Thông tin chi tiết về giá vé tàu tết

Ngoài việc lựa chọn các hình thức giao thông như ô tô, máy bay, xe máy thì tàu hỏa cũng là một phương tiện được rất nhiều người quan tâm. Vì thế, bài viết sau đây sẽ cung cấp đến các bạn rất nhiều thông tin hữu ích để chuẩn bị cho việc sử dụng phương tiện giao thông đường sắt duy nhất tại nước ta, trong đó bao gồm cả tình hình giá vé tàu tết.

Đánh giá chung tình hình giá vé tàu tết

Hiện nay nhu cầu đi lại của con người ngày càng tăng cao, không riêng gì các dịp lễ tết. Tuy nhiên, với cơ quan quản lý và điều hành là cục đường sắt thuộc nhà nước nên luôn có mức giá điều chỉnh phù hợp nhất.

Vì thế những năm gần đây dù giá tiền luôn bị trượt giá song giá vé tàu tết luôn được cân bằng ở mức tốt nhất trong các loại hình dịch vụ giao thông của nước ta.

Đặc biệt những tháng cuối của năm thì nhu cầu hỏi về vé tàu tết khi nào bán hoặc giá vé tàu tết như thế nào luôn được mọi người chú ý để chuẩn bị trước chi phí.

Tình hình giá vé tàu tết

So sánh mức giá bán vé tàu tết

Những ngày bình thường giá vé tàu hỏa khá thấp ví dụ như chuyến tàu Hà Nội – Sài Gòn với tàu nhanh ngồi ghế cứng cũng chỉ mất khoảng 500k. Nhưng nếu trong dịp cuối năm thì giá vé tàu tết sẽ cao hơn một chút nhưng vẫn trong phạm vi cho phép để mọi người có thể mua vé tàu.

Trong tất cả các loại hình giao thông vận tải thì tàu hỏa có mức giá tốt nhất và không có sự thay đổi theo ngày theo giờ hay có vấn đề nhồi nhét khách hàng như khi đi xe khách.

Do có sự kiểm soát của các cơ quan quản lý cục đường sắt nên sẽ không có trường hợp tự ý điều chỉnh hay tăng giá vé tàu nên khi tham khảo thấy địa chỉ nào bán vé tàu tết vượt mức quy định quá cao chúng ta nên báo lại với các đơn vị có chức năng.

Chú ý khi mua bán vé tàu tết

Cách mua vé tàu Tết

Trong quá trình tìm hiểu vé tàu tết khi nào bán thì chúng ta nên chú ý trước một vài vấn đề sau. Tất cả điều này sẽ giúp chúng ta có một hành trình an toàn, thoải mái nhất.

Bình thường thì việc mua vé tàu để đi lại vô cùng đơn giản nhưng dịp cuối năm muốn mua vé rất khó, đặc biệt là những người mua vé muộn thì loại tàu, hạng ghế hay giờ tàu mình muốn chạy sẽ khó được như ý muốn. Cho nên nhiều người chọn cách mua vé tàu tết ở các chợ “đen” nhưng mức giá khá cao. Vì vậy nên sắp xếp bố trí lịch nghỉ thật sớm để có thể mua vé tàu sớm ngay khi được mở bán.

Khi mua vé tàu để tránh việc phải chờ đợi, xếp hàng mỏi mệt chờ đợi tại các nhà ga thì chúng ta có thể mua vé trực tuyến tại các đơn vị cơ sở đại lý phân phối của cục đường sắt uy tín – chất lượng.

Trong quá trình chuẩn bị thủ tục giấy tờ đi tàu hoặc mua vé thì chắc chắn không thể thiếu chứng minh thư hoặc giấy khai sinh đối với trẻ nhỏ. Vì thế hãy chuẩn bị đầy đủ các thông tin, dữ liệu cần thiết để có thể nhanh chóng hoàn thành mọi vấn đề theo quy định.

Khi đi tàu hỏa hay các phương tiện công cộng chúng ta nên cất giữ những vật có giá trị bên ngoài, đề phòng móc túi, trộm cắp tại các nhà ga, bến tàu.

Theo đánh giá thì tình hình vé tàu hỏa luôn ở mức cân bằng hỗ trợ khách hàng tốt nhất. Còn những dịp cuối năm thì giá vé tàu tết có chút tăng nhẹ nhưng vẫn rất thấp so với nhiều loại hình khác để hỗ trợ vấn đề đi lại vào dịp cuối năm cho mọi hành khách được thuận lợi nhất.

 47 tổng cộng,  1 hôm nay

NHẬN TIN KHUYẾN MÃI CỰC HOT!!!
Đăng ký nhận tin tức và khuyến mãi hàng không sớm nhất từ Vink
Đối tác của chúng tôi