Đức chính thức gỡ bỏ mọi quy định hạn chế liên quan đến Covid-19

Chính phủ Đức thông báo kể từ ngày 11/6, tất cả các biện hạn chế nhập cảnh vào Đức liên quan đến đại dịch COVID-19 sẽ tạm thời được dỡ bỏ tới ít nhất là ngày 31/8.

Đức chính thức gỡ bỏ mọi quy định hạn chế liên quan đến Covid-19
Nhân viên y tế kiểm tra thân nhiệt hành khách đi qua cửa khẩu biên giới Đức-Ba Lan. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Đức đã nới lỏng tất cả các biện pháp hạn chế nhập cảnh, tạo thuận lợi hơn cho du khách đến từ các nước không thuộc Liên minh châu Âu (EU).

Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, Chính phủ Đức thông báo kể từ ngày 11/6, tất cả các biện hạn chế nhập cảnh vào Đức liên quan đến đại dịch COVID-19 sẽ tạm thời được dỡ bỏ tới ít nhất là ngày 31/8.

Với quy định mới này, tất cả hành khách đến từ mọi nơi trên thế giới đều được phép nhập cảnh vào Đức vì các mục đích khác nhau, kể cả du lịch.

Động thái này không chỉ giúp những người đến từ các quốc gia không thuộc EU đi lại thuận tiện và rẻ hơn, mà còn giảm các thủ tục xét nghiệm nhiều lần, tốn kém. Tuy nhiên, theo Bộ Ngoại giao Đức, riêng những người đến từ Trung Quốc vẫn cần có lý do chính đáng mới có thể nhập cảnh, trừ khi là công dân Đức.

Thông báo trên được đưa ra sau khi Đức nới lỏng một số yêu cầu đối với du khách, như phải trình chứng nhận tiêm chủng hoặc xét nghiệm âm tính với COVID-19 mới được phép nhập cảnh vào Đức.

Với quy định mới, hành khách không còn phải tuân thủ quy tắc 3G, chứng nhận tiêm chủng, hồi phục hay xét nghiệm âm tính trước khi đến Đức.

Tuy nhiên, nếu một quốc gia bị coi là “khu vực biến thể của virus”, thì các quy định nhập cảnh nghiêm ngặt hơn sẽ được áp dụng, trong đó ngoài việc cấm nhập cảnh đối với những người không phải cư dân Đức, những người được phép nhập cảnh vẫn phải cách ly 2 tuần, kể cả những người đã tiêm phòng đầy đủ.

Hiện tại, không có quốc gia nào bị Đức xếp vào danh sách phân loại “biến thể virus.”

Bộ Ngoại giao Đức khuyến cáo du khách nên theo dõi bất kỳ thay đổi nào về mức độ rủi ro trong danh sách của Viện Robert Koch, cơ quan kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh của Đức.

Một trong những thay đổi nữa là Đức hiện chấp nhận tất cả các loại vaccine ngừa COVID-19 đã được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) hoặc Cơ quan Dược phẩm châu Âu (EMA) cấp phép sử dụng.

Quy định đi lại đối với công dân ngoài EU sẽ hết hiệu lực trong trường hợp các biện pháp hạn chế nhập cảnh được áp đặt trở lại.

Đừng bỏ lỡ cơ hội khám phá đất nước Đức xinh đẹp trong mùa hè này bạn nhé! Liên hệ đặt vé ngay thôi!

Nguồn: vietnamplus.vn

 84 tổng cộng,  2 hôm nay

NHẬN TIN KHUYẾN MÃI CỰC HOT!!!
Đăng ký nhận tin tức và khuyến mãi hàng không sớm nhất từ Vink
Đối tác của chúng tôi