Hành lý xách tay được bao nhiêu kg thì không bị quá cân?

Một hành trình bay an toàn đòi hỏi hành khách phải chấp hành đầy đủ các yêu cầu về thủ tục, giấy tờ; và đặc biệt là hành lý xách tay mang theo. Đây cũng chính là một trong những vấn đề được quan tâm nhiều. Vậy Hành lý xách tay được bao nhiêu kg? hành lý xách tay quá cân phải xử lý ra sao? Cùng Vlink tìm hiễu chi tiết nhé!

Quy định cho phép hành lý xách tay được bao nhiêu kg?

Không giống như các phương tiện giao thông khác như ô tô, tàu hỏa… chúng ta muốn mang bao nhiêu hành lý đi theo cũng được. Khi đi máy bay hành lý đều phải kiểm tra, cân nặng kỹ càng theo quy định trước khi hành khách mang lên máy bay.

Theo quy định hành lý xách tay không vượt quá 7kg. Điều này giúp đảm bảo trọng lượng an toàn để máy bay có thể khởi hành tốt nhất.

Tuy khối lượng hành lý xách tay về cân nặng của các hãng hàng không có thể gần như tương đương với nhau nhưng những quy định về đồ dùng mang theo khi lên máy bay có thể khác nhau nên hãy tham khảo chi tiết về hành lý đối với từng hãng riêng.

Hành lý xách tay được bao nhiêu kg
Quy định cho phép hành lý xách tay được bao nhiêu kg?

Điều này bắt buộc khi đi máy bay cần biết để chuẩn bị hành lý thật gọn. Tránh việc quá tải về cân nặng hành lý sẽ mất thời gian xử lý.

Hành lý xách tay quá cân phải làm sao?

Vấn đề quy định cho phép hành lý xách tay được bao nhiêu kg đã xong. Tuy nhiên nếu chẳng may bạn bị rời vòa trường hợp đó thì phái xử lý ra sao?

Mua hành lý ký gửi

Chắc chắn là không thể bỏ lại đồ đạc của mình ở ngay sân bay rồi phải không nào. Trong trường hợp này thì chắc chắn phải xử lý bằng cách mua phiếu ký gửi hành lý. Đây là biện pháp hiệu quả để tránh nỡ mất thời gian của chuyến bay. Nhưng nhược điểm của cách này chính là chúng ta phải mất thêm một vài khoản chi phí.

Hành lý xách tay quá cân
Hành lý xách tay quá cân phải làm sao?

Nhờ người thân xách hộ

Ngoài ra, nếu như hành lý xách tay quá cân mà chúng ta không muốn ký gửi thì có thể sắp xếp lại đồ đạc và chia bớt ra một túi khác để nhờ người thân xách hộ (trong trường hợp số cân nặng của người đó được phép mang lên máy bay đang dư, tức là chưa đạt đến 7kg).

Hành lý xách tay quá cân tuy không có gì to tát nhưng nếu tìm hiểu trước chúng ta sẽ không bị mất thời gian về vấn đề này, chuyến bay cũng sẽ thuận lợi, thoải mái hơn.

Lưu ý khi mang hành lý xách tay lên máy bay

Ngoài vấn đề khối lượng của hàng lý xách tay, bạn cần phải biết khi mang lên máy bay chúng ta không được mang các vật sắc nhọn như dao, kéo, kim… hoặc những đồ dễ gây cháy nổ như bật lửa, diêm. Nếu cố tình mang lên máy bay mà bị phát hiện sẽ bị thu giữ và có thể là tiêu hủy ngay.

Việc di chuyển bằng máy bay trên không rất nguy hiểm và cần hết sức thận trọng; vậy nên hãng hàng không luôn có những yêu cầu khắt khe với các hành khách của mình. Tất cả điều đó đều nhằm mục đích là an toàn cho hành khách khi tham gia các chuyến bay.

Với thời buổi hiện đại hiện nay thì chỉ cần mất một vài phút lên Google là chúng ta đã có được rất nhiều thông tin về vấn đề lưu ý khi mang hành lý xách tay lên máy bay. Vì vậy vấn đề hành lý xách tay được bao nhiêu kg sẽ không còn là vấn đề nữa. Hoặc có thể gọi ngay đến Vlink qua tổng đài 028.7300.4078 để được tư vấn, giải đáp các thắc mắc nhanh chóng.

 40 tổng cộng,  1 hôm nay

NHẬN TIN KHUYẾN MÃI CỰC HOT!!!
Đăng ký nhận tin tức và khuyến mãi hàng không sớm nhất từ Vink
Đối tác của chúng tôi