Trung Quốc cấp lại visa du lịch cho khách quốc tế

Từ 15/3, Chính phủ Trung Quốc bắt đầu cấp lại hầu hết mọi loại thị thực, trong đó có visa du lịch, cho khách quốc tế.

Động thái này được đưa ra sau khi Chính phủ tuyên bố đất nước đã vượt qua đợt bùng phát dịch bệnh gần nhất vào tháng 2, dự kiến giúp Trung Quốc vực dậy nền kinh tế đã chịu tổn thất sau 3 năm dịch bệnh.

Du khách đi lại tại sân bay quốc tế Bắc Kinh, Trung Quốc dịp Tết Quý Mão. Ảnh: Reuters
Du khách đi lại tại sân bay quốc tế Bắc Kinh, Trung Quốc dịp Tết Quý Mão. Ảnh: Reuters

Theo xác nhận từ Bộ Ngoại giao, chính sách miễn thị thực tại các khu vực gồm đảo Hải Nam hay với các tàu du lịch đi qua cảng Thượng Hải cũng được khôi phục như trước dịch. Những du khách có thị thực được cấp trước 28/3/2020 và còn hiệu lực, cũng có thể được nhập cảnh.

Ngày 11/3, Bộ Văn hóa và Du lịch Trung Quốc cũng công bố thêm 40 quốc gia vào danh sách cho phép công dân được ghé thăm qua các chuyến du lịch theo nhóm, nâng tổng số quốc gia lên 60. Việt Nam cũng nằm trong danh sách mới này.

Năm 2022, người Trung Quốc thực hiện hơn 115 triệu chuyến đi trong và ngoài nước. Con số này chỉ bằng một phần năm so với trước dịch. Tháng 12/2022, Trung Quốc gỡ bỏ mọi biện pháp kiểm dịch trong nước, và tháng 1 mở cửa biên giới đón khách. Tân thủ tướng Lý Cường hôm 13/3 cho biết đất nước chỉ mất chưa đầy hai tháng để đạt được “sự chuyển đổi suôn sẻ” trong việc ứng phó với Covid-19 và các chiến lược, biện pháp của nước này “hoàn toàn đúng đắn”.

Loading

Xem thêm:  Vietjet sẵn sàng nối lại đường bay Việt Nam - Trung Quốc
NHẬN TIN KHUYẾN MÃI CỰC HOT!!!
Đăng ký nhận tin tức và khuyến mãi hàng không sớm nhất từ Vink
Đối tác của chúng tôi