Thông tin

Tòa án du lịch đầu tiên tại Thái Lan

Một đất nước được coi là thiên đường du lịch của khu vực và thế giới, gần đây ngành công nghiệp không khói ở Thái Lan gặp một số sự cố, trong đó có cả những vụ tai nạn gây chết người mà nguyên nhân là do sự bất cẩn và vô trách nhiệm của bên cung cấp dịch vụ.
Chính vì vậy, Tòa án du lịch là một trong những ý tưởng giúp bảo vệ quyền lợi của du khách cũng như khiến những người làm du lịch phải có trách nhiệm hơn.
Theo báo The Nation, trong thời gian từ 16g30-20g30 mỗi ngày, du khách có thể đến tòa và gửi đơn kiện về những vấn đề như dịch vụ không công bằng hay an toàn cá nhân.
Tòa án chuyên hoạt động vào buổi chiều tối này cũng xử các vụ hình sự liên quan đến du lịch. Tòa án du lịch là sự kết hợp của các cơ quan như cảnh sát, công tố, tòa án và Bộ Du lịch và thể thao.
Giới chức tòa án khẳng định thời gian xem xét các vụ việc không quá nghiêm trọng sẽ được giảm xuống chỉ còn một ngày, tiến bộ vượt bậc so với mức sáu tháng như trước đây. Du khách nước ngoài và cả người Thái Lan đều sẽ nhận được sự bảo vệ từ tòa.
Tòa án đặc biệt này được biết là sẽ khuyến khích việc thương lượng giữa các bên liên quan. Hầu hết các vụ việc thường liên quan đến vấn đề bảo vệ người tiêu dùng nên không khó để đạt được một sự thỏa thuận.

Tòa án du lịch đầu tiên tại Thái Lan
Du lịch Thái Lan (Nguồn: Internet)

Trong trường hợp vụ việc quá phức tạp sẽ được chuyển lên tòa án bình thường. Bộ Du lịch và thể thao cũng sẽ lập một ban chuyên trách các vụ việc liên quan đến du khách nước ngoài bởi nhiều du khách sẽ trở về nước trước khi tòa ra phán quyết.
Tòa án ở Pattaya sẽ là nơi thí điểm. Sáu tòa án du lịch khác cũng đang được lên kế hoạch thành lập ở quận Pathum Wan và quận Dusit của Bangkok (gần hai khu vực đông du khách là Silom và Khao San) cùng với các nơi như Krabi, Samui, Chiang Mai và Phuket. Theo The Nation, những nơi này đang phải đối mặt với nhiều vấn đề, đặc biệt là tình trạng lừa đảo du khách.

(Nguồn: Tuổi trẻ)

BÌNH LUẬN / LỜI NHẮN

TÌM CHUYẾN BAY
VLINK

Kết nối bầu trời Việt

Kinh nghiệm & Năng lực

VLINK là nhà cung cấp vé máy bay và dịch vụ du lịch hàng đầu Việt Nam. Trong 10 năm hoạt động trong ngành, chúng tôi tự hào đã cung cấp dịch vụ đến hơn 1.000.000 lượt khách bay trong nước và quốc tế. VLINK nỗ lực đem đến dịch vụ đặt vé máy bay nhanh chóng, tiện lợi với nhiều lựa chọn vé máy bay giá rẻ nhất mỗi ngày! Hãy chọn đặt vé máy bay khi đi du lịch, công tác cùng VLINK. Xem thêm