Tổng đài: ✆ 1900.6363.17 - 028.3559.1111 - Hotline: 0908.54.1111 - 0908.46.1111

Lễ hội Nghinh Ông Bến Tre thu hút hàng ngàn người đến tham dự

Lễ hội Nghinh Ông Bến Tre thu hút hàng ngàn người đến tham dự
Lễ hội Nghinh Ông Bến Tre (Nguồn: Google)

Phần chính trong lễ hội là lễ Nghinh Ông được tổ chức ngày 23/7. Tại cảng cá Bình Thắng, gần 100 tàu cá hộ tống tàu Cái ra cửa biển thỉnh cá ông, cúng bái "xin keo" trong tiếng trống kèn nổi lên sôi động và cờ hoa trang hoàng rực rỡ. Sau đó, đoàn tàu cùng nhau quay trở về cảng, nơi có hàng trăm ngư dân đợi sẵn để đón cá ông theo nghi thức trang trọng, trước khi thỉnh về cúng tại ghe nhà mình.
Anh Lê Văn Em, chủ một cặp tàu đánh bắt xa bờ ngụ tại ấp 3 xã Bình Thắng cho biết lễ Nghinh Ông rất thiêng liêng nên dù bận rộn với các chuyến đánh bắt dài ngày trên biển, ngư dân vẫn cố gắng tham dự đông đủ.
Theo ông Nguyễn Văn Trạng, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Bình Thắng, lễ hội Nghinh Ông là phong tục tập quán, tín ngưỡng lâu đời của người đi biển, với mục đích cầu cho quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa, đánh bắt thuận lợi.
Năm nay, ngoài các hoạt động lễ như lễ cầu ngư, lễ múa lân sư rồng, thả đèn hoa đăng, Ban tổ chức còn lồng ghép các chương trình ý nghĩa như: tặng 300 phần quà cho hộ nghèo trong xã, trao học bổng cho con em ngư dân nghèo, cùng nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ đặc sắc.
Cũng theo ông Trạng, toàn xã có gần 600 tàu đánh bắt xa bờ (công suất bình quân gần 500 mã lực/tàu). Mấy tháng nay, đa số ngư dân đều đánh bắt khá và có lãi lớn.

(Nguồn: TCDL)

TÌM CHUYẾN BAY
VLINK

Kết nối bầu trời Việt

Kinh nghiệm & Năng lực

VLINK là nhà cung cấp vé máy bay và dịch vụ du lịch hàng đầu Việt Nam. Trong 10 năm hoạt động trong ngành, chúng tôi tự hào đã cung cấp dịch vụ đến hơn 1.000.000 lượt khách bay trong nước và quốc tế. VLINK nỗ lực đem đến dịch vụ đặt vé máy bay nhanh chóng, tiện lợi với nhiều lựa chọn vé máy bay giá rẻ nhất mỗi ngày! Hãy chọn đặt vé máy bay khi đi du lịch, công tác cùng VLINK. Xem thêm