Kinh nghiệm làm thủ tục tại sân bay của Vietnam Airlines

1. Làm thủ tục tại sân bay

1.1. Check-in online ở nhà

Hành khách có thể tiện lợi làm thủ tục trực tuyến từ 24 giờ đến 1 giờ trước thời gian khởi hành dự kiến1. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian tại sân bay và tránh xếp hàng dài.

1.2. Check-in tại kiot sân bay

Đến sân bay, bạn có thể tìm đến kiot làm thủ tục (check-in) của Vietnam Airlines để xuất trình vé máy bay cùng giấy tờ tùy thân2. Nhân viên sẽ kiểm tra thông tin trên vé, in thẻ lên máy bay (boarding pass), và hướng dẫn các thông tin cần lưu ý.

1.3. Check-in ở quầy thủ tục sân bay

Nếu bạn không làm thủ tục trực tuyến hoặc tại kiot, hãy đến quầy làm thủ tục của Vietnam Airlines. Nhân viên sẽ hỗ trợ bạn kiểm tra thông tin và thực hiện các bước cần thiết.

2. Kiểm tra tại cổng an ninh

Sau khi làm thủ tục xuất/nhập cảnh (chỉ áp dụng cho chuyến bay quốc tế), hành khách sẽ được kiểm tra soi chiếu hành lý xách tay và các vật phẩm mang theo người. Vui lòng tham khảo thêm hành lý hạn chế vận chuyển và vận chuyển có điều kiện tại đây.

3. Di chuyển ra cổng chờ/phòng chờ của Vietnam Airlines

Hành khách di chuyển đến cổng ra tàu bay sau khi đã kiểm tra thẻ lên tàu (boarding pass) và giấy tờ tùy thân. Tại cổng chờ, bạn sẽ được hướng dẫn về số ghế ghi trên boarding pass và thời gian có mặt tại cửa.

Xem thêm:  Vietnam Airlines mở đường bay mới tới Đôn Mường

Thời gian làm thủ tục tại sân bay

  • Đối với chuyến bay nội địa, thời gian làm thủ tục tại sân bay bắt đầu từ 2 giờ cho đến 40 phút trước thời gian khởi hành dự kiến.
  • Đối với chuyến bay quốc tế, thời gian làm thủ tục tại sân bay bắt đầu từ 3 giờ cho đến 50 phút trước thời gian khởi hành dự kiến. Tuy nhiên, quầy làm thủ tục cho các chuyến bay của Vietnam Airlines tại một số sân bay như Kuala Lumpur (KUL), Charles de Gaulle (CDG), Frankfurt (FRA), Heathrow (LHR) và San Francisco (SFO) sẽ đóng cửa 60 phút trước giờ khởi hành.

Loading

NHẬN TIN KHUYẾN MÃI CỰC HOT!!!
Đăng ký nhận tin tức và khuyến mãi hàng không sớm nhất từ Vink
Đối tác của chúng tôi