Đi máy bay không có CMND liệu có được không?

Nhiều bạn đi máy bay nhiều lần rồi nhưng vẫn có trường hợp bị quên một số giấy tờ cần thiết trước khi check-in. Trong trường hợp bạn đi máy bay không có CMND; do quên không mang hoặc mất bạn có được phép bay trong chuyến bay đó không. Hãy cùng Vlink tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Bạn biết đấy, chứng minh nhân dân (CMND) là một loại giấy tờ thông hành rất quan trọng trong đời sống. Đặc biệt là trong các chuyến bay nội địa hoặc quốc tế. Vì nó chứng minh bạn có phải là người đã đặt và sẽ là người ngồi trên chuyến bay đó không. Nhưng vì một số vấn như vội quá quên không mang; nhét chúng vào chỗ nào của hành lý rồi không biết; hoặc rơi dọc đường,… nói chung là có vô vàn lý do để xảy ra trường hợp đi máy bay không có CMND.

Không có CMND có đi được máy bay không?

Trong trường hợp không có CMND, bạn vẫn có thể thực hiện chuyến bay một cách bình thường nhưng phải có 1 trong những loại giấy tờ thay thế khác. (Theo quy định của Bộ Giao thông Vận tải ở thông tư 30-2012/TT-BGTVT)

Có nhiều bạn không biết về quy định này nên đã bị lỡ chuyến bay, thật đáng tiếc. Nhưng đôi khi những giấy tờ thay thế đó có thể khiến bạn gặp phiền toái, như chứng minh đó là giấy tờ của bạn, rồi tùm lum thứ đi theo. Vì thế, trước mỗi chuyến bay, bạn nên có sự chuẩn bị về mặt giấy tờ một cách tốt nhất. Đừng vì quên mang theo CMND mà khiến chuyến bay của bạn gặp trục trặc không đáng có.

Các giấy tờ thay thế khi không có CMND

Như vât, bạn vẫn có thể đi máy bay khi không có CMND nhưng phải có giấy tờ thay thế. Hãy xem những loại giấy tờ có thể thay thế được CMND là gì nhé.

Các loại giấy tờ đi máy bay

Những loại giấy tờ có thể thay thế được CMND:

  • Thẻ đảng viên hoặc thẻ đại biểu Quốc hội hoặc thẻ nhà báo.
  • Thẻ nhận dạng của hãng hàng không Việt Nam mà bạn bay.
  • Giấy chứng minh của các lực lượng vũ trang nhân dân.
  • Giấy phép lái xe/ Bằng lái xe
  • Thẻ kiểm soát an ninh hàng không Việt Nam
  • Giấy chứng nhận nhân thân có xác nhận của nơi cư trú của công an phường hoặc địa phương.
  • Giấy khai sinh bản gốc (với trẻ em dưới 14 tuổi) hoặc giấy chứng sinh (trẻ chưa có giấy khai sinh)

Với một trong những loại giấy tờ trên bạn có thể đi máy bay không có CMND. Nhưng bạn cũng cần phải chứng thực tại một số hãng hàng không nhé. Để đảm bảo chuyến bay thuận lợi ngay từ thủ tục về giấy tờ, bạn lưu ý nên mang đầy đủ những giấy tờ cần thiết, để gọn chúng vào một nơi để tránh trường hợp bị mất, bị thất lạc, hoặc bị kẻ gian lấy trộm làm lỡ chuyến bay của bạn.

Những hãng hàng không nào cho phép bạn đi máy bay không có CMND

Những hãng hàng không nào cho phép bạn đi máy bay không có chứng minh thư

Vlink đã tìm hiểu qua tất cả các hãng hàng không có chuyến bay nội địa cho phép bạn đi mà không có CMND. Bao gồm các hãng hàng không: VietNam Airlines, VietJet Air, Pacific Airlines.

Trên đây là thông tin xoay quanh vấn đề đi máy bay không có CMND mà bạn nên biết. Thiết nghĩ vấn đề này rất có thể xảy ra với bạn, bạn của bạn, người thân của bạn; vậy nên bạn cần chuẩn bị thật kỹ những giấy tờ quan trọng đặc biệt là giấy tờ tùy thân để có một chuyến bay thuận lợi. Mong bài viết hôm nay sẽ bổ ích với bạn.

[contact-form-7 id=”19788″ title=”Thong tin lien he”]

 487 tổng cộng,  2 hôm nay

NHẬN TIN KHUYẾN MÃI CỰC HOT!!!
Đăng ký nhận tin tức và khuyến mãi hàng không sớm nhất từ Vink
Đối tác của chúng tôi