Thuốc tây có được mang lên máy bay không

Với những bạn nào mới đi máy bay lần đầu, hẳn sẽ có khá nhiều điều thắc mắc. Sau khi mình lọc các câu hỏi thì mình tìm được câu hỏi được khá nhiều bạn quan tâm là thuốc tây có được mang lên máy bay không, để biết được câu trả lời chính xác mời bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Thuốc tây có được mang lên máy bay không?

Câu Trả lời là – CÓ. Nhiều người nghĩ rằng việc mang thuốc tây lên máy bay có lẽ thuộc vào diện các sản phẩm, hàng hóa bị cấm mang lên máy bay. Nếu bạn đọc kỹ quy định về những loại hàng hóa, sản phẩm trong danh mục cấm mang lên máy bay thì sẽ rõ là thuốc tây không có trong danh mục cấm đó nhé. Mặc dù đó là sản phẩm không bị cấm nhưng sẽ có 1 số quy định riêng để chuyến bay được diễn ra an toàn nhé.

Thuốc tây có được mang lên máy bay không

Những quy định liên quan đến câu hỏi “thuốc tây có được mang lên máy bay không?”

Theo dạng hành lý xách tay

Bạn được phép mang thuốc tây lên máy bay theo hành lý xách tay. Nếu bạn mang thuốc tây theo diện hành lý xách tay bạn phải đảm bảo quy định về đóng gói, cân nặng, kích thước đạt chuẩn theo quy định về hành lý xách tay của từng hãng hàng không.

Hãng hàng không Hành lý xách tay Hành lý ký gửi Ngoài ra
Vietnam Airlines 7kg 20kg Hạng thương gia được mang 30kg
Vietjet 7kg Mua thêm Với bất kỳ loại vé
Jetstar Pacifìc 7kg Mua thêm Với bất kỳ loại vé

Theo diện hành lý ký gửi

Thuốc tây có được mang lên máy bay theo hành lý ký gửi không? câu trả lời là – Có.  Nhưng bạn phải đảm bảo phải đóng gói đúng theo quy định về cân nặng không vượt quá 7kg, kích thước 3 chiều đạt tiêu chuẩn quy định.

Những quy định liên quan đến thuốc tây khi đi máy bay

Ngoài ra, với những loại thuốc tây mang với số lượng nhiều bạn cần phải đảm bảo có giấy tờ xuất trình về xuất xứ nguồn gốc của thuốc. Nói chung là đối với mặt hàng thuốc, thường sẽ được nhân viên hàng không kiểm tra khá kỹ lưỡng như: Thuốc có nguồn gốc ở đâu, sử dụng có mục đích gì, thuốc này sử dụng cho ai, có ảnh hưởng tới chuyến bay không,…

Dưới đây là bảng kích thước hành lý xách tay, và hành lý ký gửi của 3 hãng hàng không Việt Nam bạn có thể tham khảo để có thể mang theo thuốc tây khi lên máy bay:

Hãng hàng không Hành lý xách tay Hành lý ký gửi
Vietnam Airlines Không được vượt quá 115cm 56cm x 36cm x 23cm Không được vượt quá 203 cm
Vietjet Air Kiện hành lý xách tay chính có kích thước tối đa 56cm x 36cm x 23cm Kích thước không quá: 119cm x 119cm x 81cm
Jetstar Pacifìc Hành lý xách tay không vượt quá 56cm x 36cm x 23cm – Jetstar Airways, Jetstar Asia và Jetstar Japan kích thước chiều dài tối đa: 2,3m

– Jetstar Pacific kích thước chiều dài tối đa: 2,0m

– Jetstar Airways: kích thước chiều dài tối đa: 2,77m

Mong bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong những chuyến bay.

 41 tổng cộng,  1 hôm nay

NHẬN TIN KHUYẾN MÃI CỰC HOT!!!
Đăng ký nhận tin tức và khuyến mãi hàng không sớm nhất từ Vink
Đối tác của chúng tôi