Vietjet mở đường bay mới nối TP.HCM với Viêng Chăn

Hãng hàng không Vietjet vừa ký kết hợp tác toàn diện với hãng hàng không quốc gia Lào Lao Airlines và công bố mở đường bay mới kết nối thủ đô Viêng Chăn, Lào với TP.HCM.

Sự kiện diễn ra trước sự chứng kiến của Chủ tịch Quốc hội Việt Nam Vương Đình Huệ và Phó chủ tịch Quốc hội Lào Sounthone Xayachak cùng lãnh đạo Bộ, ngành hai nước.

Vietjet hợp tác Lao Airlines mở đường bay nối TP.HCM - Viêng Chăn - Ảnh 1.
Vietjet ký kết hợp tác toàn diện với hãng hàng không quốc gia Lào Lao Airlines dưới sự chứng kiến của Chủ tịch Quốc hội Việt Nam Vương Đình Huệ và Phó chủ tịch Quốc hội Lào Sounthone Xayachak cùng lãnh đạo Bộ, ngành hai nước.

Đây được xem là dấu mốc quan trọng không chỉ giữa hai doanh nghiệp mà còn giữa Việt Nam và Lào, hai nước anh em láng giềng thân thiết với truyền thống hợp tác cùng phát triển.

Theo đó, hai hãng hàng không trở thành đối tác toàn diện về vận chuyển hành khách và hàng hoá. Cùng đó, mở rộng hợp tác trong các hoạt động kỹ thuật, sửa chữa, bảo dưỡng tàu bay, đào tạo nguồn nhân lực hàng không…

Để đáp ứng nhu cầu di chuyển của người dân và du khách, Vietjet cũng sẽ mở đường bay kết nối thủ đô Viêng Chăn, Lào với TP.HCM, trung tâm kinh tế, văn hoá hàng đầu của Việt Nam từ tháng 2/2024. 

Đường bay mới dự kiến phục vụ hành khách 4 chuyến khứ hồi mỗi tuần với thời gian bay mỗi chặng khoảng 1 giờ 45 phút.

Vietjet hợp tác Lao Airlines mở đường bay nối TP.HCM - Viêng Chăn - Ảnh 2.
Đường bay mới giữa hai nước dự kiến phục vụ hành khách 4 chuyến khứ hồi mỗi tuần với thời gian bay mỗi chặng khoảng 1 giờ 45 phút.

Viêng Chăn là thủ đô và thành phố lớn nhất, trung tâm chính trị, kinh tế của Lào, nằm bên bờ sông Mekong với vẻ đẹp thơ mộng, cổ kính của vùng Đông Dương. Thủ đô nước Lào thu hút du khách với các di tích kiến trúc nổi tiếng, các ngôi chùa, đền, tháp, nhiều lễ hội địa phương và ẩm thực độc đáo.

Xem thêm:  Khám Phá Hà Nội Cùng Vé Máy Bay Vietjet Từ Vlink! 🛫🌟

Trong khi đó, TP.HCM là trung tâm kinh tế, văn hóa, du lịch nổi bật của Việt Nam cũng như khu vực với nhiều nét văn hóa đặc sắc, nhịp sống tấp nập hiện đại và kết nối thuận tiện với khắp các điểm đến Việt Nam cũng như quốc tế.

Đường bay mới của Vietjet được kỳ vọng góp phần thúc đẩy thương mại, du lịch, giao lưu văn hoá giữa hai nước, tạo thêm những kết quả tốt tốt đẹp trong mối quan hệ hợp tác truyền thống, gắn bó giữa hai quốc gia, hai dân tộc.

Không chỉ kết nối TP.HCM với Thủ đô Viêng Chăn và các địa phương của Lào, Vietjet cũng sở hữu mạng bay phủ khắp Việt Nam và tới nhiều quốc gia khác như Australia, Trung Quốc, Indonesia, Thái Lan, Singapore, Malaysia, Nhật Bản, Hong Kong (Trung Quốc), Đài Loan (Trung Quốc), Hàn Quốc, Ấn Độ, Kazakhstan…

Loading

NHẬN TIN KHUYẾN MÃI CỰC HOT!!!
Đăng ký nhận tin tức và khuyến mãi hàng không sớm nhất từ Vink
Đối tác của chúng tôi