Mẹo đi máy bay: Đổi vé máy bay Vietnam Airline

Bạn đã đặt mua vé máy bay nhưng vì lý do nào đó mà bạn bắt buộc phải đổi giờ bay, hủy chuyến bay mà chưa biết cách. Dưới đây mình xin hướng dẫn các bạn cách đổi vé máy bay Vietnam Airline, các bạn tham khảo nhé:

Cách đổi vé máy bay Vietnam Airlines khi mua tại website của hãng

Có rất nhiều hình thức đặt vé máy bay như đặt Online, đặt tại quầy tại sân bay, đại lý,… Nếu bạn đặt vé qua website của hãng hàng không Vietnam Airline thì khi đổi vé máy bay Vietnam Airline bạn chỉ có thể thực hiện cách dưới đây:

Thay đổi đặt chỗ, hành trình

Nhiều bạn loay hoay trong mớ câu hỏi, mua vé rồi có được thay đổi chỗ ngồi, hành trình không. Thì câu trả lời là có nhé. Nếu muốn đổi vé máy bay Vietnam Airline để tránh mất thời gian bạn đi hỏi tùm lum tùm la mà câu trả lời lại không đúng thì bạn nên gọi điện/liên hệ trực tiếp các chi nhánh của hãng hàng không Vietnam Airline để nhận được sự hỗ trợ trực tiếp, chính xác cách đổi chỗ, đổi hành trình.

doi-ve-may-bay-Vietnam-Airline-1

Bạn có thể liên lạc qua số điện thoại dưới đây của hãng hàng không Vietnam Airline:

  • Tại Hà Nội: (024) 37474848
  • Tại Hồ Chí Minh: (028) 39205999

Với 2 số điện thoại này bạn có thể liên hệ để giải quyết vấn đề mà bạn đang gặp phải. Bạn sẽ được giải thích, giải đáp mọi thắc mắc đổi vé máy bay Vietnam Airline như thế nào, có phải bù tiền khi đổi vé không, có phải làm thêm thủ tục nào để có thể đổi chỗ ngồi trên máy bay không, hủy vé máy bay có hoàn tiền không? Đó bạn có thể hỏi bất kỳ những điều gì liên quan tới chuyến bay của bạn.

Hoàn vé

Còn vấn đề bạn muốn hoàn lại vé khi bạn đặt mua tại website: vietnamairlines.com thì điều đầu tiên bạn phải làm là hãy điền tất cả những thông tin cá nhân, cần thiết vào mẫu đăng ký hoàn vé và gửi mẫu đăng ký đó tới địa chỉ refund-online@vietnamairlines.com hoặc liên hệ tới các chi nhánh của Vietnam Airlines để được hoàn vé trực tiếp.

Nói chung là việc hoàn vé hay đổi vé máy bay Vietnam Airline có một số thủ tục mà bạn không biết thì bạn cứ gọi qua tổng đài làm việc của hãng hàng không để biết được cụ thể các bước mình phải thực hiện để có thể hoàn vé/ đổi vé.

Lưu ý nhé, biểu mẫu đăng ký hoàn vé hay đổi vé máy bay Vietnam Airline gửi qua thư điện tử bắt buộc phải sử dụng chính thư điện tử mà bạn đã đăng ký mua vé Online. Nếu là địa chỉ thư gửi khác, thì hãng hàng không Vietnam Airline sẽ không chấp nhận và bạn sẽ không được hoàn lại vé.

Sau khi kiểm tra lại thông tin trên mẫu đăng ký ký hoàn vé hay đổi vé máy bay Vietnam Airline thì bên tài chính của hãng hàng không sẽ chuyển lại khoản tiền sau khi đã trừ đi chi phí hủy vé bạn nha.

Tùy thuộc vào loại vé mà bạn có thể bị thu phí hoặc không, số tiền được hoàn loại sẽ được chuyển vào tài khoản ngân hàng mà bạn đã đăng ký khi mua vé máy bay. Thanh toán chậm nhất sẽ vào khoảng 30 ngày tính từ ngày bạn gửi yêu cầu hoàn vé hoặc đổi vé máy bay Vietnam Airline.

doi-ve-may-bay-Vietnam-Airline-2

Đối với vé Vietnam Airlines mua tại các đại lý vé máy bay

Với trường hợp bạn mua tại các đại lý thì việc đổi vé máy bay Vietnam Airline sẽ hoàn toàn do bên đại lý đứng ra chịu trách nhiệm đổi, trả vé máy bay. Việc đổi vé máy bay Vietnam Airline phải diễn ra trước 3 giờ, nếu sau 3 giờ thì hãng hàng không Vietnam Airline sẽ không đổi vé nữa, hoặc bạn sẽ chịu mức phí hoàn theo quy định của hãng.

Trên đây là một số thông tin liên quan tới vấn đề đổi vé máy bay Vietnam Airline, mong những gì mình viết trên đây sẽ hữu ích cho các bạn. Chúc các bạn có một chuyến bay thuận lợi và thú vị.

2020 Vlink Copyright. All Rights Reserved
Call Now Button