Xin visa du lịch Hàn Quốc có khó không?

Với những tín đồ đam mê xê dịch thì không thể bỏ qua xứ sở kim chi trong bản đồ du lịch của mình. Tuy nhiên, vấn đề xin visa du lịch Hàn Quốc lại không hề dễ chút nào nha. Hãy cùng đọc bài viết sau để cập nhật nhé.

 1. Những giấy tờ bạn cần chuẩn bị khi xin visa du lịch Hàn Quốc
 • Giấy tờ đầu tiên chính là hộ chiếu. Lưu ý chính là hộ chiếu phải còn hạn trên 6 tháng đối với trường hợp xin visa đi dưới 90 ngày.
 • Đơn xin cấp xin visa du lịch Hàn Quốc – bạn có thể tham khảo form tại Đại sứ quánxin visa du lịch Hàn Quốc
 • Bản sao CMND và hộ khẩu, hộ chiếu có công chứng tại chính quyền địa phương
 • 02 ảnh thẻ 3.5cm×4.5cm
 • Một số giấy tờ chứng minh năng lực tài chính. Đó là sổ tiết kiệm có số dư tối thiểu là 100 triệu đồng và gửi ít nhất 03 tháng tới thời điểm làm hồ sơ. Có thể là sổ đỏ hoặc giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Hoặc là bạn có thể kê ra tài sản có giá trị khác. Ví dụ như xe hơi, cổ phiếu, cổ phần, trái phiếu… Hoặc xác nhận mức lương 03 tháng gần nhất.
 • Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp của bạn. Nếu là nhân viên thì cần có hợp đồng lao động, đơn xin nghỉ phép. Hoặc cần có bảng lương có xác nhận của Công ty… Nếu bạn là chủ doanh nghiệp thì cần bản sao giấy đăng ký kinh doanh và bản chính sao kê nộp thuế 03 tháng gần nhất và sao kê tài khoản Công ty. Nếu là học sinh, sinh viên thì bạn cần photo thẻ học sinh/ sinh viên và đơn xin nghỉ phép (công chứng). Nếu là cán bộ hưu trí thì bạn cần bản sao sổ hưu trí và quyết định nghỉ hưu.
 • Thêm vào đó bạn cần lịch trình cụ thể; giấy xác nhận đặt phòng khách sạn; vé máy bay khứ hồi.
 1. Xin visa du lịch Hàn Quốc có khó không?

Các trường hợp sau sẽ được miễn visa Hàn Quốc:

 • Đó là công dân Việt Nam có hộ chiếu công vụ. Hoặc hộ chiếu ngoại giao và thẻ APEC và có thời hạn lưu trú không quá 90 ngày.
 • Hoặc là công dân các nước mang quốc tịch như Macao, Brunei, Đài Loan, Mỹ… (Trong trường hợp bạn đi dưới 30 ngày). Hoặc công dân các nước Hong Kong, Nhật Bản, hay Úc (nếu bạn lưu trú không quá 90 ngày)
 • Còn nếu bạn không thuộc đối tượng được miễn Visa thì hãy tới Đại sứ Quán Hàn Quốc để nộp hồ sơ nhé. Khi đến nộp hồ sơ và khi nhận Visa, bạn mang theo chứng minh thư hoặc thẻ căn cước công dân bản gốc.xin visa du lịch Hàn Quốc

Thời gian xét cấp visa là khoảng 10 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ. Trừ Visa kết hôn, du học và lao động. Nếu có những hồ sơ mà bị từ chối thì phải đến lấy lại hộ chiếu trong vòng 1 tuần kể từ ngày thông báo kết quả.

Thường thì xin visa du lịch Hàn Quốc bạn không cần phỏng vấn. Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp Đại sứ quán yêu cầu phỏng vấn để xác minh thêm hồ sơ của bạn. Khi tham gia phỏng vấn, bạn tìm hiểu kỹ về các thông tin. Và nên tự tin, thoải mái khi trả lời các câu hỏi được đưa ra.

Lưu ý là giai đoạn xin visa cao điểm là từ tháng 03 – 05 và 09 – 11 dương lịch. Vì thế bạn nên căn chuẩn để có thể đăng ký lịch hẹn cho kịp thời gian đi dự định.

 1. Xin visa du lịch Hàn Quốc dễ dàng cùng Vlink

Nếu bạn đang chưa tìm được phương hướng nộp hồ sơ xin visa. Hoặc bạn cảm thấy xin visa du lịch Hàn Quốc khá khó bởi vì có quá nhiều trường hợp người Việt Nam bỏ trốn tại Hàn Quốc. Nên Đại sứ quán Hàn Quốc thắt chặt visa du lịch của người Việt Nam.

Vì vậy, để xin được visa nhanh nhất, bạn hãy tìm đến Vlink nhé. Chúng tôi là đơn vị xin visa toàn cầu với uy tín nhiều năm trong nghề. Chắc chắn sẽ hỗ trợ bạn tối đa, vừa tiết kiệm thời gian, vừa nâng tỉ lệ đậu visa lên cao nhất.

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Phòng vé VLINK Quận 1-TPHCM

 •  Địa chỉ: 35 Mạc Đĩnh Chi, P Đa Kao, Q1, TPHCM
 • 06 Phan Chu Trinh, P Tân Thành, Q Tân Phú, TPHCM
 • ĐT: 028.7300.4078 –  028.7300.4078
 • Email: datve@vlink.vn

 11 tổng cộng,  1 hôm nay

NHẬN TIN KHUYẾN MÃI CỰC HOT!!!
Đăng ký nhận tin tức và khuyến mãi hàng không sớm nhất từ Vink
Đối tác của chúng tôi