Buộc xét nghiệm Covid-19 trước khi nhập cảnh Hàn Quốc

Tất cả người nhập cảnh Hàn Quốc phải xuất trình giấy chứng nhận âm tính với Covid-19.

Cục Hàng không VN vừa có văn bản gửi các cảng vụ hàng không, các hãng hàng không thông báo quy định của Hàn Quốc về việc buộc xét nghiệm Covid-19 trước khi nhập cảnh Hàn Quốc.

Theo đó, cơ quan này yêu cầu các cơ quan, đơn vị khẩn trương thông báo cho các hãng hàng không có khai thác đường bay giữa Việt Nam và Hàn Quốc về yêu cầu này của Cơ quan quản lý bệnh tật Hàn Quốc.

Các hãng hàng không khai thác đường bay Việt Nam - Hàn Quốc cần báo cáo về những trường hợp bị từ chối xuất vé máy bay
Các hãng hàng không khai thác đường bay Việt Nam – Hàn Quốc cần báo cáo về những trường hợp bị từ chối xuất vé máy bay

“Tất cả người nhập cảnh Hàn Quốc khi nhập cảnh phải xuất trình giấy chứng nhận âm tính với Covid-19 (bản tiếng Anh hoặc tiếng Hàn) có hiệu lực trong vòng 48 giờ (nếu xét nghiệm bằng PCR) và trong vòng 24 giờ (nếu xét nghiệm nhanh) tính từ ngày xuất phát”, thông báo nêu rõ.

Lãnh đạo Cục Hàng không VN cũng yêu cầu các Cảng vụ hàng không và hãng hàng không báo cáo về phản ánh của cơ quan báo chí và công dân Hàn Quốc về một số trường hợp bị từ chối xuất vé máy bay mặc dù đã xuất trình giấy chứng nhận âm tính Covid-19 có hiệu lực và gửi về trước ngày 31/8 để xem xét.

Đồng thời, Cục cũng đề nghị triển khai các nội dung trên đến tất cả các hãng hàng không nước ngoài có khai thác đường bay giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

Hành khách tại sân bay quốc tế Gimpo, Seoul, Hàn Quốc.
Hành khách tại sân bay quốc tế Gimpo, Seoul, Hàn Quốc. Ảnh: Reuters

Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA) ngày 24/8 cho biết, nước này ghi nhận 139.883 ca mắc mới Covid-19, trong đó có 456 ca nhập cảnh, nâng tổng số ca mắc lên 22.588.640 ca.

Số ca tử vong vì Covid-19 tại nước này cũng tăng lên 26.224 ca sau khi có thêm 63 bệnh nhân không qua khỏi. Tỷ lệ tử vong ở mức 0,12%.

Theo Yonhap, giới chức Hàn Quốc đang duy trì cảnh giác cao độ về khả năng bùng phát trở lại đại dịch vào mùa thu này.

Đồng thời, KDCA dự kiến ​​số ca lây nhiễm hàng ngày sẽ có xu hướng giảm trong tuần này hoặc tuần tới, nhưng số ca tử vong do Covid-19 và bệnh nhân nặng có thể tăng trong 2-3 tuần tới.

Nguồn: Báo Giao Thông

 29 tổng cộng,  1 hôm nay

NHẬN TIN KHUYẾN MÃI CỰC HOT!!!
Đăng ký nhận tin tức và khuyến mãi hàng không sớm nhất từ Vink
Đối tác của chúng tôi