Điều kiện và các thủ tục cần thiết làm visa đi Trung Quốc

Là quốc gia láng giềng có biên giới chung phía Bắc Việt Nam, Trung Quốc là quốc gia nổi tiếng với nền văn hóa lịch sử phong kiến ngàn đời. Đối với các tín đồ mê xê dịch thì chắc chắn đây là địa điểm không thể thiếu. Nổi tiếng với Phượng Hoàng Cổ Trấn – Trương Gia Giới hay công trình kiến trúc vĩ đại Vạn Lý Trường Thành hoặc Tây An – một trong 4 kinh đô trong lịch sử Trung Hoa và là kinh đô của 13 triều đại. Trung Quốc trở thành quốc gia thu hút đông đảo khách du lịch nước ngoài.  Để có được một chuyến đi dễ dàng và hoàn hảo thì việc đầu tiên mà bạn cần làm là làm visa đi Trung Quốc. 

Điều kiện và các thủ tục cần thiết làm visa đi Trung Quốc
Điều kiện được miễn thủ tục làm visa đi Trung Quốc

Tất nhiên không phải trường hợp nào khi ra nước ngoài cũng phải làm visa. Tuy nhiên Công dân Việt Nam lại không nằm trong nhóm các nước được miễn visa khi nhập cảnh vào Trung Quốc. Bạn sẽ được miễn visa khi nhập cảnh Trung Quốc nếu như thuộc trong trường hợp sau: 

 • Theo Luật quản lý xuất nhập cảnh nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa nếu người nước ngoài mang visa Trung Quốc có chữ D, J1, Q1, S1, X1, Z sau khi đã nhập cảnh vào Trung Quốc và hoàn tất giấy tờ lưu trú dành cho người nước ngoài tại cơ quan công an. Trong thời giấy tờ lưu trú còn hiệu lực sẽ được phép lưu trú và xuất nhập cảnh Trung Quốc nhiều lần mà không cần xin visa.
 • Du khách có thẻ đi lại của doanh nhân APEC cũng được miễn visa nhập cảnh nhiều lần trong vòng 3 năm. Người mang thẻ này sẽ được phép nhập cảnh vào Trung Quốc không cần visa nhiều lần với thời gian lưu trú mỗi lần không quá 2 tháng.
 • Bạn có vé máy bay/tàu/xe liên chặng khi quá cảnh ở Trung Quốc không quá 24h và không ra khỏi cửa khẩu sẽ được miễn visa.
 • Du khách mang thẻ cư trú vĩnh viễn dành cho người nước ngoài do nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa cấp còn hiệu lực cũng được miễn visa khi nhập cảnh.

Làm visa đi Trung Quốc

Thủ tục làm visa đi Trung Quốc

Hồ sơ làm visa đi Trung Quốc bao gồm

 •  Hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng
 • Tờ khai xin thị thực Trung Quốc (theo mẫu của Đại sứ quán)
 • 02 ảnh 4×6 (ảnh mới chụp, không được scan, không in màu)
 • Chứng minh nhân dân photo
 • Số điện thoại cá nhân , nghề nghiệp , tên cty , địa chỉ và điện thoại cty
 • Thông tin họ tên vợ/chồng , con
 • Trẻ em dưới 18 tuổi bổ sung giấy khai sinh
 • Giấy xác nhận việc làm tại công ty
 • Đơn xin nghỉ phép

Địa chỉ nộp visa đi Trung Quốc

 • Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội

Địa chỉ: 46 Hoàng Diệu, Hà Nội, Việt Nam

Giờ làm việc: 8h-11h30, 14h-17h

 • Lãnh sự quán Trung quốc tại TP.Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 175 Hai Bà Trưng, Quận 3, TP.Hồ Chí Minh, Việt Nam

Điện thoại: (028) 3 829 2457

Giờ làm việc: 8h30-12h, 14h-17h

 • Nộp hồ sơ visa: 8h30 – 11h30
 • Đóng phí và nhận visa: 14h – 16h

Quy trình nộp hồ sơ xin visa đi Trung Quốc

Quy trình nộp hồ sơ xin visa đi Trung Quốc

Sau khi gửi xe, bạn đến trước cổng lãnh sự xếp hàng. 7 giờ bắt đầu xếp hàng, 8 giờ 30 mở cửa. Khi đến lượt, bạn trình CMND hoặc hộ chiếu tại quầy cảnh vệ để ghi tên và vào trong. Sau đó qua một bước kiểm tra an ninh của bảo vệ lãnh sự và đưa hành lý qua máy soi.

Đến khu vực lấy số thứ tự. Nếu bạn chưa điền tờ khai xin cấp visa thì có thể lấy ở đây. Nhân viên tư vấn sẽ kiểm tra qua hồ sơ, nếu đầy đủ sẽ bấm số thứ tự. Đến 11:30 sẽ ngừng phát số.

Nhân viên lãnh sự sẽ kiểm tra lại hồ sơ. Nhân viên lãnh sự có thể hỏi vài câu chủ yếu để xác minh lại hồ sơ như công việc hiện tại, đi với ai, đi bao lâu, đi những nơi nào… Nếu hồ sơ đã đầy đủ, bạn sẽ nhận được biên nhận và hẹn ngày trả hồ sơ. Bình thường là 4 ngày làm việc.

Đơn vị làm thủ tục visa đi Trung Quốc uy tín

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề và đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, năng động luôn sẵn sàng tư vấn cho khách hàng về thủ tục làm visa đi Trung Quốc. Mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VIỆT LIÊN KẾT

Địa chỉ: 58 Dương Thiệu Tước, P Tân Quý, Q Tân Phú, TPHCM

VP1: 6 Phan Chu Trinh, P Tân Thành, Q Tân Phú, TPHCM

VP2: 35 Mạc Đĩnh Chi,  P Đa Kao, Q1, TPHCM

Tổng đài: 028.7300.4078

Hotline: 0908.54.1111  – 0934.099.511

Website: https://vlink.vn/

 23 tổng cộng,  1 hôm nay

NHẬN TIN KHUYẾN MÃI CỰC HOT!!!
Đăng ký nhận tin tức và khuyến mãi hàng không sớm nhất từ Vink
Đối tác của chúng tôi