Những vật dụng cần thiết khi đi du lịch đầu năm

Đi du lịch, không nhất thiết bạn phải đặt chân đến một đất nước khác. Đôi khi tìm hiểu về những cảnh đẹp của đất nước bạn đang sinh sống cũng là một trải nghiệm đáng quý. Ý kiến này rất phù hợp với những ai có kinh tế và thời gian eo hẹp, đủ để thực hiện một chuyến đi ngắn. Vì thế, bạn cũng nên cân nhắc cần và không cần mang theo gì để hành lý gọn nhẹ. 

Giấy tờ tùy thân

Bạn phải chuẩn bị cho mình những giấy tờ quan trọng có thể dùng trong chuyến đi: chứng minh thư, bằng lái xe, hộ chiếu, vé máy bay hay giấy tờ đặt phòng khách sạn… Lưu ý luôn giữ giấy tờ bên cạnh mình hoặc cất giữ bản sao sang một hành lý khác phòng trường hợp bản chính bị mất.

Những vật dụng cần thiết khi đi du lịch đầu năm
Một chuyến đi vài ngày sẽ tiếp thêm động lực cho bạn làm việc.

Tiền, thẻ tín dụng

Khi đi du lịch, bạn nên tránh mang nhiều tiền mặt và mang 1-2 thẻ tín dụng để đảm bảo an toàn, phòng trường hợp có thẻ bị trục trặc. Ngoài ra, bạn cũng nên để một ít tiền lẻ trong ví để tiện sử dụng cho việc ăn uống tại các cửa hàng tiện lợi hoặc đi lại.

Quần áo

Trong những chuyến du lịch ngắn ngày, bạn nên mang quần áo đơn giản, có thể dễ dàng phối với nhau; chẳng hạn như sơmi, áo phông cùng quần jeans và các loại váy khác. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều không gian cho túi xách của mình nhưng cũng đồng thời nhân số lượng set đồ trong chuyến du lịch. Đặc biệt, đừng quên mang theo một chiếc áo khoác phòng khi trời trở lạnh.

Thuốc

Hãy chuẩn bị cho mình túi thuốc cơ bản: thuốc cảm, băng cá nhân, thuốc trị bỏng, thuốc trị côn trùng cắn, dầu gió, thuốc đau bụng, thuốc hạ sốt, thuốc kháng sinh thông dụng, thuốc say xe… để đề phòng những lúc bị cảm hay tai nạn bất ngờ ở những chỗ xa lạ mà bạn không thể xoay sở được.

Vật dụng cần thiết

Ngoài ra, bạn có thể mang thêm một số vật dụng khác, tùy vào nơi mà bạn muốn đi như đồ bơi, kính mát, kem chống nắng, mũ vành rộng… dành cho chuyến đi biển và lều bạt, túi ngủ, đèn pin, la bàn… nếu bạn muốn đi cắm trại.

SIM điện thoại với tính năng 3G

Trong những trường hợp khẩn cấp, bạn cần một chiếc điện thoại để liên lạc với người thân, bạn bè bất kỳ lúc nào. Ngoài ra, cũng cần kèm một SIM có tính năng 3G tốc độ truy cập cao giúp bạn truy cập Internet những lúc cần thiết.

Những vật dụng cần thiết khi đi du lịch đầu năm

SIM điện thoại sẽ là người bạn tốt nhất trong những chuyến đi “phượt”.

BÌNH LUẬN / LỜI NHẮN

TÌM CHUYẾN BAY
VLINK

Kết nối bầu trời Việt

Kinh nghiệm & Năng lực

VLINK là nhà cung cấp vé máy bay và dịch vụ du lịch hàng đầu Việt Nam. Trong 10 năm hoạt động trong ngành, chúng tôi tự hào đã cung cấp dịch vụ đến hơn 1.000.000 lượt khách bay trong nước và quốc tế. VLINK nỗ lực đem đến dịch vụ đặt vé máy bay nhanh chóng, tiện lợi với nhiều lựa chọn vé máy bay giá rẻ nhất mỗi ngày! Hãy chọn đặt vé máy bay khi đi du lịch, công tác cùng VLINK. Xem thêm