Thông tin Vé máy bay

Phải làm gì khi trễ chuyến bay Vietnam Airlines?

Vận tải hàng không đã và đang là sự lựa chọn của mọi người, mọi nhà với sự phát triển mạnh mẽ và nhu cầu đi lại tiện lợi, tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên máy bay thường chở rất nhiều hành khách do vậy luôn phải khởi hành đúng giờ. Và nếu du khách đến muộn thì sẽ không thể lên chuyến bay được. 

Vậy để giải quyết vấn đề nhỡ chuyến bay du khách phải làm thế nào. Hãy cùng đọc bài viết này của Vlink.vn để tích lũy những kinh nghiệm để giải quyết khi bạn bị trễ chuyến bay bạn nhé! 

>>> Xem thêm: Vé máy bay giá rẻ theo tháng

Hãng hàng không Vietnam Airlines quy định, tất cả hành khách phải có mặt cửa ra máy bay ít nhất 45 phút trước giờ cất cánh. Nếu hành khách không có mặt tại cửa ra máy bay ít nhất 15 phút trước giờ khởi hành, hành khách sẽ bị mất chỗ trên chuyến bay.

Di chuyển bằng đường hàng không buộc hành khách phải tuân thủ đúng theo thời gian mà hãng quy định. Tuy nhiên, trong những trường hợp không mong muốn hành khách có thể bị trễ chuyến bay. Vậy nếu rơi vào trường hợp này, phải làm thế nào để xử lý?

Cách xử lý khi bị trễ chuyến bay của hãng Vietnam Airlines

Việc đầu tiên cần làm khi bị trễ chuyến bay đó là bình tĩnh và tìm đến quầy dịch vụ của hãng hàng không Vietnam Airlines tại sân bay để được hỗ trợ.

Nếu bạn trễ chuyến trong vòng 30 phút và vé máy bay bạn đang sở hữu là vé cho phép thay đổi ngày bay giờ bay thì bạn có thể chuyển đổi ngày bay, giờ bay. Tùy thuộc vào từng loại vé mà bạn sẽ phải trả một mức phí nhất định khi đặt mua vé mới. Vietnam Airlines quy định mức phí khi đổi vé như sau:

  • Thương gia Linh hoạt: Miễn phí
  • Thương gia Tiêu chuẩn: Miễn phí
  • Phổ thông Linh hoạt: Miễn phí
  • Phổ thông Tiêu chuẩn: 600,000 VNĐ
  • Phổ thông Tiết kiệm: Không được phép

Đối với những chiếc vé máy bay Vietnam Airlines khuyến mãi thường không cho phép hoàn đổi vé, nếu đang sở hữu những chiếc vé này bạn nên chú ý để không bị rơi vào trường hợp trễ chuyến.

Cách tốt nhất để tránh trễ chuyến 

– Có mặt ở sân bay từ 60-120 phút trước giờ khởi hành.

– Cần cung cấp đầy đủ thông tin liên lạc khi mua vé để nhận được các thông báo của hãng về chuyến bay một cách nhanh nhất và chính xác nhất.

– Tránh đặt các chuyến bay cuối ngày. Nên ưu tiên các chuyến bay sớm vì khi bị trễ chuyến, bạn còn có thời gian để chuyển sang chuyến bay gần nhất.

– Đối với vé máy bay quốc tế, bạn nên mua bảo hiểm du lịch để được đảm bảo quyền lợi khi bị trễ chuyến.

Nếu còn thắc mắc về vấn đề trễ chuyến, đừng ngại liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc.

ĐẶT NGAY ĐƯỢC GIẢM 2%/1 CHẶNG BAY

 

TÌM CHUYẾN BAY
VLINK

Kết nối bầu trời Việt

Kinh nghiệm & Năng lực

VLINK là nhà cung cấp vé máy bay và dịch vụ du lịch hàng đầu Việt Nam. Trong 10 năm hoạt động trong ngành, chúng tôi tự hào đã cung cấp dịch vụ đến hơn 1.000.000 lượt khách bay trong nước và quốc tế. VLINK nỗ lực đem đến dịch vụ đặt vé máy bay nhanh chóng, tiện lợi với nhiều lựa chọn vé máy bay giá rẻ nhất mỗi ngày! Hãy chọn đặt vé máy bay khi đi du lịch, công tác cùng VLINK. Xem thêm