Tại Sao Vé Máy Bay Tăng Giá? Những Yếu Tố Quan Trọng Cần Biết

Bạn có thắc mắc tại sao giá vé máy bay lại tăng cao đột ngột trong thời gian gần đây? Hãy cùng Vlink tìm hiểu những nguyên nhân chính dẫn đến việc này.

1. Giá nhiên liệu tăng 🌍

Giá nhiên liệu chiếm một tỷ trọng lớn trong chi phí hoạt động của các hãng hàng không. Khi giá nhiên liệu tăng, giá vé máy bay cũng sẽ tăng theo. Theo số liệu của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), giá nhiên liệu máy bay đã tăng hơn 50% trong vòng 1 năm qua. Điều này làm gia tăng đáng kể chi phí cho mỗi chuyến bay và buộc các hãng hàng không phải điều chỉnh giá vé để bù đắp.

2. Tỷ giá ngoại tệ biến động 💲

Nhiều hãng hàng không Việt Nam mua máy bay và phụ tùng thay thế bằng USD. Do đó, khi tỷ giá USD tăng, chi phí hoạt động của các hãng hàng không cũng tăng theo, dẫn đến giá vé máy bay tăng cao. Tính đến tháng 6/2024, tỷ giá USD/VND đã tăng hơn 3% so với đầu năm, gây áp lực lên giá vé máy bay.

3. Nhu cầu đi lại tăng cao 📈

Sau khi đại dịch COVID-19 được kiểm soát, nhu cầu đi lại của người dân tăng cao, dẫn đến tình trạng “cung không đủ cầu” trên thị trường vé máy bay. Đặc biệt, trong các dịp lễ Tết, nhu cầu đi lại tăng đột biến, khiến giá vé máy bay tăng cao hơn nhiều so với bình thường.

4. Thiếu hụt nguồn cung ✈️

Do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, nhiều hãng hàng không đã cắt giảm số lượng chuyến bay và cho tạm nghỉ một số máy bay. Điều này dẫn đến tình trạng thiếu hụt nguồn cung vé máy bay trên thị trường, khiến giá vé tăng cao. Sự phục hồi chậm chạp của các hãng hàng không cũng góp phần làm giá vé không ổn định.

5. Chi phí hoạt động khác tăng 📊

Ngoài giá nhiên liệu và tỷ giá ngoại tệ, các hãng hàng không còn phải chịu nhiều khoản chi phí hoạt động khác như: chi phí nhân công, chi phí bảo dưỡng máy bay, chi phí sân bay,… Khi các khoản chi phí này tăng, giá vé máy bay cũng sẽ tăng theo. Tất cả những yếu tố này đều góp phần làm gia tăng giá vé máy bay.


Làm Thế Nào Để Đặt Vé Máy Bay Giá Tốt?

Để có thể săn được vé máy bay giá rẻ, bạn hãy theo dõi các thông tin khuyến mãi từ Vlink, đăng ký nhận thông báo từ website và fanpage của chúng tôi. Chúng tôi luôn cập nhật những chương trình ưu đãi hấp dẫn để giúp bạn tiết kiệm chi phí cho những chuyến đi.


Liên hệ với Vlink để được tư vấn và hỗ trợ đặt vé:


Vlink – Đồng hành cùng bạn trên mọi nẻo đường!

Loading

NHẬN TIN KHUYẾN MÃI CỰC HOT!!!
Đăng ký nhận tin tức và khuyến mãi hàng không sớm nhất từ Vink
Đối tác của chúng tôi