Bay an toàn: Laptop có được mang lên máy bay không

Những chuyến công tác xa phải di chuyển bằng phương tiện máy bay laptop là vật không thể thiếu rồi. Thế nhưng laptop có được mang lên máy bay không? Đó là thắc mắc hầu hết của nhiều bạn lần đầu đi máy bay. Để giải quyết được những nghi vấn; thắc mắc của các bạn, mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây để có được câu trả lời nhé.

Laptop có được mang lên máy bay không

Laptop không thuộc sản phẩm bị cấm đem lên máy bay cả về dạng hành lý xách tay và hành lý ký gửi. Vì thế câu hỏi laptop có được mang lên máy bay không? thì câu trả lời chỉ có 1 là CÓ.

Laptop có được mang lên máy bay không

Khi đem laptop lên máy bay, bạn có thể dùng chúng để làm việc hoặc xem phim, nghe nhạc. Nhưng công việc đó không cần mạng, bộ phim,nhạc đó đã được tải về. Vì lên máy bay, bạn phải tắt hết kết nối Internet nhé; đó là quy định chung của tất cả các hãng hàng không. Nếu bạn vi phạm bạn có thể bị phạt nếu bị phát hiện nhé. Đừng để những lý do ngớ ngẩn làm chuyến bay của bạn trở lên tồi tệ nhé.

Vậy bạn được phép cầm laptop lên máy bay; bạn phải tuân thủ một vài quy tắc mà hãng hàng không đó quy định.

Những quy định kèm theo khi mang laptop lên máy bay

Laptop là vật bất ly thân trong mỗi chuyến công tác xa nhà của nhiều người. Những vật bất ly thân này có thể không được mang lên máy bay; bị hãng hàng không đó từ chối nếu bạn không tuân thủ quy định sau:

Theo kg hành lý

Nếu bạn mang laptop theo dạng xách tay với hãng hàng không Vietnam Airline sẽ được tính như sau: Laptop + hành lý xách tay = 7kg; được miễn phí 20kg ký gửi không mất tiền. Nếu hơn số quy định này bạn có thể phải trả theo phí mua thêm hành lý.

Còn với hãng hàng không giá rẻ VietJet hay Pacific Airlines thì Laptop + hành lý xách tay = 7kg, hành lý ký gửi phải mất tiền mua. Laptop có được mang lên máy bay không? thì với cả 3 hãng hàng không VietJet hay Pacific Airlines hay Vietnam Airline đều được nhé.

Khi nào được sử dụng laptop

Khi nào được sử dụng laptop

Bạn nên hỏi tiếp viên hàng không, người trực tiếp phục vụ bạn xem thời điểm nào có thể thích hợp sử dụng laptop thích hợp nhất, và hỏi họ xem là có phích cắm điện trên máy bay không, để dùng cho trường hợp laptop của bạn bị hết pin. Nói chung là có gì bạn vẫn chưa biết chưa hiểu, bạn có thể trực tiếp hỏi tiếp viên hãng hàng không. Ví dụ bạn có thể hỏi laptop có được mang lên máy bay không? với chuyến bay quốc tế. Đó đại loại là thế.

Tắt các kết nối internet

Bạn nhớ nhé, trước khi mang laptop lên máy bay bạn nên vô hiệu hóa kết nối Internet. Bởi theo quy định chung của tất cả các hãng hàng không, là laptop, điện thoại di động không được phép bật 3G hay kết nối Internet vì nó sẽ ảnh hưởng tới quá trình bay. Nếu vi phạm bạn có thể bị pháp đó nhé.

Đối với những chuyến bay quốc tế, bạn cũng được phép mang laptop trên chuyến bay của mình, điều đó khá hữu ích cho bạn trong những giờ quá cảnh tại những sân bay khác nhau. Khác với việc không được sử dụng 3G hay Internet trên máy bay, bạn có thể được sử dụng thỏa thích laptop tại sân bay, bởi Wifi được miễn phí nhé, bạn có thể gọi facetime cho người thân, bạn bè mình, xem những bộ phim mà mình thích.

Trên đây là những thông tin hữu ích trả lời cho câu hỏi laptop có được mang lên máy bay không. Mong rằng những thông tin này sẽ giúp bạn có một chuyến bay thuận lợi theo cách riêng của bạn. Chúc bạn ngày mới tốt lành, có một chuyến bay mới thú vị.

Hãy đến với Vlink để có những chuyến bay an toàn, những trải nghiệm bay thú ví. Truy cập ngay vào website: www.vlink.vn nhé

 377 tổng cộng,  1 hôm nay

NHẬN TIN KHUYẾN MÃI CỰC HOT!!!
Đăng ký nhận tin tức và khuyến mãi hàng không sớm nhất từ Vink
Đối tác của chúng tôi