Vé tàu đi Đà Nẵng giá bao nhiêu?

Vé tàu đi Đà Nẵng là một trong những loại vé được rất nhiều quan tâm và đặt câu hỏi. Bởi Đà Nẵng là một trong những trung tâm du lịch vô cùng “hot” của cả nước cho nên ngoài những người mua vé tàu trở về quê hương thì đa phần sẽ là mua vé tàu đi Đà Nẵng để du lịch, công tác…

Dù với bất cứ mục đích nào đi Đà Nẵng thì điều mà chúng ta quan tâm và muốn biết nhất chính là giá vé tàu là bao nhiêu? Cho nên, bài viết sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn có được câu trả lời chi tiết nhất về vấn đề này.

Tại sao chọn loại phương tiện tàu hỏa đi Đà Nẵng?

Không phải bất cứ ai cũng đủ kinh tế để chi trả cho những chuyến máy bay khi muốn đến Đà Nẵng hoặc các địa điểm khác. Chi phí cho ô tô đường dài cũng khá cao cho nên nhiều người lựa chọn chuyển sang sử dụng phương tiện giao thông đường sắt.

Vì vậy trong những năm gần đây rất nhiều người đã lựa chọn đặt vé tàu đi Đà Nẵng thay vì đi máy bay hay ô tô. Tiết kiệm chi phí và an toàn sẽ là hai yếu tố khá tốt để ngành đường sắt vẫn luôn được người dùng ưu ái sử dụng.

Mức giá vé tàu đi Đà Nẵng?

Thực tế giá vé tàu đi Đà Nẵng có rất nhiều loại hình khác nhau để khách hàng lựa chọn từ loại ngồi ghế cứng, hay ghế nằm… Chưa kể là chuyến hành trình chúng ta từ đâu đến với Đà Nẵng, điểm xuất phát khác nhau đương nhiên giá vé tàu đi Đà Nẵng cũng khác nhau. Vì thế sau đây sẽ là một số tuyến chính mà nhiều người đi nhất để chúng ta có thể tham khảo qua:

Sài Gòn đi Đà Nẵng tuyến SE8 thời gian đi mất 16 tiếng 44 phút nếu ngồi ghế cứng mất khoảng 510.00 VNĐ, ghế mềm điều hòa tầm 800.000VNĐ, nằm mềm điều hoàn hơn 1 triệu chút xíu. Còn nếu sử tàu SE 6 thì giá vé sẽ rẻ hơn SE8 mỗi loại tầm 100k. Vì vậy có thể lựa chọn theo tình hình kinh tế, sức khỏe của mình.

Còn các chuyến như SE22, TN2, SE2, SE4…cũng có giá gia động trong tầm khoảng từ 500-1.200.000VNĐ.

Tuyến Hà Nội đi Đà Nẵng, tàu SE7 thì tầm khoảng 440-900.000VNĐ trên 1 chuyến, mất khoảng 16 tiếng 31 phút để đến với Đà Nẵng, tuyến SE5 nhanh hơn một chút tầm 16 tiếng, ngoài ra còn các tuyến khác như SE3, SE19, SE1…mức giá chênh nhau để mua vé tàu đi Đà Nẵng không hề nhiều nên chúng ta chỉ cần căn cứ dựa vào thời gian hành trình cụ thể của mình để lựa chọn cho phù hợp.

Tuy nhiên mức giá vé tàu đi Đà Nẵng vào thời điểm cuối năm dịp Tết về sẽ khá cao nhiều trường hợp không mua được vé về vì vé đã bán hết nên chúng ta nên đặt vé tàu sớm và lên kế hoạch cụ thể.

Lưu ý khi đi tàu hỏa về Đà Nẵng?

Trong quá trình đi tàu về Đà Nẵng hay bất cứ nơi nào chúng ta cũng nên nắm được một vài chú ý quan trọng như sau:

Nên tìm hiểu kỹ thông tin về điểm dừng trả khách tại ga tàu ở Đà Nẵng hoặc nơi xuất phát để có thể bố trí thời gian hoặc check phương tiện di chuyển đến điểm về hợp lý khi đi lần đầu để tránh bỡ ngỡ hoặc đến chậm chuyến tàu khởi hành. Chắc chắn khi đến trễ mà tàu đã chạy thì chúng ta không thể làm gì được nên cần phải cân nhắc thời gian chủ động.

Chuẩn bị tâm lý sức khỏe tốt khi đi tàu, bởi khá nhiều người khi đi tàu xa rất hay bị say tàu xe nên cần phải có tâm lý thoải mái, ăn uống đầy đủ hoặc chuẩn bị sẵn một vài loại thuốc để giúp chúng ta đỡ cảm thấy mệt mỏi.

Khi mua vé tàu đi Đà Nẵng thì nên lựa chọn đơn vị uy tín chính hãng của tàu sắt nhà nước để tránh mua phải vé giả.

Nhìn chung, để có thể mua vé tàu đi Đà Nẵng giá tốt và chọn được giờ khởi hành như ý muốn chúng ta cần sắp xếp thời gian, công việc hợp lý.

 72 tổng cộng,  1 hôm nay

NHẬN TIN KHUYẾN MÃI CỰC HOT!!!
Đăng ký nhận tin tức và khuyến mãi hàng không sớm nhất từ Vink
Đối tác của chúng tôi