Thông tin

Pháo Hoa Trên Cung Đường Di Sản

Pháo Hoa Trên Cung Đường Di Sản
Động Phong Nha

Hành trình di sản
Phong Nha – Kẻ Bàng nằm ở một khu vực núi đá vôi thuộc lãnh thổ Việt Nam và Lào với khoảng 300 hang động, các sông ngầm và hệ động thực vật quý hiếm. Các hang động ở đây có chiều dài khoảng 80km nhưng vẫn chưa được khám phá hết, trong đó nổi bật là hang Thiên Đường được phát hiện năm 2005, có chiều dài 31 km, là hang dài nhất châu Á. Vẻ đẹp của hang được tạo thành bởi nhũ đá và măng đá tạo nên những hình ảnh lung linh kỳ ảo nên được gọi là hang Thiên Đường hay động Thiên Đường. Hang Thiên Đường là một động khô, không có sông ngầm chảy qua như động Phong Nha. Trong hang động có nhiều khối thạch nhũ và măng đá kỳ ảo. Phần lớn nền đất trong động này là đất dẻo, khá bằng phẳng nên thuận tiện cho việc tham quan và thám hiểm.

Rời Phong Nha – Kẻ Bang đi ngược vào Nam là đến Cố đô Huê, thành phố cổ kính với hai di sản văn hóa thế giới. Tại đây du khách có thể thỏa thích ngắm cảnh đẹp của sông Hương – núi Ngự, ngắm những tà áo dài thướt tha của các nữ sinh và tham quan các di sản của đất Thần Kinh. Quần thể di tích Cố đô Huế là những di tích lịch sử – văn hóa do Triều Nguyễn xây dưng trong thời gian đầu thế kỷ 19 đến nữa đầu thế kỷ 20. Quần thể được phân chia thành các cụm công trình gồm ngoài và trong Kinh thành Huế. Đến đây du khách có thể tìm hiểu về lịch sử của các di sản như: Kinh thành Huế (kỳ đài, Điện Long An, Đình Phú Xuân, Tàng thư lầu…), Hoàng Thành Huế (Ngọ Môn, Điện Thái Hòa, Cung Diên Thọ…) hay Tử Cấm Thành (Tả vu và Hữu vu, Vạc đồng, Điện Kiến Trung…). Bên ngoài Kinh thành là các lăng tẩm như: lăng Gia Long, lăng Minh Mạng, lăng Tự Đức… và rất nhiều các công trình kiến trúc nghệ thuật khác mà du khách không thể bỏ qua khi đến Cố đô Huế.

Pháo Hoa Trên Cung Đường Di Sản

Ngoài các giá trị văn hóa vật thể thì khi đến Huế du khách còn được biết những giá trị văn hóa phi vật thể mà nổi bật là nhã nhạc cung đình Huế, một thể loại nhạc của cung đình thời phong kiến, đã được UNESCO công nhận là Kiệt tác truyền khẩu và phi vật thể nhân loại vào năm 2003. Nhã nhạc cung đình Huế là một sự kế thừa, trong đó có nhiều nhạc khí cung đình xuất hiện dưới dạng tác phẩm chạm nổi trên các bệ đá kê cột chùa thời Lý. Đêm xuống du khách thả thuyền trên sông Hương để nghe ca Huế, một cảm nhận khó tả.

Tiếp tục xuôi vào Nam thì đến Thánh địa Mỹ Sơn (Quảng Nam), một tổ hợp bao gồm nhiều đền đài Chăm Pa, trong một thung lũng có đường kính khoảng 2km, bao quanh bởi đồi núi. Đây từng là nơi tổ chức cúng tế của vương triều Chăm Pa cũng như là lăng mộ của các vị vua Chăm Pa hay hoàng thân, quốc thích. Thánh địa Mỹ Sơn được coi là một trong những trung tâm đền đài chính của Ấn Độ giáo ở Đông Nam Á và là di sản duy nhất của thể loại này tại Việt Nam. Về mặt kiến trúc thì các đền tháp, lăng mộ ở Mỹ Sơn là nơi hội tụ của các kiểu dáng khác nhau, từ những kiểu cổ đại hay kiểu Mỹ Sơn, kiểu Hòa Lai, kiểu Đồng Dương… Nghệ thuật và kiến trúc qua bố cục đền tháp mang ảnh hưởng lớn của phong cách Ấn Độ. Khu thánh địa gồm nhiều cụm tháp, bố cục mỗi cụm tháp đều có một tháp chính (kalan) ở giữa và nhiều tháp phụ nhỏ bao bọc xung quanh. Kalan thường thờ Linga (sinh thực khí) hay linh tượng Shiva.

Cùng với Thánh địa Mỹ Sơn, phố cổ Hội An cũng là một điểm đến không thể bỏ qua. Hội An là một đô thị cổ nằm ở hạ lưu sông Thu Bồn. Nhờ những yếu tố địa lý và khí hậu thuận lợi, Hội An từng là một thương cảng quốc tế sầm uất, nơi gặp gỡ của những thuyền buôn Nhật Bản, Trung Quốc và phương Tây trong suốt thế kỷ 17 và 18. Đô thị cổ Hội An ngày nay là một điển hình đặc biệt về cảng thị truyền thống ở Đông Nam Á được bảo tồn nguyên vẹn và chu đáo. Phần lớn những ngôi nhà ở đây là những kiến trúc truyền thống có niên đại từ thế kỷ 17 đến thế kỷ 19, phần bố dọc theo những trục phố nhỏ hẹp. Đặc biệt, đêm xuống du khách sẽ chứng kiến vẻ đẹp mê hồn của các lồng đèn đỏ được bày trí khắp các con phố, ấn tượng khó quên.

Pháo Hoa Trên Cung Đường Di Sản

Sắc màu lễ hội

Pháo Hoa Trên Cung Đường Di Sản

Cùng với những điểm đến mang đậm chất lịch sử, văn hóa trên con đường Di sản miền Trung,  ngoài những địa chỉ du lịch tuyệt vời đang vẫy chào thì Đà Nẵng còn thu hút du khách với lễ hội pháo hoa đầy sắc màu tuyệt đẹp. Năm nay, cuộc thi bắn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2013 với tên gọi Tình yêu sông Hàn sẽ diễn ra trong 02 ngày 29 và 30/04/2013 với sự tham gia của các đội quốc tế  đến từ Nga, Trung Quốc, Mỹ, Italia và đội chủ nhà Đà Nẵng. Chương trình bắn pháo hoa đã từng và sẽ mang lại cho du khách một hình ảnh sống động đẹp mắt bởi những màn trình diễn ấn tượng với sắc màu lung linh hoành tráng. Có thể nói, Đà Nẵng nổi bật bởi nhiều địa chỉ du lịch như Sơn Trà, Bãi Bụt, Ngũ Hành Sơn, Bà Nà…. Nhưng hình ảnh quen thuộc và thân thương với mọi người dân vẫn là dòng sông Hàn thơ mộng. Trên dòng sông này còn có cầu sông Hàn – chiếc cầu quay đầu tiên ở Việt Nam vẫn thầm lặng đếm bước chân bao thế hệ ngược xuôi đi về hoặc chỉ một lần dạo bước. Dường như, mọi vẻ đẹp nên thơ của dòng sông Hàn chỉ được bộc lộ một cách hoàn mỹ nhất trong không gian cầu sông Hàn lộng gió và mát rượi. Vì vậy, không có gì lạ khi Sông Hàn luôn được tôn vinh và luôn là điểm đầu tiên được lựa chọn cho việc tổ chức cuộc trình diễn pháo hoa quốc tế  Sắc màu Đà Nẵng.

BÌNH LUẬN / LỜI NHẮN

TÌM CHUYẾN BAY
VLINK

Kết nối bầu trời Việt

Kinh nghiệm & Năng lực

VLINK là nhà cung cấp vé máy bay và dịch vụ du lịch hàng đầu Việt Nam. Trong 10 năm hoạt động trong ngành, chúng tôi tự hào đã cung cấp dịch vụ đến hơn 1.000.000 lượt khách bay trong nước và quốc tế. VLINK nỗ lực đem đến dịch vụ đặt vé máy bay nhanh chóng, tiện lợi với nhiều lựa chọn vé máy bay giá rẻ nhất mỗi ngày! Hãy chọn đặt vé máy bay khi đi du lịch, công tác cùng VLINK. Xem thêm