Hồ sơ xin visa Trung Quốc cần chuẩn bị những gì?

Trung Quốc là một trong những quốc gia có nhiều công trình kiến trúc có tuổi thọ lâu đời. Nền văn hóa, giáo dục và kinh tế khá ổn định. Chính vì thế gần đây nhu cầu nhập cảnh vào đất nước này khá nhiều. Một trong những yếu tố quan trọng để hợp pháp vào quốc gia này chính là xin visa Trung Quốc. Và để hồ sơ visa của mình được xét duyệt nhanh chóng và dễ dàng thì cần phải chuẩn bị những thứ dưới đây.

Giấy tờ tùy thân của người xin visa Trung Quốc

Giấy tờ tùy thân của người xin visa Trung Quốc
Tùy theo từng mục đích sẽ có loại giấy tờ chuẩn bị xin visa trung quốc phù hợp

Giấy tờ tùy thân là yếu tố quan trọng để xác nhận lại thông tin của một người. Mỗi người chỉ có duy nhất cho mình các giấy tờ mà thôi. Với nhu cầu xin visa Trung Quốc thì cần phải có: 

Hộ chiếu: 1 bản gốc và 1 bản photo. Và hộ chiếu này phải còn thời hạn ít nhất là 6 tháng.

– 2 Ảnh chân dung 4x6cm. Trong đó phải là phông nền trắng và chụp trong 6 tháng mới nhất. Và cần phải ghi thông tin như họ tên, ngày tháng năm sinh vào phía sau ảnh.

– Mẫu đơn xin visa đi trung quốc theo đúng quy định.

– Giấy chứng minh nhân dân, hoặc thẻ căn cứ, hoặc sổ hộ khẩu gia đình. Tất cả đều chuẩn bị một bản gốc và 1 bản photo. Riêng sổ hộ khẩu cần photo nguyên cuốn. Nếu đã từng có visa Trung Quốc thì có thể bỏ qua hộ khẩu.

Giấy tờ chứng minh mục đích xin visa Trung Quốc

tq2
Sử dụng dịch vụ xin visa để tiết kiệm thời gian và sự đi lại

Tùy theo từng nhu cầu xin visa sẽ đưa ra các giấy tờ chứng minh phù hợp. Ví dụ như việc làm, đi học, đi du lịch, thăm thân nhân. Trong đó, đối tượng du học sinh và người đi công tác, xuất khẩu lao động sẽ có quy định khắt khe hơn.

– Du học sinh

Cần phải có thư báo nhập học của trường học tại Trung Quốc, thẻ học sinh, sinh viên… Hồ sơ xin visa học tập tại Trung Quốc theo mẫu quy định. Tùy vào ngôi trường sẽ học và hình thức đi học là tự túc hay học bổng sẽ có mẫu hồ sơ phù hợp. Và thêm một số giấy tờ có liên quan khác.

– Người đi xuất khẩu lao động

Cần phải có hợp đồng lao động của bên thuê lao động tại đất nước này. Giấy khám sức khỏe và giấy đăng ký kết hôn nếu có. Các chứng chỉ và bằng cấp có liên quan. Thư mời lao động và bảo lãnh từ chủ thuê lao động.

– Người đi công tác

Bao gồm các loại giấy tờ như giấy giới thiệu của công ty, hợp đồng hợp tác của đối tác kinh doanh, bản sao giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy cử đi công tác.

Giấy tờ chứng minh tài chính

Đây là một trong những loại giấy tờ cần phải chuẩn bị nếu muốn xin visa đi Trung Quốc diện việc làm và du học sinh. Đó có thể là số dư trong tài khoản ngân hàng hay sổ tiết kiệm. Hoặc là các loại chứng từ có thể chứng minh khả năng thu nhập của mình. 

Hiện nay, số tiền yêu cầu phải chứng minh khả năng tài chính đạt là khoảng 50 triệu đồng. Lý do chính khiến chúng ta phải bắt buộc chứng minh tài chính là do quy định của bên nước nhập cảnh. Chủ yếu là ngăn ngừa tình trạng nhập cảnh trái phép.

Trên đây là các loại giấy tờ, chứng từ mà chúng ta cần phải chuẩn bị để xin visa Trung Quốc. Và nó sẽ thêm hay bớt tùy thuộc vào mục đích chính khi muốn nhập cảnh vào Trung Quốc. Nếu có thể thì nên thuê dịch vụ làm visa trọn gói để tiết kiệm thời gian. Và https://vlink.vn/ là một trong những địa chỉ các bạn nên biết và tham khảo nhé.

 67 tổng cộng,  2 hôm nay

NHẬN TIN KHUYẾN MÃI CỰC HOT!!!
Đăng ký nhận tin tức và khuyến mãi hàng không sớm nhất từ Vink
Đối tác của chúng tôi