Tìm hiểu rõ hành lý xách tay là gì?

Hành lý xách tay là gì? Quy định mang hành lý đi máy bay như thế nào? Những thông tin sau đây sẽ giúp bạn chuẩn bị mọi thứ thật tốt trước khi lên máy bay. Đặc biệt rất có lợi cho những ai chưa có kinh nghiệm bay.

Hành lý xách tay là gì?

Hành lý xách tay là hành lý chúng ta được xách mang theo khi lên máy bay. Loại hành lý này có rất nhiều quy định về kích thước, cân nặng, đồ dùng… mà chúng ta cũng cần phải tìm hiểu. Những hành lý khi lên máy bay được cầm theo không đơn giản là thích cái gì thì chúng ta cứ mang cái đó theo.

Quy định hành lý xách tay của Vietjet

Quy định hành lý xách tay Vietjet

Cân nặng – kích thước

Vietjet quy định cân nặng hành lý không vượt quá 7kg đối với giá vé hạng phổ thông. Kích thước vào khoảng 56cm x 36cm x 24cm

Bởi kích thước và trọng lượng như vậy mới có thể để vừa ngăn chứa hành lý trên khoang máy bay; hoặc để vừa chỗ trước mặt ghế ngồi của hành khách. Tất cả đều được tính toán chính xác, cẩn thận để đảm bảo máy bay hoạt động an toàn.

Hành lý được mang lên máy bay Vietjet

Ngoài hành lý xách tay Vietjet khoảng 7kg như trên thì khách hàng có thể mang theo một số đồ dùng vật dụng khác lên máy bay như túi xách nhỏ của phụ nữ, ô dù, ba toong, nạng dành cho người khuyết tật… Những nhà có trẻ nhỏ dưới 11kg có thể mang theo xe đẩy gấp gọn.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng hãng hàng không luôn yêu cầu hành lý xách tay không được mang theo vật sắc nhọn, vật dễ cháy nổ lên máy bay nên hãy kiểm tra hành lý cẩn thận trước khi vào check in.

Quy định hành lý xách tay Pacific Airlines

Cân nặng – kích thước

Hành lý xách tay bao gồm kiện xách tay và 01 phụ kiện khi đi Pacific Airlines có tổng trọng lượng tối đa 7kg.

Tổng kích thước tối đa 3 chiều (dài, rộng, cao) cần đảm bảo:

  • Đối với 01 kiện xách tay: 56cm(H) x 36cm(W) x 23cm (D)
  • Đối với 01 phụ kiện: 40cm (H) x 30cm (W) x 10cm (D)

Hành lý được mang lên máy bay

Cũng như của Vietjet thì hành lý lên máy bay Pacific Airlines ngoài mang theo túi xách đã được kiểm tra về cân nặng và kích thước như ở trên thì khách hàng sẽ được mang theo thức ăn cho trẻ nhỏ, ba tong, ô dù, áo khoác, chăn mỏng, máy tính…lên máy bay.

Những vật dụng cấm không được mang lên máy bay là quy định chung của hàng không nên bất cứ hãng nào cũng phải tuân theo. Tuyệt đối nghiêm cấm với chất cháy nổ, dễ gây thương tích.

Quy định hành lý xách tay của Vietnam Airlines

Quy định hành lý xách tay Vietnam Airlines

Cân nặng – kích thước

Đối với khách đi hạng phổ thông thì cũng như 2 hãng bay trên đều chỉ được phép mang theo một kiện hành lý cân nặng 7kg trở xuống.

Kích thước túi hành lý Vietnam Airlines quy định là 56cm – 36cm – 23cm.

Hành lý được mang lên máy bay

Tất cả những hành lý được phép mang thêm lên máy bay của Vietnam Airlines như thuốc xịt, sách, máy tính, thức ăn cho trẻ nhỏ, nôi, chân tay giả dành cho người khuyết tật… Tuy nhiên, nếu mang chất lỏng trong hành lý, Vietnam Airlines chỉ cho phép tối đa 1 lít.

Những vật dụng bị cấm như dao, kéo, bật lửa…khi bị phát hiện mang theo sẽ bị tịch thu hoặc tiêu hủy.

Trên đây là những quy định mang hành lý xách tay của ba hãng hàng không Vietjet, Pacific Airlines và Vietnam Airlines bạn nên biết. Nếu còn điều gì còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ Vlink qua hotline: 028. 7300. 4078 hoặc liên hệ qua kênh chat website: vlink.vn nhé.

[contact-form-7 id=”19788″ title=”Thong tin lien he”]

 145 tổng cộng,  1 hôm nay

NHẬN TIN KHUYẾN MÃI CỰC HOT!!!
Đăng ký nhận tin tức và khuyến mãi hàng không sớm nhất từ Vink
Đối tác của chúng tôi