Xếp hạng 7 di tích quốc gia

Trong đó, tỉnh Hà Giang có 2 di tích được xếp hạng là danh lam thắng cảnh hang Khố Mỷ (xã Tùng Vài, huyện Quản Bạ); danh lam thắng cảnh hang Thiên Thuỷ (xã Nàn Ma, huyện Xín Mần).

Xếp hạng 7 di tích quốc giaNúi Niệm – Di tích Quốc gia (Nguồn: Internet)

Đồng thời, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng xếp hạng di tích quốc gia đối với danh lam thắng cảnh hang động Núi Niệm (xã Phú Thành, huyện Lạc Thuỷ, tỉnh Hoà Bình); kiến trúc nghệ thuật Đình Tiên Thuỷ (xã Tiên Thuỷ, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre); kiến trúc nghệ thuật Đình Trải (xã Hoàng Tây, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam); di tích lịch sử Mộ Trương Công Hy (xã Điện Thắng Trung, huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) và di tích khảo cổ Khu vực Mẫu Sơn (xã Mẫu Sơn, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn).
Khu vực bảo vệ của các di tích được xác định theo biên bản và bản đồ khoanh vùng các khu vực bảo vệ di tích trong hồ sơ. UBND các cấp nơi có di tích được xếp hạng nêu trên trong phạm vi nhiệm vụ và quyền hạn của mình thực hiện việc quản lý Nhà nước đối với di tích theo quy định của pháp luật về di sản văn hóa.

(Nguồn: TCDL)

BÌNH LUẬN / LỜI NHẮN

TÌM CHUYẾN BAY
VLINK

Kết nối bầu trời Việt

Kinh nghiệm & Năng lực

VLINK là nhà cung cấp vé máy bay và dịch vụ du lịch hàng đầu Việt Nam. Trong 10 năm hoạt động trong ngành, chúng tôi tự hào đã cung cấp dịch vụ đến hơn 1.000.000 lượt khách bay trong nước và quốc tế. VLINK nỗ lực đem đến dịch vụ đặt vé máy bay nhanh chóng, tiện lợi với nhiều lựa chọn vé máy bay giá rẻ nhất mỗi ngày! Hãy chọn đặt vé máy bay khi đi du lịch, công tác cùng VLINK. Xem thêm