Tìm hiểu về vé tàu Tết

Khoảng thời gian cuối năm bao giờ cũng là lúc những người con xa quê chuẩn bị những tấm vé tàu để trở về đón tết cùng gia đình hoặc có thể là những chuyến đi xa. Vậy thì tình hình về vé tàu tết hiện nay như thế nào? Bài viết dưới đây chắc chắn sẽ giải đáp được rất nhiều thắc mắc, câu hỏi của nhiều người.

So sánh giá vé tàu tết so với các năm trước

Khi mua vé thì đầu tiên chính là việc chúng ta so sánh với giá vé các năm về trước xem tình hình chung năm nay ra sao. Thực tế giá vé giữa các năm không chênh lệch nhau quá nhiều. Thường thì giá vé năm nay có sự tăng nhẹ so với các năm trước đó là do một vài lý do sau đây.

Thứ nhất có thể là xét chung về tình hình kinh tế của xã hội cũng như giá tiền hiện nay đang khá trượt dốc nên tiền bị mất giá trị so với các năm trước. Từ đó mức giá vé tàu tết đã bị tăng nhẹ.

Nguyên nhân thứ 2 nữa khiến vé tàu tết tăng đó là do chất lượng dịch vụ của một số khoang hạng đã được nâng cấp lên tốt hơn so với trước nhiều để đáp ứng nhu cầu sử dụng hiện nay của người dân.

Mặc dù có sự thay đổi, điều chỉnh về giá thành nhưng các chính sách ưu tiên, hỗ trợ cho khách hàng đặc biệt vẫn luôn được đặt lên hàng đầu. Nhà nước luôn điều chỉnh, bình ổn mức giá vé tàu tết ở mức tốt nhất để khách hàng có thể lựa chọn phù hợp.

Mức giá vé tàu tết một số tuyến quan trọng

Để tìm hiểu chi tiết hơn về tình hình vé tàu tết chúng ta đi cụ thể vào một số chuyến quan trọng như sau:

+Chuyến tàu đi Hà Nội – Sài Gòn

Giá cho vé ngồi ghế cứng đi tàu từ Sài Gòn ra Hà Nội rơi vào khoảng 700-900k, giường nằm tầm hơn 900-1.100k tùy thuộc khách hàng lựa chọn thêm một số dịch vụ như ghế cứng hay mềm, có điều hòa hay không… Vé tàu tết không có sự chênh lệch nhiều nên khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm.

Đặc biệt, để phục vụ bà con vào dịp tết được tốt nhất thì các chuyến khởi hành liên tục trong ngày như chuyến SE7 từ 6h-16h15, chuyến SE5 bắt đầu từ 9h-18h:47 phút…

+Chuyến tàu Sài Gòn – Đà Nẵng

Mức vé tàu tết cho chuyến tàu Sài Gòn Đà Nẵng cũng không tăng nhiều vẫn tầm giá khoảng 500k – 1 triệu để khách hàng lựa chọn. Mỗi người có mức thu nhập và lựa chọn riêng nên việc đa dạng hóa nhiều loại hình dịch vụ rất được lòng khách hàng.

Các chuyến tàu khởi hành cho chuyến này là SE8 từ 6h-22h48, SE6 từ 9h-2h49… Thường thì cung đường này đoàn tàu sẽ chạy mất tầm 16 – 18 tiếng. Vì vậy chúng ta có thể căn chỉnh thời gian để phù hợp cho người thân gia đón.

Ngoài ra, còn rất nhiều hành trình khác nếu muốn biết chi tiết hãy liên hệ ngay với đơn vị cung cấp vé tàu sớm nhất.

Lưu ý khi mua vé tàu tết

Chúng ta đều biết rằng càng mua vé tàu tết cận ngày giá vé càng tăng và thậm chí nhiều người còn không thể mua được vé về quê vì mua quá muộn. Cho nên lưu ý đầu tiên chính là việc chúng ta nên mua vé sớm ngay khi thấy các trang vé tàu Thống Nhất mở bán để có thể chọn được loại vé ưng ý nhất với yêu cầu của mình.

Nếu như muốn mua vé tàu tết trực tuyến thì nên chọn những dịch vụ đặt vé tàu uy tín, tin cậy. Bởi lợi dụng thời cơ là dịp tết rất nhiều kẻ giả danh cung cấp vé giá đến với khách hàng và làm ăn phi pháp. Do đó hãy lựa chọn chính xác địa chỉ cung cấp vé hoặc đến trực tiếp địa chỉ nhà ga nơi bán vé tàu tết để chọn mua.

Nhìn chung, chúng ta nên mua vé tàu tết thật sớm và chuẩn bị tốt hành trình của mình để tránh những đáng tiếc xảy ra khi mua vé vào những ngày cuối cùng.

2020 Vlink Copyright. All Rights Reserved
Call Now Button