Thái Lan sẽ phạt du khách mặc đồng phục học sinh sai cách

Du khách mặc đồng phục học sinh Thái Lan và có những hành vi phản cảm có thể phải nộp tiền phạt.

Văn phòng Ủy Ban Giáo dục Cơ bản hôm 8/3 cho biết sẽ nộp đơn khiếu nại nếu khách du lịch mặc đồng phục có tên các trường học của Thái Lan và có hành vi không đúng mực, vi phạm đạo luật về đồng phục học sinh. Mức bị xử phạt có thể lên tới 1.000 baht (675.000 đồng).

Cảnh báo được đưa ra sau khi nhiều du khách Trung Quốc đến Thái Lan và mua đồng phục học sinh để mặc.

Nhóm du khách Trung Quốc đến Thái Lan hồi cuối tháng hai, mua đồng phục học sinh Thái Lan mặc tại một cửa hàng ở Bangkok. Ảnh: Bangkok Post
Nhóm du khách Trung Quốc đến Thái Lan hồi cuối tháng hai, mua đồng phục học sinh Thái Lan mặc tại một cửa hàng ở Bangkok. Ảnh: Bangkok Post

Trào lưu mặc đồng phục học sinh Thái Lan ở Trung Quốc trở nên rầm rộ khi bộ phim tuổi teen A Little Thing Called Love của Thái được phát sóng tại đại lục. Hồi tháng 2, nữ diễn viên Trung Quốc Cúc Tịnh Y đến Thái Lan, đã mặc đồng phục học sinh rồi đăng lên mạng. Điều này góp phần đưa trào lưu trở thành một cơn sốt với du khách Trung Quốc.

Tuy nhiên, Bộ trưởng Giáo dục Thái Lan Trinuch Thienthong cho biết “không tìm thấy hành vi đáng lo ngại nào liên quan đến việc mặc đồng phục”. Du khách mặc đồng phục cũng không có ý định đùa cợt hay chế giễu. Quy định trên chỉ có mục đích răn đe những người mặc đồng phục học sinh với mục đích xấu.

Bộ Giáo dục cùng Bộ Du lịch và Thể thao Thái Lan cũng cho rằng việc du khách mặc đồng phục học sinh nước này có thể “góp phần quảng bá đất nước”.

 929 tổng cộng,  1 hôm nay

NHẬN TIN KHUYẾN MÃI CỰC HOT!!!
Đăng ký nhận tin tức và khuyến mãi hàng không sớm nhất từ Vink
Đối tác của chúng tôi