Thông tin

Không khí Tết đã hiện diện trên các ngả đường ở TPHCM

Không khí Tết đã hiện diện trên các ngả đường ở TPHCM
Chợ hoa nổi trên bến Bình Đông.

Các chợ hoa sẽ hoạt động cho tới 12 giờ trưa ngày 7/2 (Ngày 29/12 Âm lịch). Như vậy, so với mùa Tết năm trước, số chợ hoa năm nay tại TPHCM đã tăng thêm 3 chợ và quy mô của nhiều chợ cũng lớn hơn. Đặc biệt năm nay, chợ hoa nổi dọc theo bờ kè Trần Xuân Soạn, bến Bình Đông và chợ đầu mối Bình Điền cũng sẽ hoạt động sớm hơn nhằm cung cấp hoa cho các chợ nhỏ lẻ.

Theo ông Nguyễn Văn Mỹ, chủ vựa hoa tại bến Bình Đông, quận 8 năm nay nhiều đại lý bán hoa đã đặt số lượng lớn cho mùa Tết. “Đây là dấu hiệu của một năm kinh tế khởi sắc và nhiều người kinh doanh hoa đã dự đoán mùa hoa năm nay sẽ có nhiều thành công”- ông Mỹ nhìn nhận.  Không chỉ tăng về số lượng chợ, năm nay nhiều chợ hoa cũng được mở rộng về quy mô. Chợ hoa 23/9 và chợ hoa công viên Gia Định sẽ có 1.400 lô trong khi chợ hoa công viên Lê Văn Tám có 200 lô, đều lớn hơn năm trước. Đại diện Công ty Công viên cây xanh TPHCM cho biết số lượng lô đã được các tiểu thương kinh doanh đăng ký hết. Các chợ hoa khác trên địa bàn thành phố cũng đã gần như kín chỗ. 

Tạo nhiều điểm nhấn

Chợ hoa thuộc công viên Tao Đàn (quận 1) năm nay được trưng bày trên 3.000 hiện vật bao gồm nhiều loài hoa lan quý như Long tu, Hài tiên, Dạ thảo, nhiều loại hoa xương rồng và các bộ sưu tập hoa kiểng có dáng  độc…  Tại các chợ hoa ở Thủ Đức, Bình Thạnh cũng xuất hiện nhiều loại hoa lạ như Sứ hoa hồng,  hoa Trúc mai, Đào kiểng, hoa Thủy sinh… Theo ông Thanh Tân – Chủ một sạp hoa tại Thủ Đức, năm nay những loại hoa lạ được khách hàng ưa chuộng. Dù giá hoa cao gấp nhiều lần hoa thường nhưng vẫn nhiều người mua và đã đặt trước cả tháng để chơi Tết.

Thêm điểm nhấn mới cho chợ hoa TPHCM, là năm đầu tiên nhiều chợ được kết nối wifi và miễn phí cho du khách du xuân. Các nhà tổ chức hy vọng lượng khách đến chợ sẽ tăng cao. Cùng với các vườn trái cây sai quả và đồng lúa, đụn rơm, căn nhà đất ba gian… nơi đây sẽ trở thành điểm gợi nhớ về một quá khứ êm đềm cho mỗi ai tìm về.

Tại nhiều chợ hoa Xuân biểu tượng con khỉ được chọn làm nội dung để trưng bày. Tại chợ hoa “Xuân Tao Đàn” là hình ảnh của gia đình khỉ- Biểu tượng cho sự sum vầy mỗi mùa xuân về. Còn tại đường hoa Nguyễn Huệ là cảnh đàn khỉ vui chơi… Đặc biệt với chủ đề “Về làng”, chợ hoa Phú Mỹ Hưng sẽ trở thành không gian của các miền quê khắp Việt Nam với mái đình bến nước của miền Bắc, chiếc thuyền thúng ven bờ cát của miền Trung hay cảnh sông nước chợ nổi của miền Nam.

BÌNH LUẬN / LỜI NHẮN

TÌM CHUYẾN BAY
VLINK

Kết nối bầu trời Việt

Kinh nghiệm & Năng lực

VLINK là nhà cung cấp vé máy bay và dịch vụ du lịch hàng đầu Việt Nam. Trong 10 năm hoạt động trong ngành, chúng tôi tự hào đã cung cấp dịch vụ đến hơn 1.000.000 lượt khách bay trong nước và quốc tế. VLINK nỗ lực đem đến dịch vụ đặt vé máy bay nhanh chóng, tiện lợi với nhiều lựa chọn vé máy bay giá rẻ nhất mỗi ngày! Hãy chọn đặt vé máy bay khi đi du lịch, công tác cùng VLINK. Xem thêm