay thẳng kết nối Việt Nam – Queensland (Úc)

Vietjet vừa công bố khai thác đường bay thẳng kết nối Việt Nam và bang Queensland (Úc) tháng 6/2023 với tần suất 2 chuyến mỗi tuần.

Đây là lần đầu tiên sau 50 năm kể từ khi quan hệ ngoại giao Việt Nam – Úc được thiết lập, đường bay thẳng giữa TP.HCM và sân bay Brisbane (BNE) được khai thác, đánh dấu mốc quan trọng trong hoạt động du lịch, đi lại, trao đổi kinh tế văn hoá giữa hai nước.

vietjet tiên phong mở đường bay thẳng kết nối việt nam - queensland (Úc)

Vietjet mở đường bay đầu tiên kết nối thẳng từ Việt Nam tới bang Queensland (Úc)

Trong năm đầu tiên hoạt động, các chuyến bay của Vietjet sẽ đem trên 30.000 du khách Việt Nam cho Brisbane, giúp tạo ra 25,6 triệu đô Úc ngành du lịch và tạo ra 240 việc làm bang Queensland.

Theo đại diện Vietjet, đường bay giữa TP.HCM và Brisbane sẽ được khai thác vào những ngày thứ Hai và thứ Sáu hàng tuần từ 16/6. Chuyến bay từ TP.HCM khởi hành lúc 10:05 (giờ địa phương) và hạ cánh tại Brisbane lúc 21:10 (giờ địa phương). Chiều ngược lại, chuyến bay khởi hành tại sân bay Brisbane lúc 23:10 (giờ địa phương) và hạ cánh tại TP.HCM lúc 04:50 ngày hôm sau (giờ địa phương).

Là trung tâm nội địa được kết nối nhiều nhất của Úc, hành khách đến Brisbane từ Việt Nam sẽ có thể nối chuyến tới 53 điểm đến trên toàn quốc, trong đó có 30 điểm ở Queensland.

Ông Gert-Jan de Graaff, Giám đốc điều hành của Sân bay quốc tế Brisbane nhận định, Việt Nam là thị trường đang phát triển nhanh chóng của Queensland. Việc Việt Nam và bang Sunshine lần đầu tiên được kết nối bằng các chuyến bay thẳng sẽ mang lại nhiều lợi ích cho cả hai quốc gia, cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại thăm thân của người dân hai nước.

Trong khi đó, Phó Tổng Giám đốc Vietjet Nguyễn Thanh Sơn cho biết, việc bay đến Brisbane là một bước phát triển tiếp theo nhằm kết nối rộng rãi Australia và Việt Nam. Đặc biệt, với các dịch vụ nối chuyến mới được giới thiệu qua điểm trung chuyển là TP.HCM và sắp tới là các thành phố khác của Việt Nam, Vietjet có thể mang thêm nhiều hành khách từ các nước châu Á và châu Âu đến Úc.

“Ngược lại, người Úc giờ đây sẽ thấy việc bay đến các quốc gia châu Á qua mạng lưới nội địa và quốc tế rộng khắp đến Nhật Bản, Hồng Kông, Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc đại lục, Thái Lan, Ấn Độ, Kazakhstan… hay các thành phố biển nổi tiếng của Việt Nam như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc…sẽ rất dễ dàng và tiết kiệm”, ông Sơn nói và bày tỏ niềm tin các dịch vụ của hãng hàng không sẽ là chất xúc tác cho sự phát triển hơn nữa của du lịch và thương mại giữa hai quốc gia trong những năm tới.

Vietjet khai thác khoảng 450 chuyến bay mỗi ngày với 160 đường bay kết nối Việt Nam với các quốc gia ở Châu Á, Châu Âu.

Hãng cho biết sẽ triển khai đội bay hiện đại với các máy bay Airbus A330-300 trên đường bay hoàn toàn mới đến Brisbane từ tháng 6/2023, với cấu hình 12 ghế hạng SkyBoss Business cộng với 365 ghế hạng SkyBoss, Deluxe và Eco phù hợp với từng nhu cầu của hành khách.

 574 tổng cộng,  1 hôm nay

NHẬN TIN KHUYẾN MÃI CỰC HOT!!!
Đăng ký nhận tin tức và khuyến mãi hàng không sớm nhất từ Vink
Đối tác của chúng tôi