Tìm hiểu về giá vé tàu hỏa sài gòn hà nội

Ngành đường sắt Việt Nam trải qua bao nhiêu năm thăng trầm nhưng đến nay vẫn dành được sự ưu ái và ủng hộ của người dân. Vì thế nên ngày càng được đầu tư hơn về mọi mặt và có nhiều tuyến tàu hỏa hơn nữa để giải quyết nhu cầu đi lại. Và một trong những tuyến tàu huyết mạch quan trọng đó là Sài Gòn – Hà Nội. Vậy thì giá vé tàu hỏa Sài Gòn Hà Nội hiện nay như thế nào?

Giá vé tàu hỏa Sài Gòn Hà Nội

Như chúng ta đã biết thì mỗi một ngày có đến hàng chục chuyến tàu chạy chuyến Sài Gòn Hà Nội và đương nhiên với các cung giờ khác nhau. Sự khác biệt về loại tàu mà chúng ta chọn cũng đã có mức giá khác nhau như tàu nhanh và tàu chậm. Vì thế, mức giá vé tàu hỏa Sài Gòn Hà Nội dưới đây sẽ giúp chúng ta tham khảo cụ thể nhất.

 

Giá vé tàu hỏa Sài Gòn Hà Nội chuyến tàu nhanh (SE):

SE8 có giá vé từ 450-960k, khởi hành từ 6h:15h33pm, tổng thời gian đi mất khoảng 33 tiếng.

SE6 là 440-920k tùy chọn vào loại dịch vụ ghế ngồi, thời gian từ 9h-19h:58pm, mất khoảng 34 tiếng.

SE2 giá cao hơn một chút tầm 600-1.400k, khởi hành lúc 19h:30-4h:50pm, di chuyển khoảng 33 tiếng đến với Hà Nội.

SE4 từ 560-1.400k, bắt đầu hơi muộn là vào 22h-5:30pm, là chuyến tàu nhanh nhất của tuyến này với 31 tiếng.

Giá vé tàu hỏa Sài Gòn Hà Nội đi chuyến tàu chậm (TN):

Chỉ có duy nhất chuyến TN2 với giá là 430-930k, thời gian đi mất khoảng gần 37 tiếng khá dài, xuất phát từ 14:40 – 3:43 pm.

Với hành trình 1815km gần như chạy hết các dải đất của cả nước nên khi muốn mua được giá vé tàu hỏa Sài Gòn Hà Nội rẻ chúng ta nên đặt trước hoặc tham khảo giá từ nhiều đại lý từ sớm để có ưu đãi tốt nhất.

Địa chỉ cung cấp giá vé tàu hỏa Sài Gòn Hà Nội

Hiện nay chúng ta có thể mua vé tàu ở nhiều nơi tại các cơ sở cung cấp dịch vụ đặt vé tàu là các đại lý bán vé của nhà nước để giúp mọi người có thể dễ dàng có được giá vé tàu hỏa Sài Gòn Hà Nội cũng như các loại vé khác dễ dàng hơn mà không cần phải di chuyển hoặc mất thời gian chờ đợi, xếp hàng lâu.

Còn nếu như chúng ta muốn đến tận nơi các ga bán vé để đảm bảo thì nên mua vé sớm để có giá vé tốt và lựa chọn nhiều chuyến tàu hơn. Tại Hà Nội và Sài gòn có rất nhiều điểm bán vé để khách hàng lựa chọn.

Lưu ý khi đi tàu xa Sài Gòn – Hà Nội

Trong hành trình dài như vậy thì việc ngồi hay nằm quá lâu trên tàu sẽ khiến cơ thể mệt mỏi khó chịu, chưa kể đến những người bị say xe. Vì thế nếu muốn có sức khỏe tốt, hành trình an toàn, vui vẻ thì chúng ta cần phải chuẩn bị tâm lý, sức khỏe tốt nhất để tránh trường hợp không quen khi lần đầu đi tàu xa.

Hơn nữa, khi đi tàu xa ngoài việc tìm giá vé tàu hỏa Sài Gòn Hà Nội rẻ thì chúng ta nên cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ, thủ tục để check in nhanh chóng.

Đồ đạc mang theo nếu là những vật quan trọng cần mang theo bên người. Vì chúng ta thường biết rằng những nơi như bến tàu, nhà ga luôn có những kẻ gian chờ cơ hội hành khách sơ sẩy là lập tức móc túi, hoặc lừa đảo…Vì thế hãy ký gửi hoặc bảo quản tiền bạc của chúng ta thật tốt.

Mức giá vé tàu hỏa Sài Gòn Hà Nội hiện nay khá thấp so với nhiều phương tiện khác mà chất lượng dịch vụ lại vô cùng hấp dẫn. Chúng ta vừa có thể tiết kiệm tiền lại vừa có những trải nghiệm thú vị khi sử dụng phương tiện đặc biệt này. Nếu như chưa đi bao giờ thì hãy thử đi một lần tàu hỏa để biết đến phương tiện giao thông tuyệt vời này nhé!

 53 tổng cộng,  3 hôm nay

NHẬN TIN KHUYẾN MÃI CỰC HOT!!!
Đăng ký nhận tin tức và khuyến mãi hàng không sớm nhất từ Vink
Đối tác của chúng tôi