Có được mang nước hoa lên máy bay không? Tìm hiểu quy định cụ thể

Nước hoa là hóa mỹ phẩm không thể thiếu đối với nhiều người (Ảnh: sưu tầm)

Việc có được mang nước hoa lên máy bay không được khá nhiều người quan tâm, bởi đây là dạng hành lý cần thiết nhưng có thể bị ảnh hưởng bởi quy định hạn chế mang chất lỏng lên chuyến bay. Để tránh bất tiện vì những trở ngại không đáng có, hãy cùng tìm hiểu quy định cụ thể về cách mang dạng hành lý đặc biệt này.

1. Nước hoa có được mang lên máy bay? Quy định áp dụng với chuyến bay nội địa

Nước hoa là một loại mỹ phẩm có dạng chất lỏng. Do đó nó được xếp vào loại hành lý chất lỏng thông thường và phải tuân theo quy định mang chất lỏng lên máy bay.  

Câu trả lời là “Có được mang nước hoa lên máy bay”, tuy nhiên tùy từng chuyến bay nội địa hay quốc tế mà quy định mang nước hoa cũng có sự khác biệt. Cụ thể, đối với chuyến bay nội địa:

  • Hãng hàng không Vietnam Airlines sẽ không hạn chế đối với việc vận chuyển nước hoa, xịt khử mùi.
  • Đối với các hãng Pacific Airlines, Bamboo Airways và VietJet Air thì khách hàng không được mang quá 2 lít và mỗi bình chiết không được quá 500ml. Hành khách hoàn toàn có thể mang nước hoa ở dạng hành lý xách tay hoặc hành lý ký gửi. 

Các chất lỏng khi mang lên máy bay phải được đậy nắp chặt và đựng trong túi nhựa trong suốt

>>> Để tránh bỡ ngỡ khi chuẩn bị hành lý khi lên máy bay, tham khảo ngay 5 kinh nghiệm đi máy bay cho người mới.

2. Nước hoa 100ml có được mang lên máy bay? Quy định với chuyến bay quốc tế

Với các chặng bay quốc tế thì quy định được “siết chặt” hơn khi hành khách bị giới hạn lượng nước hoa mang theo. Cụ thể, mỗi hành khách chỉ được mang tối đa 1 lít và phải chia ra thành những bình chiết (mỗi bình không quá 100ml). 

Như vậy, nếu muốn mang nước hoa lên máy bay ở những chặng bay quốc tế, bạn có thể mang 1 chai nước hoa dạng mini có dung tích không quá 100ml và nên để ở hành lý ký gửi nếu nhiều hơn. 

Nếu có nhu cầu mang nhiều hơn, tốt nhất nên để nước hoa ở hành lý ký gửi

Ngoài nước hoa, bạn cũng nên quan tâm đến danh sách những thứ không được mang lên máy bay để tránh bị cơ quan an ninh thu giữ và lập biên bản làm ảnh hưởng đến chuyến bay.

Thực tế, quy định mang mỹ phẩm lên máy bay không quá phức tạp, hành khách hoàn toàn có thể mang nhiều loại mỹ phẩm lên máy bay và chỉ hạn chế một số loại mỹ phẩm có dạng chất lỏng. Để tránh vi phạm quy định chất lỏng mang lên máy bay, bạn có thể sắp xếp và để những mặt hàng nhạy cảm này trong hành lý ký gửi.  

>>> Xem thêm tổng hợp quy định hành lý xách tay mới nhất

Bài viết liên quan

 98 tổng cộng,  1 hôm nay

NHẬN TIN KHUYẾN MÃI CỰC HOT!!!
Đăng ký nhận tin tức và khuyến mãi hàng không sớm nhất từ Vink
Đối tác của chúng tôi