Xin visa đi Trung Quốc mất bao lâu?

Bạn mới xin visa đi Trung Quốc lần đầu. Bạn còn nhiều bỡ ngỡ trong quá trình làm các hồ sơ thủ tục. Vậy thì hãy đọc bài viết dưới đây để nâng tỉ lệ đậu visa lên cao nhất có thể nhé.

Các thủ tục khi xin visa đi Trung Quốc

Khi muốn xin visa đi Trung Quốc, bạn nên lưu ý những giấy tờ sau để mọi việc được thuận lợi hơn.

– Bạn có thể tham khảo form xin visa Trung Quốc theo mẫu từ Đại sứ quán

– Chuẩn bị 2 ảnh thẻ 4 x 6cm, nền trắng, và chụp không quá 3 tháng

– Lưu ý hộ chiếu bản gốc còn hạn trên 6 tháng tính từ ngày nhập cảnh Trung Quốc nhé.

– Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân của chính quyền địa phương (bản sao công chứng)

Các thủ tục khi xin visa đi Trung Quốc

–  Các loại hộ khẩu, sơ yếu lý lịch, chứng minh nhân dân/thẻ căn cước photo cả 2 mặt có công chứng từ địa phương.

– Ngoài ra, bạn cần chứng minh công việc của mình. Nếu là chủ doanh nghiệp cần có đăng ký kinh doanh và biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất. Nếu bạn là nhân viên thì cần có hợp đồng lao động (bản chính và bản sao) và giấy xin nghỉ phép hoặc thư mời đến Trung Quốc

– Thứ ba là chứng minh tài chính. Bạn cần có sao kê tài khoản ngân hàng ít nhất 50 triệu đồng. Và bạn cần gửi tối thiểu 3 tháng. Ngoài ra các giấy tờ chứng minh tài sản như nhà đất, xe hơi, chứng khoán,… cũng là một lợi thế.

– Thứ tư là bạn nên có lịch trình chuyến đi và vé máy bay khứ hồi đi Trung Quốc. Bạn cũng cần xác nhận đặt phòng khách sạn. Hoặc nếu bạn ở tại nhà người khác thì cần giấy tờ và thông tin của người bảo lãnh cư trú.

Các loại xin visa đi Trung Quốc

Visa đi Trung Quốc không chỉ có một loại. Mà tùy theo mục đích chuyến đi, nhân viên lãnh sự quán sẽ xem xét để cung cấp thị thực tương ứng. Xét theo thời gian và số lần nhập cảnh thì xin visa đi Trung Quốc sẽ được phân thành 4 loại như sau:

– Loại visa 3 tháng một lần. Loại visa này sẽ cho phép nhập cảnh Trung Quốc duy nhất 1 lần và thời gian lưu trú tối đa 15 ngày trong vòng 90 ngày kể từ ngày được cấp visa.

– Loại visa 3 tháng nhiều lần. Đây là visa cho phép bạn được nhập cảnh Trung Quốc tối đa 2 lần trong 3 tháng. Và mỗi lần nhập cảnh thì được lưu trú không quá 30 ngày. Đồng thời lần nhập cảnh sau phải cách lần trước 30 ngày.

– Loại visa 6 tháng nhiều lần. Visa này cho phép nhập cảnh Trung Quốc nhiều lần trong vòng 6 tháng có hiệu lực. Mỗi lần nhập cảnh thì bạn được phép lưu trú tối đa 30 ngày. Đồng thời lần nhập cảnh sau phải sau lần trước ít nhất 30 ngày.

– Loại visa 1 năm nhiều lần. Tức là bạn sẽ được nhập cảnh Trung Quốc tối đa 11 lần trong 1 năm, thời gian lưu trú tối đa 30 ngày với 1 lần nhập cảnh. Đồng thời lần nhập cảnh sau phải sau lần trước 30 ngày.

Xin visa đi Trung Quốc mất bao lâu?

Nếu trong thời gian bình thường thì thời gian xét duyệt hồ sơ cho bạn xin visa đi Trung Quốc sẽ là khoảng 1 tuần – 10 ngày. Đó là tình các ngày làm việc, không tính thứ 7, chủ nhật và Lễ, Tết. Còn nếu trong mùa cao điểm thì nếu hồ sơ cần bổ sung hoặc với các visa có hiệu lực lâu hơn, thời gian sẽ kéo dài hơn.

tq2

Lưu ý là tất giấy tờ liên quan trong bộ hồ sơ xin visa Trung Quốc lần đầu. Thì bạn cần dịch sang tiếng Trung hoặc song ngữ Anh – Trung nhé.

Thực ra có rất nhiều người xin visa Trung Quốc lần đầu có kết quả không như ý. Nguyên do có thể vì thiếu kinh nghiệm trong chuẩn bị hồ sơ như: dịch thuật, công chứng giấy tờ, chứng minh tài chính, chứng minh công việc,… Hoặc cũng có thể do bạn bị “khớp” trong quá trình phỏng vấn (nếu có). Vì vậy, để xin được visa nhanh nhất, bạn hãy tìm đến Vlink nhé. Chúng tôi là đơn vị xin visa toàn cầu với uy tín nhiều năm trong nghề. Chắc chắn sẽ hỗ trợ bạn tối đa, vừa tiết kiệm thời gian, vừa nâng tỉ lệ đậu visa lên cao nhất.

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Phòng vé VLINK Quận 1-TPHCM

 Địa chỉ: – 35 Mạc Đĩnh Chi, P Đa Kao, Q1, TPHCM

–  06 Phan Chu Trinh, P Tân Thành, Q Tân Phú, TPHCM

ĐT: – 028.7300.4078

–  028.7300.4078

 Email: datve@vlink.vn

 17 tổng cộng,  1 hôm nay

NHẬN TIN KHUYẾN MÃI CỰC HOT!!!
Đăng ký nhận tin tức và khuyến mãi hàng không sớm nhất từ Vink
Đối tác của chúng tôi