Quy định về hoàn vé máy bay Vietnam Airline

Để có một chuyến bay đúng như ý, theo lịch trình là điều mà hầu hết ai cũng muốn. Thế nhưng không phải lúc nào mọi thứ cũng suôn sẻ theo ý chúng ta đã đặt ra. Một lý do đáng tiếc nào đó khiến bạn phải hoàn vé máy bay và thay đổi chuyến bay. Vậy để hoàn vé máy bay phải làm thế nào? Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ tất cả mọi thông tin, thủ tục, quy định về hoàn vé máy bay của Vietnam Airline. Qua đây phần nào giúp bạn tháo gỡ mọi thắc mắc về thủ tục hoàn đổi trả vé máy bay.

Thủ tục hoàn vé máy bay Vietnam Airline

Thủ tục hoàn vé máy bay của hãng hàng không Vietnam Airline Việc hoàn vé máy bay thì còn tùy thuộc vào loại vé mà bạn đã mua. Dưới đây là chi tiết cụ thể về đổi trả vé máy bay của Vietnam Airline:
  • Hạng vé khuyến mãi ( siêu tiết kiệm ): với loại vé này bạn sẽ không được hoàn lại vé.
  • Hạng phổ thông: Nếu bạn muốn hoàn vé sẽ mất phí là 300.000 VNĐ. Nếu thay đổi lịch trình bay bạn sẽ mất phí 300.000+  Phí chênh lệch vé (nếu có). Còn nếu thay đổi ngày và giờ bay thì bạn sẽ được miễn phí.
  • Hạng thương gia: phí hoàn vé là 300.000. Nếu thay đổi hành trình sẽ mất 300.00+ phí chênh lệch. Còn nếu thay đổi thời gian bay thì bạn sẽ được miễn phí.
Lưu ý khi hoàn vé: Trước tiên, gọi điện trực tiếp đến phòng vé của hãng hàng không Vietnam Airline kiểm tra loại vé mà mình đang sở hữu. Sau đó, Điền một form mẫu bao gồm các thông tin: số vé, họ tên, hành trình, tổng tiền, chặng đã sử dụng, chặng yêu cầu hoàn, lý do hoàn, …

Trường hợp được hoàn vé máy bay Vietnam Airline

Việc hoàn vé máy bay, Vietnam Airline chia làm 2 trường hợp

Hoàn vé máy bay theo ý muốn của khách hàng

Đối với trường hợp này. Bạn cần liên hệ trực tiếp tới phòng vé Vietnam Airline. Và bạn phải chịu hoàn toàn các khoản phí theo quy định, mức phí tương ứng với hạng vé mà bạn đang sở hữu. Ngoài ra phí hoàn vé còn được tính vào thời gian mà bạn hoàn vé. Hoàn vé máy bay theo ý muốn của khách hàng

Hoàn vé máy bay do hãng hàng không thay đổi lịch bay

Trường hợp hãng hàng không Vietnam Airline thay đổi thời gian bay, ngày và giờ bay. Nếu bạn muốn hoàn vé máy bay thì sẽ không mất thêm một khoản phí nào cả. Lúc này hãng có trách nhiệm hoàn lại đúng số tiền = tiền vé + thuế + chi phí phụ thu dịch vụ bán vé của chặng bay mà bạn chưa sử dụng. Lưu ý Vietnam Airline sẽ không hoàn lại phần vé mà bạn đã sử dụng mà chỉ hoàn lại phụ thu phần chưa sử dụng cho các khách hàng. Những trường hợp bạn được hoàn vé máy bay do hãng hàng không thay đổi lịch bay:
  • Chuyến bay bị huỷ:  Nghĩa là chuyến bay của bạn không được thực hiện.
  • Chuyến bay của bạn bị chậm: Giờ khởi hành thực tế chậm hơn 15 phút so với thời gian dự kiến theo như lịch bay công bố của hãng hàng không.
  • Chuyến bay của bạn khởi hành sớm: Nghĩa là chuyến bay khởi hành trước giờ bay dự kiến của hàng hàng không đã công bố trước đó.
  • Bạn bị từ chối vận chuyển: Nghĩa là khi bạn đã có chỗ, được xác nhận trên hệ thống cửa hàng và có mặt tại quầy làm thủ tục theo đúng quy định. Nhưng lại không được vận chuyển trên chuyến bay đó.

 68 tổng cộng,  1 hôm nay

NHẬN TIN KHUYẾN MÃI CỰC HOT!!!
Đăng ký nhận tin tức và khuyến mãi hàng không sớm nhất từ Vink
Đối tác của chúng tôi