Bamboo Airways sẽ tạm dừng khai thác các chuyến bay đến/đi Điện Biên từ 15/4 đến hết 17/12/2023

Bamboo Airways sẽ tạm dừng khai thác các chuyến bay đến/đi Điện Biên từ 15/4 đến hết 17/12/2023.

Hãng hàng không Bamboo Airways cho biết sẽ điều chỉnh kế hoạch khai thác đường bay đến/đi Điện Biên từ 15/4.

Cụ thể, theo kế hoạch của Cục Hàng không Việt Nam, từ ngày 15/4, sân bay Điện Biên sẽ tạm đóng cửa để nâng cấp, mở rộng, phục vụ cho dự án Đầu tư xây dựng mở rộng Cảng hàng không Điện Biên.

Dự kiến, dự án sẽ hoàn thành, mở lại sân bay đến hết ngày 17/12. Việc nâng cấp, mở rộng nhằm đón được các loại máy bay lớn hơn hiện nay.

bamboo airways tạm dừng các chuyến bay đến Điện biên

Bamboo Airways điều chỉnh kế hoạch khai thác đường bay đến/đi Điện Biên từ 15/4 do nâng cấp sân bay

Hiện tại, Bamboo Airways đang khai thác 2 đường bay thẳng tới Điện Biên bằng máy bay phản lực hiện đại Embraer. Trong đó, đường bay Hà Nội – Điện Biên có tần suất 7 chuyến khứ hồi/tuần. Đường bay TP.HCM – Điện Biên có tần suất 4 chuyến khứ hồi/tuần. Bamboo Airways là hãng bay đầu tiên và duy nhất khai thác đường bay thẳng TP. HCM – Điện Biên.

Hãng hàng không khẳng định những hành khách đã đặt vé bay đến sân bay Điện Biên trong thời gian bị ảnh hưởng sẽ được hỗ trợ theo quy định.

Để tạm thời khắc phục, hãng khuyến cáo hành khách có thể di chuyển bằng đường hàng không đến Sân bay Nội Bài – Hà Nội hoặc Cát Bi – Hải Phòng, sau đó tiếp tục hành trình bằng đường bộ đến Điện Biên.

Dự án mở rộng sân bay Điện Biên có tổng mức đầu tư 1.467,7 tỷ đồng, do Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) làm chủ đầu tư. Dự án đã được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chủ trương đầu tư với nội dung đầu tư xây dựng mở rộng quy mô đường cất hạ cánh dài 2400m, đáp ứng tiêu chuẩn kỹ thuật cho các loại máy bay hiện đại như A320, A321 và tương đương.

Song song với đó, ACV sẽ tiến hành cải tạo, mở rộng nhà ga hành khách, nâng công suất lên 500.000 khách/năm, thay vì quy mô chỉ 300.000 khách/năm hiện nay.

 565 tổng cộng,  1 hôm nay

NHẬN TIN KHUYẾN MÃI CỰC HOT!!!
Đăng ký nhận tin tức và khuyến mãi hàng không sớm nhất từ Vink
Đối tác của chúng tôi