Hành lý xách tay có bị cân không?

Trước khi lên máy bay chúng ta không những phải xuất trình đầy đủ thủ tục; giấy tờ mà còn phải kiểm tra hành lý. Nhiều người lần đầu bay nên có nhiều bỡ ngỡ như hành lý xách tay có bị cân không? Bài viết dưới đây của Vlink sẽ giải đáp những vấn đề thắc này cho bạn.

Hành lý xách tay có bị cân không?

Theo quy định của hãng hàng không như Vietnam Airline, Vietjet, … hành lý sẽ bị cân. Tại sao ngay đến cân nặng của hành lý mà cũng bị quản lý, cân nặng và kiểm duyệt? Như vậy có quá khắt khe và gây khó chịu đối với hành khách không?…

Rất nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề hành lý xách tay có bị cân không? Thực ra, khi bị kiểm tra về hành lý từ cân nặng cho đến những vật dụng mang theo. Điều này sẽ mang lại cảm giác không thoải mái cho bạn. Tuy nhiên, thực hiện tất cả những vấn đề đó nhằm mục đích mang đến sự an toàn; những chuyến bay chất lượng cho hành khách của mình.

Hành lý xách tay có bị cân không

Bởi bất cứ vị khách nào khi lên máy bay cũng xách theo một khối lượng vali lớn. Nó vượt xa ngoài cân nặng theo quy định thì chắc chắn sẽ dẫn đến quá tải. Hơn nữa, máy bay không thể chở với khối lượng quá nặng trên chặng bay. Điều đó thực sự nguy hiểm.

Việc kiểm tra cân nặng, các vật dụng khi mang theo lên máy bay để đảm bảo an ninh về mọi mặt cho hành khách. Nên mọi người cần phải hợp tác và tuân thủ.

Hành lý xách tay có bị cân không thì chúng ta đã biết được câu trả lời. Vì vậy khi mang theo đồ lên máy bay hãy chú ý đến cân nặng để tránh bị quá tải.

Cách xử lý khi hành lý xách tay vượt quá quy định?

Vì nhiều người không biết hành lý xách tay có bị cân không. Nên khi chuẩn bị đã vượt quá số cân xách lên máy bay cho phép. Vậy khi đến giờ check in lên máy bay và gặp tình hu;ống như vậy chúng ta nên xử lý như thế nào?

Hành lý xách tay có bị cân không

Sắp xếp lại hành lý gọn gàng hơn?

Sắp xếp hành lý lại thì cân nặng đâu có thay đổi có phải là chúng ta đang thắc mắc vấn đề này đúng không? Đương nhiên khi sắp xếp gọn gàng lại thì diện tích chỉ có thể được rộng ra còn việc cân nặng vẫn vậy nhưng khi sắp xếp lại khoa học hơn chúng ta có thể chuyển đổi một số món ra một túi nhỏ đeo bên ngoài. Cân khối lượng của cả 2 túi riêng biệt nên hãy sắp xếp thật khoa học để có thể san sẻ một chút đồ sang túi khác hoặc nhờ người thân đi cùng xách đỡ 1 túi.

Phương án an toàn: gửi hành lý ký gửi

Ngoài ra có phương án mà nhiều người lựa chọn hơn nữa là ký gửi hành lý. Tuy nhiên, cách xử lý này sẽ khiến chúng ta mất thêm cơ số chi phí như mua phiếu gửi, cước phí hành lý mua ngoài giờ check in sẽ khá cao so với giá lúc đặt vé máy bay.

Đây là vấn đề hết sức lưu ý khi chuẩn bị hành lý xách tay lên máy bay mà chúng ta cần biết. Mỗi một hãng hàng không có quy định riêng về cân nặng hành lý xách tay nên hãy xem hãng bay nào mà bạn đi để có sắp xếp phù hợp.

Với những thông tin trên thì chắc hẳn giờ đây nhiều người đã biết hành lý xách tay có bị cân không? Từ đó, hãy cố gắng lựa chọn những hành lý đơn giản, phù hợp, cần thiết nhất cho chặng bay của mình để đáp ứng đúng cân nặng xách tay lên máy bay của hàng không, tránh trường hợp mất thêm thời gian xử lý với số hành lý quá cân.

 87 tổng cộng,  2 hôm nay

NHẬN TIN KHUYẾN MÃI CỰC HOT!!!
Đăng ký nhận tin tức và khuyến mãi hàng không sớm nhất từ Vink
Đối tác của chúng tôi