Tìm hiểu về vé tàu Tết

Khoảng thời gian cuối năm bao giờ cũng là lúc những người con xa quê chuẩn bị những tấm vé tàu để trở về đón tết cùng gia đình hoặc có thể là những chuyến đi xa. Vậy thì tình hình về vé tàu tết hiện nay như thế nào? Bài viết này của Vlink sẽ giải đáp được rất nhiều thắc mắc, câu hỏi của nhiều người.

So sánh giá vé tàu tết so với các năm trước

Khi mua vé thì đầu tiên chính là việc chúng ta so sánh với giá vé các năm về trước xem tình hình chung năm nay ra sao. Thực tế giá vé giữa các năm không chênh lệch nhau quá nhiều. Thường thì giá vé scó sự tăng nhẹ qau các năm là do một vài lý do.

Thứ nhất có thể là xét chung về tình hình kinh tế; bên cạnh đó là giá tiền hiện nay đang khá trượt dốc. Từ đó mức giá vé tàu tết đã bị tăng nhẹ.

vé tàu tết

Nguyên nhân thứ 2 là do chất lượng dịch vụ của một số khoang hạng đã được nâng cấp. Điều này để đáp ứng nhu cầu sử dụng hiện nay của người dân.

Mặc dù có sự thay đổi, điều chỉnh về giá thành nhưng các chính sách ưu tiên, hỗ trợ cho khách hàng đặc biệt vẫn luôn được đặt lên hàng đầu. Nhà nước luôn điều chỉnh, bình ổn mức giá ở mức tốt nhất để khách hàng có thể lựa chọn phù hợp.

Mức giá vé tàu tết một số tuyến quan trọng

Chuyến tàu đi Hà Nội – Sài Gòn

Giá cho vé ngồi ghế cứng đi tàu từ Sài Gòn ra Hà Nội rơi vào khoảng 700-900k; giường nằm tầm hơn 900-1.100k. Giá sẽ tùy thuộc khách hàng lựa chọn thêm một số dịch vụ như ghế cứng hay mềm, có điều hòa hay không… Giá vé không có sự chênh lệch nhiều nên khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm.

Đặc biệt, để phục vụ bà con vào dịp tết được tốt nhất thì các chuyến khởi hành liên tục trong ngày như chuyến SE7 từ 6h-16h15, chuyến SE5 bắt đầu từ 9h-18h:47 phút…

vé tàu tết

Chuyến tàu Sài Gòn – Đà Nẵng

Mức vé tàu tết chuyến tàu Sài Gòn Đà Nẵng cũng không tăng nhiều; giá khoảng 500k – 1 triệu để khách hàng lựa chọn. Mỗi người lựa chọn riêng nêncó đa dạng hóa nhiều loại hình dịch vụ.

Các chuyến tàu khởi hành cho chuyến này là SE8 từ 6h-22h48, SE6 từ 9h-2h49… Thường thì cung đường này đoàn tàu sẽ chạy mất tầm 16 – 18 tiếng. Vì vậy chúng ta có thể căn chỉnh thời gian để phù hợp cho người thân gia đón.

Ngoài ra, còn rất nhiều hành trình khác nếu muốn biết chi tiết hãy liên hệ ngay với đơn vị cung cấp vé tàu sớm nhất.

Lưu ý khi mua vé tàu tết

Chúng ta đều biết rằng càng mua vé tàu tết cận ngày giá vé càng tăng; và thậm chí nhiều người còn không thể mua được vé về quê vì mua quá muộn. Cho nên lưu ý đầu tiên chính là việc chúng ta nên mua vé sớm ngay khi thấy các trang vé tàu Thống Nhất mở bán để có thể chọn được loại vé ưng ý nhất với yêu cầu của mình.

Khi mua vé tàu tết online thì nên chọn những dịch vụ đặt vé tàu uy tín. Bởi lợi dụng thời cơ là dịp tết rất nhiều kẻ giả danh cung cấp vé giá đến với khách hàng và làm ăn phi pháp. Do đó hãy lựa chọn chính xác địa chỉ cung cấp vé hoặc đến trực tiếp địa chỉ nhà ga nơi bán vé tàu tết để chọn mua.

Nhìn chung, chúng ta nên mua vé tàu tết thật sớm và chuẩn bị tốt hành trình của mình để tránh những đáng tiếc xảy ra khi mua vé vào những ngày cuối cùng.

 60 tổng cộng,  1 hôm nay

NHẬN TIN KHUYẾN MÃI CỰC HOT!!!
Đăng ký nhận tin tức và khuyến mãi hàng không sớm nhất từ Vink
Đối tác của chúng tôi