Những điều cần biết khi đi máy bay lần đầu

Mình đã đi máy bay trên dưới 20 lần nên cũng có kha khá kinh nghiệm. Dưới đây mình bật mí những điều cần biết khi đi máy bay lần đầu cho mọi người. Mong bài viết hôm nay sẽ giúp ích cho chuyến đi của bạn.

Những điều cần biết khi đi máy bay lần đầu

Những điều cần biết khi đi máy bay lần đầu

Những điều cần biết khi đi máy bay lần đầu

Đi máy bay lần đầu tiên trong cuộc đời mình là năm 22 tuổi, vừa ra trường đi làm 1 năm ở Hà Nội và cuối năm đã bay vô Sài Gòn làm việc. Mình nhớ như in cái cảm giác, vừa lo lắng vừa sợ vì lần đầu làm “chuyện ấy”. Đúng là lần đầu lên lúc nào cũng không dễ dàng.

Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết trước khi ra sân bay

Theo mình kinh nghiệm về những điều cần biết khi đi máy bay lần đầu phải là khâu chuẩn bị các loại giấy tờ cần thiết nhé. Nếu bạn bay chuyến bay lần đầu bạn nên có ngay trong ví của mình 1 trong những loại giấy tờ sau: Chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu, visa và phải có tiền mặt nhé vì bạn phải đóng thuế sân bay nếu có yêu cầu (với trường hợp chuyến bay của bạn là chuyến bay nước ngoài).

Lưu ý nhé: Có rất nhiều, nói thêm là rất nhiều trường hợp do quên, do mất, do… chứng minh thư/ hộ chiếu thì đừng quá lúng túng và mất bình tĩnh nhé. Bạn có thể thay thế chứng minh thư/ hộ chiếu bằng một trong số những loại giấy tờ sau: giấy chứng minh, chứng nhận của các lực lượng vũ trang hoặc thẻ Đại biểu Quốc hội hoặc thẻ Đảng viên hoặc thẻ Nhà báo hoặc giấy phép lái ôtô, mô tô….

Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết trước khi ra sân bay

Nói chung là khâu chuẩn bị giấy tờ trước khi xuất phát tra sân bay là một công đoạn hết sức đơn giản nhưng lại vô cùng quan trọng. Tầm quan trọng của giấy tờ cá nhân quan trọng như vậy nên bạn đừng có rơi vào trường hợp bỏ quên hoặc bị mất nhé. Sẽ gây phiền hà cho chính bản thân bạn. Vậy với những điều cần biết khi đi máy bay lần đầu khi chuẩn bị giấy tờ như thế nào chắc các bạn cũng sẽ nắm rõ rồi còn gì. Đừng quên nhé!

Chú ý với chai lọ, chất lỏng được phép mang và không được phép mang

Những điều cần biết khi đi máy bay lần đầu, có vô vàn điều mà bạn muốn biết nhưng chưa ai bật mí cho các bạn vì thế hôm nay mình xin lưu ý luôn cho bạn là bạn cần chú ý về vấn đề đem chai lọ có chứa chất lỏng nhé.

Hành lý của bạn sẽ được chia là 2 loại đó là: Hành lý xách tay và hành lý ký gửi.

Hành lý xách tay Hành lý ký gửi
Dung tích chất lỏng Không mang bình đựng chất lỏng có dung tích trên 100ml – Được phép vận chuyển tối đa 5 lít chất lỏng đựng (sản phẩm vẫn phải chưa mở nắp, có nhãn mác, xuất xứ của nhà sản xuất)

Chú ý với chai lọ, chất lỏng được phép mang

Chú ý với chai lọ, chất lỏng được phép mang và không được phép mang

Bình tĩnh làm thủ tục check in sang chảnh

Lưu ý nhé: Tùy vào lại vé hoặc hãng máy bay thì khối lượng, dung tích ký gửi sẽ khác nhau. Để cụ thể hơn và biết chi tiết chính xác hơn bạn có thể truy cập ngay vào website của hãng máy bay đó để biết thêm thông tin nhé. Đó là những điều cần biết khi đi máy bay lần đầu mà bạn nên biết để tránh trường hợp phải bỏ lại những sản phẩm mà mình mất công đem đi.

Cuối cùng về kinh nghiệm đi máy bay lần đầu mà bạn nên biết là cần có một tinh thần thép (đùa thôi). Nhưng không cần phải tỏ ra này lọ khi mình chả biết gì vì lần đầu đi mà. Cái gì chưa biết thì lên hỏi chị Google, hoặc đơn giản hơn bạn có thể hỏi trực tiếp những bạn nhân viên của hãng hàng không đó. Các bạn đó vừa đẹp trai, xinh gái nên bạn cứ hỏi nhiệt tình đừng ngại vì họ rất sẵn lòng giải đáp thắc mắc đó cho bạn.

Kinh nghiệm đi máy bay lần đầu theo mình là để có một chuyến bay thuận lợi cho lần đầu tiên, bạn nên căn me khoảng thời gian từ nhà đến sân bay nên đi trước 1-2 tiếng vào dịp bình thường, còn với dịp lễ tết nên đi sớm 2-3 tiếng để tránh trường hợp do tắc đường hoặc lý do gì đó kiến bạn đi quá muộn so với giờ check in thì khổ.

Trên đây là những kinh nghiệm đi máy bay lần đầu cũng như những điều cần biết khi đi máy bay lần đầu của chính mình và có tham khảo qua trên mạng (của hãng hàng không) và của bạn bè. Mong những thông tin này sẽ cần thiết đối với các bạn

 37 tổng cộng,  1 hôm nay

NHẬN TIN KHUYẾN MÃI CỰC HOT!!!
Đăng ký nhận tin tức và khuyến mãi hàng không sớm nhất từ Vink
Đối tác của chúng tôi