Tổng đài: ✆ 1900.6363.17 - 028.3559.1111 - Hotline: 0908.54.1111 - 0908.46.1111

Thành phố 300 ngày nắng ở nước Pháp

Montpellier là thành phố lớn thứ 8 của đất nước hình lục lăng. Thành phố chỉ cách biển Địa Trung Hải 10 km, nằm trên hai ngọn đồi Montpellier và Montpellieret. Với địa thế đặc biệt, thành phố mang trong mình khí hậu ấm áp của vùng Địa Trung Hải.

Thành phố này gần như luôn nắng ấm. Khác với thủ đô Paris tấp nập, cảnh vật và con người nơi đây thân thiện và nhẹ nhàng, không khí cũng trong lành, dễ chịu. 

Từ khu trung tâm – Place de la Comédie, du khách có thể hòa mình vào cuộc sống nhộn nhịp của người dân địa phương. Đây là khu mua sắm và ăn uống chính của thành phố với nhiều tòa nhà được xây dựng từ hàng thế kỷ trước.

Tàu điện là phương tiện đi lại chính của người dân Montpellier. Tàu chạy trên mặt đất, đường tàu cũng không bị ngăn cách mà ở ngay sát đường đi bộ. Thành phố có 4 tuyến tàu điện, mỗi tuyến được sơn màu và hoa văn khác nhau để phân biệt.

Rời khỏi khu trung tâm, du khách có thể rẽ vào những con phố nhỏ ngoằn ngoèo để tận mắt chiêm ngưỡng nét xưa cũ của thành phố. Nếu đã từng xem bộ phim Harry Potter, những nơi này dễ dàng làm du khách liên tưởng đến các lối đi nhỏ đan xen nhau trong Hẻm Xéo.

Một trong các nét đặc biệt của thành phố là những chiếc xe đạp trên tường – chuỗi tác phẩm nghệ thuật của một nghệ sĩ giấu tên. Những chiếc xe đạp xuất hiện đầu tiên tại Ecusson, sau đó là Montpellier, Paris (Pháp), Bruxelles (Bỉ) và New York (Mỹ).

Nơi này còn được gọi là Thành phố đại học. Nổi tiếng với nhiều ngành khác nhau như dược, y học và kinh tế quản lý. Đây cũng là điểm đến của nhiều sinh viên quốc tế, trong đó có Việt Nam. Đặc biệt, thư viện khoa y được biết đến với nhiều đầu sách cổ cùng các tác phẩm tranh và tượng từ nhiều thế kỷ trước.

Sau một ngày học và làm việc mỏi mệt, người dân Montpellier luôn có thể tìm thấy chốn nghỉ ngơi tại Parc de Peyrou hay Esplanade. Đến mùa thay lá, thành phố khoác lên mình một vẻ đẹp có chút đượm buồn mà thanh bình, yên ả. 

TÌM CHUYẾN BAY
VLINK

Kết nối bầu trời Việt

Kinh nghiệm & Năng lực

VLINK là nhà cung cấp vé máy bay và dịch vụ du lịch hàng đầu Việt Nam. Trong 10 năm hoạt động trong ngành, chúng tôi tự hào đã cung cấp dịch vụ đến hơn 1.000.000 lượt khách bay trong nước và quốc tế. VLINK nỗ lực đem đến dịch vụ đặt vé máy bay nhanh chóng, tiện lợi với nhiều lựa chọn vé máy bay giá rẻ nhất mỗi ngày! Hãy chọn đặt vé máy bay khi đi du lịch, công tác cùng VLINK. Xem thêm