Mua thêm hành lý máy bay tại hãng hàng không VietJet Air

Gần tết rồi, cũng có khá nhiều bạn quan tâm tới giá vé, chỗ ngồi, hành lý trên máy bay. Bài viết hôm nay sẽ xoay quanh vấn đề mua thêm hành lý máy bay tại hãng hàng không Vietjet Air. Nếu các bạn đang muốn tìm hiểu về thông tin này thì hãng tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Phân loại các loại hành lý máy bay

Hành lý xách tay

Có thể nhiều bạn đã biết, nhưng mình vẫn muốn nhắc lại về quy định mang theo hành lý và mua thêm hành lý máy bay của hãng hàng không VietJet Air để các bạn hiểu hơn và có thể chuẩn bị tốt cho chuyến đi của mình. Đối với hãng hàng không giá rẻ VietJet Air thì mỗi hành khách chỉ được phép mang theo 1 kiện hành lý xách tay, và kiện hành lý xách tay đó phải đảm bảo những yêu cầu sau:

  • Tổng trọng lượng tối đa không vượt quá 7kg
  • Kích thước kiện hành lý phải nằm trong khoảng kích thước 56cm x 36cm x 23cm. Trong đó 1 kiện hành lý xách tay nhỏ đó phải đạt yêu cầu:
  1. Chỉ được phép mang 1 túi xách phụ nữ hoặc sách, tạp chí, máy ảnh, túi đựng thức ăn cho em bé, túi mua hàng tại sân bay…nhưng có kích thước không quá 30cm x 20cm x 10cm
  2. Hoặc 1 túi đựng áo khoác có kích thước tối đa khi mở ra tối đa 114cm x 60cm x 11cm
  3. Hoặc 1 túi đựng máy tính xách tay có kích thước không quá 40cm x 30cm x 10cm
mua thêm hành lý máy bay

Nếu trong trường hợp khi bạn check in và kiểm tra hành lý, số cân nặng hoặc kích thước 3 chiều cao, dài, rộng vượt quá quy định cho phép thì bạn bắt buộc phải bỏ bớt đồ lại hoặc phải mua thêm hành lý máy bay. Hoặc có thể hãng hàng không sẽ từ chối vận chuyển hàng lý của bạn. Vì thế để tránh xảy ra trường hợp này bạn nên cân, đo kích thước hành lý trước khi tới sân bay là thủ tục nhé.

Hành lý ký gửi

Còn với hành lý ký gửi bạn bắt buộc phải mua thêm hành lý máy bay, đó đã là quy định chung đối với bạn nào mua vé tại hãng hàng không VietJet Air rồi. Hơn thế nữa, bạn đã mua vé ký gửi hàng hóa, hành lý còn phải đảm bảo thêm điều kiện là:

– Trọng lượng hành lý, hàng hóa không quá 32kg

– Kích thước 3 chiều không vượt quá: 119cm x 119cm x 81cm

Hành lý từ chối vận chuyển

Theo mình được biết, ngoài bạn phải mua thêm hành lý máy bay, thì đối với bất kỳ hãng hàng không của nước ta, kể cả hãng hàng không VietJet Air đều có quy định khá giống nhau về những loại hành lý, vật phẩm không được chấp nhận dưới dạng hành lý ký như: Súng, đạn, kiếm, nước hoa (được phép mang tối đa 2lit), các vật phẩm dễ vỡ hoặc dễ hỏng, động vật sống hoặc chết, hài cốt, hoặc động vật đồ ăn nặng mùi như: nước mắng, sầu riêng,…

Mua thêm hành lý máy bay VietJet Air

mua thêm hành lý máy bay

Dưới đây là bảng giá chi tiết khi mua thêm hành lý máy bay của hãng hàng không VietJet Air các bạn cùng theo dõi nhé:

Gói hành lý ký gửi (nội địa)

Gói hành lý ký gửi (kg)

Giá tiền (VNĐ)

Mua tại sân bay (trong vòng 3 giờ so với giờ khởi hành)

Gói hành lý 15kg mua tại sân bay

(trên 15kg, mỗi kg vượt được tính theo phí hành lý quá cước)

300.000

Gói hành lý 20kg mua tại sân bay

(trên 20kg, mỗi kg vượt được tính theo phí hành lý quá cước)

Không áp dụng

Hành lý quá cước (tính theo mỗi kg)

40.000

Mua trước qua website/callcenter/đại lý/phòng vé

15

140.000

20

160.000

25

220.000

30

320.000

35

370.000

40

420.000

Trên đây là những thông tin khá cần thiết về mua thêm hành lý máy bay mà bạn cần biết khi bay trên chuyến bay của hãng hàng không VietJet Air. Rất mong những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong những chuyến bay.

 38 tổng cộng,  2 hôm nay

NHẬN TIN KHUYẾN MÃI CỰC HOT!!!
Đăng ký nhận tin tức và khuyến mãi hàng không sớm nhất từ Vink
Đối tác của chúng tôi