Mực khô có được mang lên máy bay không?

Mực khô có được mang lên máy bay không? Đây hẳn đây là câu hỏi mà nhiều bạn muốn biết, đặc biệt với những bạn nào đi du lịch muốn mang ít quà đặc trưng của miền biển về cho gia đình, người thân của mình. Vậy để biết được câu trả lời, các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây của Vlink nhé:

Mực khô có được mang lên máy bay không?

Câu trả lời là có nhé. Bởi theo quy định t chỉ đích danh cá mực không được mang lên máy bay. Tuy nhiên, phải là mực khô nhé, còn với mực tươi nói riêng và đồ hải sản tươi nói chung thì với cả 3 hãng hàng không của nước ta Vietjet, PacificVietnam Airlines đều không được phép mang lên máy bay. Các bạn chú ý điều này nhé.

Mực khô có được mang lên máy bay không?

Bên cạnh đó, bạn được phải tuân theo một số quy định bắt buộc của từng hãng về loại thực phẩm nặng mùi. Vì mực khô, nước mắm, … được liệt kê vào danh sách những sản phẩm, thực phẩm nặng mùi.

Mang mực khô lên máy bay và những quy định đi kèm.

Đến phần này, mình xin đề cập tới những quy định khi mang mực khô lên máy bay để các bạn có thể biết để tránh trường hợp vi phạm quy định bạn phải bỏ đồ tại sân bay.

Chuyến bay nội địa

Dưới đây là một số quy định khi mang mực khô lên máy bay:

  • Mực khô hay các loại hải sản khô sẽ không được phép mang lên máy bay ở dạng hành lý xách tay. Đây là quy định được cả 3 hãng hàng không Vietnam Airline, VietJet, Pacific. Vì thế trên bất kỳ chuyến bay nào bạn cũng nên lưu ý vấn đề này.
  • Đóng gói cẩn thận và kín mùi; không để mùi mực khô thoát ra ngoài và được chứa trong các thùng đựng
  • Đã được kiểm tra bên trong bởi các cơ quan chức năng mới được phép mang lên máy bay.

Đó là câu trả lời xoay quanh câu hỏi mực khô có được mang lên máy bay không? Nếu bạn đã biết được câu trả lời rồi thì đừng có phạm sai lầm khi đem mực khô theo hành lý xách tay; hoặc không đóng gói kỹ khi mang mực khô theo hành lý ký gửi.

Mang mực khô lên máy bay và những quy định đi kèm

Chuyến bay quốc tế

Vậy mực khô có được mang lên máy bay không với chuyến bay quốc tế. Tùy theo các hãng hàng không và quy định của từng hãng. Nhưng hầu hết những sản phẩm nặng mùi thì không được phép mang lên máy bay. Còn với quy định về hãng hàng không quốc tế, thì quy định mang đồ ăn, sản phẩm, hàng hóa có tính chất nặng mùi như: mực khô, nước mắm, sầu riêng,.. lại khắt khe hơn. Cụ thể là:

  • Với các hãng hàng không Mỹ, từ 9/2016, hải quan Mỹ cấm hoàn toàn các loại hải sản từ nước ta, như vậy du khách từ Việt Nam không được mang theo những thực phẩm tươi sống kể cả những thành phẩm được chế biến từ thịt heo, bò, gà như ruốc, bò khô, lạp xưởng hay xúc xích.
  • Còn đối với các hãng hàng không của Nhật, quy định cấm mang các loại hàng hóa sau: Các loại cây, thực phẩm, hạt giống; trái cây, rau tươi; các loại gia súc, gia cầm, trứng,…

Với lượng thông tin hữu ích về mực khô có được mang lên máy bay không, mong bài viết này sẽ giúp bạn có một chuyến bay thuận lợi. Chúc bạn ngày mới tốt lành, tràn ngập niềm vui và nhớ đừng mang mực tươi lên máy bay nhé!

 53 tổng cộng,  3 hôm nay

NHẬN TIN KHUYẾN MÃI CỰC HOT!!!
Đăng ký nhận tin tức và khuyến mãi hàng không sớm nhất từ Vink
Đối tác của chúng tôi