Cách làm hộ chiếu trực tuyến thế nào?

Hiện, người dân chỉ cần truy cập Cổng dịch vụ công trực tuyến của Bộ Công an để làm thủ tục cấp hộ chiếu trực tuyến mà không cần đến tận nơi.

Người dân chỉ cần có CCCD gắn chip và đạt một số điều kiện là có thể làm hộ chiếu trực tuyến một cách dễ dàng tại nhà hoặc bất cứ đâu. 

Cách làm hộ chiếu trực tuyến thế nào? - Ảnh 1.
Hướng dẫn thực hiện dịch vụ công trực tuyến nhằm nhanh chóng, minh bạch

Điều kiện để đăng ký hộ chiếu trực tuyến?

Cục Quản lý xuất nhập cảnh – Bộ Công an cho biết, việc thực hiện đăng ký cấp hộ chiếu phổ thông trực tuyến mức độ 4 tại Cổng dịch vụ công quốc gia http://dichvucong.gov.vn hoặc Cổng dịch vụ công Bộ Công an http://dichvucong.bocongan.gov.vn được áp dụng cho công dân VN ở trong nước có căn cước công dân (CCCD) gắn chip điện tử; Thuê bao đăng ký chính chủ bằng CCCD loại 12 số (nếu sử dụng số CMND 9 số để đăng ký phải liên hệ với nhà mạng để cập nhật thông tin); Có khả năng thanh toán lệ phí trực tuyến qua hệ thống thanh toán điện tử của Chính phủ.

Cách làm hộ chiếu trực tuyến thế nào? - Ảnh 2.
Đăng nhập vào Cổng dịch vụ công quốc gia để nộp hồ sơ làm hộ chiếu trực tuyến

Theo Cục Quản lý xuất nhập cảnh, người dân không cần đến trực tiếp cơ quan xuất nhập cảnh để nộp hồ sơ mà có thể làm hộ chiếu trực tuyến nhưng phải đủ các điều kiện kể trên.

Cách đăng ký cấp hộ chiếu trực tuyến thế nào?

Các bước đăng ký cấp hộ chiếu phổ thông trên cổng dịch vụ công quốc gia:

Bước 1: Truy cập dichvucong.gov.vn, sau đó đăng nhập, hoặc đăng ký tài khoản nếu chưa có.

Bước 2: Sau khi đăng nhập, chọn dịch vụ Cấp hộ chiếu và nộp hồ sơ.

-Tải ảnh chân dung 4×6 cm nền trắng, ảnh mặt trước và sau của CCCD (theo hướng dẫn trên màn hình đăng ký hồ sơ)

– Nhập đầy đủ thông tin vào các cột mục

– Đăng ký nơi nhận hộ chiếu

– Tải các tài liệu đính kèm theo quy định (nếu có)

– Trường hợp hộ chiếu còn giá trị, phải nộp trực tiếp hoặc chuyển qua bưu điện về cơ quan quản lý xuất nhập cảnh tiếp nhận hồ sơ

– Chờ phê duyệt

Cách làm hộ chiếu trực tuyến thế nào? - Ảnh 3.
Các bước đăng ký cấp hộ chiếu trực tuyến

Bước 3: Thanh toán lệ phí trực tuyến

Sau khi, hồ sơ được chấp nhận, người làm thủ tục phải thanh toán lệ phí trực tuyến theo đường dẫn được cổng dịch vụ công quốc gia gửi đến qua tin nhắn hoặc email.

Bước 4: Trả kết quả

Việc trả kết quả theo đề nghị của công dân đăng ký trước đó. Công dân có thể nhận trực tiếp tại cơ quan quản lý xuất nhập cảnh hoặc chuyển phát đến địa chỉ mình đã đăng ký.

Hộ chiếu sẽ được cấp trong 8 ngày làm việc nếu làm thủ tục tại Phòng Quản lý xuất nhập cảnh các địa phương, 5 ngày làm việc nếu làm hộ chiếu tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh – Bộ Công an.

Công dân không đủ điều kiện đăng ký hộ chiếu trực tuyến thì làm sao?

Theo Cục Quản lý xuất nhập cảnh, nếu công dân không đủ điều kiện sử dụng dịch vụ công mức độ 4 hoặc có nhu cầu nộp trực tiếp thì áp dụng quy trình đăng ký, tiếp nhận, xử lý hồ sơ cấp hộ chiếu hiện hành.

Công dân nên hoàn thiện tờ khai cấp hộ chiếu phổ thông trực tuyến tại nhà theo địa chỉ http://hochieu.xuatnhapcanh.gov.vn và đặt lịch hẹn nộp hồ sơ để không phải chờ đợi lâu.

 649 tổng cộng,  1 hôm nay

NHẬN TIN KHUYẾN MÃI CỰC HOT!!!
Đăng ký nhận tin tức và khuyến mãi hàng không sớm nhất từ Vink
Đối tác của chúng tôi