Khai trương đường bay mới Nha Trang – Singapore

Đường bay Nha Trang – Singapore được khai thác với tần suất 2 chuyến khứ hồi mỗi tuần.

Vào lúc 12h50′ ngày 3/6 vừa qua, chuyến bay mang số hiệu VN692 của hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) cất cánh từ sân bay quốc tế Changi (Singapore) đã hạ cánh an toàn xuống Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh (Khánh Hòa). Chuyến bay có 165 hành khách.

Đây là đường bay mới và là chuyến bay thương mại đầu tiên kết nối thành phố biển Nha Trang với đảo quốc Singapore. Đường bay Nha Trang – Singapore được khai thác với tần suất 02 chuyến khứ hồi mỗi tuần. Các chuyến bay khởi hành từ Cam Ranh vào thứ Ba và Chủ Nhật hàng tuần, từ Singapore vào thứ Sáu, Chủ Nhật hàng tuần.

Hành khách trong chuyến bay đầu tiên nối Nha Trang - Singapore chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa, cảng HKQT Cam Ranh
Hành khách trong chuyến bay đầu tiên nối Nha Trang – Singapore chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa, cảng HKQT Cam Ranh

Chuyến bay được chào đón bằng nghi thức phun vòi rồng, hành khách trên chuyến bay cũng được trao những vòng hoa tươi thắm, những món quà tặng kỷ niệm. Đón chuyến bay đầu tiên có lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa, Cảng HKQT Cam Ranh…

Trước đó, ngày 20/5, đường bay Cam Ranh – Incheon (Hàn Quốc) cũng đã được khai thác trở lại. Đường bay Nha Trang – Seoul (Incheon) được khai thác 3 chuyến khứ hồi mỗi tuần vào các ngày thứ 4, thứ 6 và Chủ nhật.

Nghi thức phun vòi rồng chào đón chuyến bay thương mại đầu tiên, kết nối Nha Trang - Singapore
Nghi thức phun vòi rồng chào đón chuyến bay thương mại đầu tiên, kết nối Nha Trang – Singapore

Lãnh đạo Cảng HKQT Cam Ranh cho biết, từ đầu năm tới nay, Cảng đã phục vụ hơn 8.170 lượt cất hạ cánh với hơn 1.238.370 lượt hành khách và hơn 4.225 tấn hàng hóa. Bình quân mỗi ngày có khoảng 70 lượt cất hạ cánh. Đây được xem là tín hiệu đáng mừng cho hoạt động hàng không cũng như cho ngành Du lịch Nha Trang – Khánh Hòa.

Theo Sở Du lịch Khánh Hòa, tính chung 5 tháng đầu năm 2022, tổng lượt khách lưu trú ước đạt 696.979 lượt, tăng 57,65% so với cùng kỳ. Trong đó, khách quốc tế ước đạt 31.826 lượt khách, tăng 74,69% so với cùng kỳ.

Nguồn: Báo Giao Thông

 128 tổng cộng,  2 hôm nay

NHẬN TIN KHUYẾN MÃI CỰC HOT!!!
Đăng ký nhận tin tức và khuyến mãi hàng không sớm nhất từ Vink
Đối tác của chúng tôi