Hướng dẫn lần đầu đi máy bay cần chuẩn bị cái gì?

Theo bạn, với bạn nào lần đầu ra sân bay, lần đầu đi máy bay thì phải chuẩn bị cái gì và có công thức hay hướng dẫn lần đầu đi máy bay không? Câu trả lời là có nhé, mình đi máy bay cũng khá nhiều lần rồi, tầm 30 lần gì đó nên ít ra mình có kha khá kinh nghiệm hơn những bạn lần đầu.

Và dưới đây mình xin bậy mí các bước đi máy bay mà mình chuẩn bị cho mỗi chuyến đi. Các bạn tham khảo nhé

Hướng dẫn lần đầu đi máy bay khi chuẩn bị giấy tờ tùy thân

Bước chuẩn bị giấy tờ tùy thân phục vụ cho công tác check-in là khâu vô cùng, vô cùng quan trọng nhé. Nếu bạn không mang theo bất kỳ loại giấy tờ nào thì chắc chắn bạn sẽ không có cơ hội được bước tới máy bay nhé. Đặc biệt với những bạn nào mới đi máy bay lần đầu, cần phải chuẩn bị kỹ lưỡng hơn. Nói chung mang thừa giấy tờ còn hơn thiếu.

Theo kinh nghiệm và cách hướng dẫn lần đầu đi máy bay tại tất cả các website chính thống của các hãng hàng không thì chuẩn bị giấy tờ của bạn bao gồm các giấy tờ như là:

  • Bay nội địa: chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước hoặc bằng lái xe,

  • Bay quốc tế: hộ chiếu

Hướng dẫn lần đầu đi máy bay

Hướng dẫn lần đầu đi máy bay khi chuẩn bị giấy tờ tùy thân

Trong trường hợp bạn không có giấy CMND/ hộ chiếu bạn có thể thay thế bằng chứng minh thư/ hộ chiếu đừng quá lúng túng và mất bình tĩnh nhé. Bạn có thể thay thế chứng minh thư/ hộ chiếu bằng một trong số những loại giấy tờ sau: giấy chứng minh, chứng nhận của các lực lượng vũ trang hoặc thẻ Đại biểu Quốc hội hoặc thẻ Đảng viên hoặc thẻ Nhà báo hoặc giấy phép lái ôtô, mô tô….

Đã là hướng dẫn lần đầu đi máy bay về giấy tờ nhất đinh phải đem theo, nên bạn đừng vì một phút bận lòng mà quên chúng nhé, bạn sẽ hối hận sau 1 phút đó mà xem. Tốt nhất để tránh quên giấy tờ bạn nên để chúng vào chỗ cặp, hoặc hành lý xách tay là tiện nhất

Hướng dẫn lần đầu đi máy bay khi chuẩn bị hành lý

Khi nhà bạn có điều kiện về quà cáp, mẹ bạn cứ nhồi nhồi nhét nhét thứ này thứ lọ dù thương mẹ đừng khuân hết đi nhé. Vì theo quy định của các hãng hàng không thì hành lý ký gửi và xách tay chỉ được phép:

  • Với Vietnam Airlines, khi bay bạn chỉ được mang theo 1 kiện xách tay tối đa 7kg và 1 kiện ký gửi 30kg (có thể là 2 kiện với những chặng bay xa)

Hướng dẫn lần đầu đi máy bay khi chuẩn bị hành lý

Hướng dẫn lần đầu đi máy bay khi chuẩn bị hành lý

  • Còn với 2 hãng máy bay giá rẻ Jetstar, Vietjet Air mặc định bạn chỉ có 1 kiện xách tay 7kg mà thôi và bạn muốn mang vali ký gửi phải trả thêm tiền lúc mua vé hoặc mua tại sân bay.

Kinh nghiệm: cứ làm theo các bước đi máy bay của mình là cứ mua hành lý ký gửi ngay lúc đặt vé vì phí sẽ rẻ hơn so với việc mua trực tiếp tại sân bay. Vừa tiết kiệm tiền bạc lại tiết kiệm thời gian hơn cho bạn và những người đi cùng.

Hướng dẫn lần đầu đi máy bay khi chuẩn bị thời gian tới sân bay

Quy định của các sân bay ở Việt Nam từ VietNam Airline đến VietJet hay Jetstar đều có chuẩn về giờ bay là: Làm thủ tục check in trước giờ cất cánh 45 phút với chuyến nội địa và trước 60 phút với chuyến bay quốc tế. Vì thế bạn nên cân nhắc xuất phát từ nhà đến sân bay ít nhất phải trước 1 tiếng.

Nếu trong dịp lễ tết, đường xá xe cộ đông rất dễ tắc đường bạn cần xuất phát từ nhà trước 2 tiếng gì đó. Hướng dẫn lần đầu đi máy bay là phải đến sân bay sớm trước 1 tiếng là ổn.

Hướng dẫn lần đầu đi máy bay khi chuẩn bị thời gian tới sân bay

Hướng dẫn lần đầu đi máy bay khi chuẩn bị thời gian tới sân bay

Nếu là lần đầu bạn đi máy bay bạn có thể tới sớm hơn một chút cũng được, coi như thời gian đến sớm đi tham quan xem sân bay có cái gì, nhà vệ sinh ở đâu, nơi đâu bán đồ lưu niệm, check-in sân bay bằng mấy kiểu ảnh cute chẳng hạn. Lúc đó thời gian đó sẽ giúp bạn lấp đầy chỗ trống vì đến sớm.

Cũng đừng nên quá lo lắng khi lần đầu làm việc đó bởi những hướng dẫn lần đầu đi máy bay của mình sẽ khá hữu ích với bạn. Chúc bạn có chuyến bay vui vẻ.

 189 tổng cộng,  1 hôm nay

NHẬN TIN KHUYẾN MÃI CỰC HOT!!!
Đăng ký nhận tin tức và khuyến mãi hàng không sớm nhất từ Vink
Đối tác của chúng tôi