Thông tin Visa

Những giấy tờ cần thiết để được lên máy bay

Bạn sẽ không thể thực hiện được chuyến bay nếu không có các giấy tờ tùy thân như dưới đây. Bỏ túi ngay để chuẩn bị thật kỹ cho chuyến đi bạn nhé!

Tham khảo: Vé máy bay giá rẻ theo tháng

– Vé điện tử: bao gồm mã số đặt chỗ (hay còn gọi code vé) có thể nhận qua email hoặc tin nhắn điện thoại. Chi tiết hơn có thể bao gồm cả thông tin: họ tên hành khách, hành trình ngày giờ bay, hãng vận chuyển, số kg hành lý….

– Vé giấy: hành khách cần mang theo giấy tờ còn hiệu lực bay trong đó có in code vé, thời gian, hành trình, họ tên hành khách… đầy đủ khi thực hiện chuyến bay và phải mang theo giấy này trong suốt hành trình của mình.

GIẤY TỜ TÙY THÂN

Khi thực hiện các chuyến bay nội địa trong nước, Quý khách cần xuất trình một trong các loại giấy tờ sau (sử dụng Bản chính) :

 • Chứng minh nhân dân (không quá 15 năm), hộ chiếu (còn hạn 6 tháng)
 • Giấy phép lái xe được cấp theo luật Việt Nam
 • Thẻ Đảng viên
 • Thẻ Đại biểu Quốc hội
 • Thẻ nhà báo
 • Chứng minh thư của các lực lượng vũ trang
 • Giấy chứng nhận mất hoặc chưa cấp giấy chứng minh nhân dân (có xác nhận của công an phường, xã nơi cư trú, có dán ảnh được đóng dấu giáp lai) (hay còn gọi giấy xác nhận nhân thân)
 • Thẻ nhận dạng của các hãng hàng không
 • Thẻ an ninh hàng không được nhà khai thác vận chuyển hoặc điều hành sân bay ở Việt Nam cấp
 • Giấy chứng sinh hoặc giấy xác nhận của tổ chức xã hội nuôi dưỡng trẻ em.
 • Giấy khai sinh của trẻ em.

Hành khách dưới 14 tuổi phải xuất trình một trong các loại giấy tờ

+ Hộ chiếu hoặc Giấy khai sinh ( bản gốc hoặc bản sao y công chứng phải có dấu mộc đỏ), trẻ em dưới 01 tháng tuổi chưa có khai sinh thì phải có giấy chứng sinh có ghi rõ tên cha mẹ theo quy định.

+ Đối với trẻ em do các tổ chức xã hội đang nuôi dưỡng thì phải có giấy xác nhận của tổ chức xã hội ( chỉ có giá trị sử dụng trong thời gian 06 tháng kể từ ngày xác nhận).

Hành khách dưới 14 tuổi đi máy bay 1 mình mà không có người đi cùng trên các chuyến bay nội địa, thì cần phải có thêm giấy cam kết của người đại diện theo pháp luật.

THỊ THỰC, XUẤT NHẬP CẢNH

Để nhập cảnh vào nước khác, Quý khách cần phải xin Thị thực vào nước đó trước khi khởi hành. Tuy nhiên, mỗi quốc gia có các chính sách miễn thị thực khác nhau. Có thể tham khảo với Lãnh sự quán của nước đó tại Việt Nam.

Để làm thủ tục nhập cảnh, Quý khách sẽ phải điền và nộp lại Tờ khai Nhập cảnh – Xuất cảnh tại quầy làm thủ tục Nhập cảnh.

Trên các chuyến bay quốc tế xuất phát từ Việt Nam, Quý khách có thể lấy Mẫu tờ khai Nhập cảnh – Xuất cảnh ngay trước khi tới quầy làm thủ tục xuất cảnh.

Trên các hành trình quốc tế đến Việt Nam, Quý khách sẽ nhận Mẫu tờ khai Nhập cảnh ngay khi làm thủ tục check-in trước chuyến bay hoặc trên máy bay do tiếp viên cung cấp.

Cảm ơn quý khách đã sử dụng dịch vụ Vận chuyển hàng không tại Vlink.vn

Kính chúc quý khách chuyến bay tốt đẹp! Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

TÌM CHUYẾN BAY
VLINK

Kết nối bầu trời Việt

Kinh nghiệm & Năng lực

VLINK là nhà cung cấp vé máy bay và dịch vụ du lịch hàng đầu Việt Nam. Trong 10 năm hoạt động trong ngành, chúng tôi tự hào đã cung cấp dịch vụ đến hơn 1.000.000 lượt khách bay trong nước và quốc tế. VLINK nỗ lực đem đến dịch vụ đặt vé máy bay nhanh chóng, tiện lợi với nhiều lựa chọn vé máy bay giá rẻ nhất mỗi ngày! Hãy chọn đặt vé máy bay khi đi du lịch, công tác cùng VLINK. Xem thêm