Lưu ý về việc mua bán vé tàu qua điện thoại

Khi dịch vụ bán vé tàu online ngày càng phổ biến và được ứng dụng nhiều trong cuộc sống thì cũng tạo điều kiện cho rất nhiều kẻ gian làm việc xấu. Do đó khi mua vé qua những người chuyên bán vé tàu qua điện thoại bằng hình thức online chúng ta phải hết sức lưu ý, cảnh giác để có thể tránh bị lừa. Tuy nhiên, nếu chúng ta vẫn muốn sử dụng mua vé tàu online thì nên tham khảo những thông tin hữu ích sau đây.

Dịch vụ bán vé tàu qua điện thoại có hay không?

Những chiếc Smartphone thông minh với hàng loạt ứng dụng hiện nay và khi được kết nối với internet sẽ mang lại rất nhiều thuận lợi. Cũng chính vì thế mà ngay cả việc bán vé tàu qua điện thoại cũng trở lên phổ biến và bình thường trong cuộc sống.

Thực tế của việc bán vé tàu qua điện thoại cũng chính là bán vé online với phương tiện đăng bán là điện thoại. Cho nên chúng ta hoàn toàn có thể lựa chọn hình thức này để mua vé tàu hoặc các dịch vụ hàng hóa khác nếu thấy độ an toàn, uy tín cao.

dat-ve-tau-qua-dien-thoai-2

Lưu ý khi mua bán vé tàu qua điện thoại

+Nguồn cung cấp vé tàu từ điện thoại

Khi tìm đến các dịch vụ đặt vé tàu qua điện thoại thì chắc chắn chúng ta cần phải biết nguồn cung cấp vé đó từ đơn vị nào có uy tín không. Bởi có rất nhiều người bán vé tàu qua điện thoại và không cẩn thận chúng ta thanh toán tiền nhưng vẫn không nhận được vé.

Hiện tượng lừa đảo qua các trang mạng hiện nay rất nhiều, đặc biệt là lợi dụng sự thiếu hiểu biết và những người lần đầu tiên mua vé qua mạng. Do đó cần xác định nguồn cung cấp từ đơn vị bán vé tàu qua điện thoại trước đó.

+Tham khảo các đơn vị cung cấp

Không chỉ có 1 đơn vị duy nhất bán vé tàu qua điện thoại nên chúng ta có thể thoải mái trong việc lựa chọn, so sánh, đánh giá các bên cung cấp này với nhau. Vì dù có theo giá chung của cục đường sắt quy định thì vẫn có những chế độ hậu mãi, ưu đãi khác nhau như giao vé miễn phí tận nơi cho khách hàng, nhận vé thanh toán, giảm chiết khấu từ 10-20% giá vé nếu đặt nhiều hoặc lần sau quay lại.

Cho nên khi so sánh sẽ có được rất nhiều lợi ích khác nhau hoặc biết đâu là đơn vị có thể đặt niềm tin để sau này thường xuyên lựa chọn hơn.

+Chuẩn bị điện thoại kết nối internet

Dù việc bán vé tàu qua điện thoại có phát triển đến đâu nhưng người mua không có smartphone hiện đại và kết nối internet thì cũng khó lòng sử dụng các dịch vụ này. Nên việc cung ứng luôn đi cùng với nhu cầu của người dân thì mới phát triển được rộng lớn.

Chúng ta khi muốn mua vé tàu online hay tìm hiểu thông tin trước về các vấn đề đi tàu hỏa thì ngoài máy tính cũng cần chuẩn bị chiếc điện thoại hiện đại kết nối sẵn sàng internet để phục vụ quá trình đặt vé diễn ra nhanh chóng, chính xác hơn.

dat-ve-tau-qua-dien-thoai-1

+Xác nhận lại thông tin

Sau khi đã cung cấp đầy đủ thông tin cho đơn vị bán vé chúng ta cần phải xác nhận lại thông tin chính xác một lần nữa để đảm bảo chắc chắn không có sai sót xảy ra. Nhiều người vì vội vàng mà bỏ qua bước này khi mua vé online đến khi sử dụng check thông tin trên vé không khớp với giấy tờ tùy thân sẽ gây rất nhiều rắc rối. Vì vậy hãy tự kiểm tra lại một lần nữa để mọi thứ hoàn hảo nhất.

Muốn mua vé tàu online từ những người bán vé tàu qua điện thoại để giảm chi phí, thời gian đi lại thì chúng ta nên cân nhắc, lựa chọn thật cẩn thận. Hoặc nếu có thời gian thì đến các cơ quan cung cấp vé của cục đường sắt mua trực tiếp. Hình thức nào thuận tiện thì chúng ta nên lựa chọn để mang đến sự thoải mái, chất lượng tốt nhất khi sử dụng cách dịch vụ.

 

 14 tổng cộng,  1 hôm nay

NHẬN TIN KHUYẾN MÃI CỰC HOT!!!
Đăng ký nhận tin tức và khuyến mãi hàng không sớm nhất từ Vink
Đối tác của chúng tôi