Khai mạc trưng bày " Trang sức cổ Việt Nam"

Khai mạc trưng bày " Trang sức cổ Việt Nam"
Trang sức cổ Việt Nam (Nguồn: Internet)

Đến tham quan phòng trưng bày, công chúng trong và ngoài nước sẽ được thưởng lãm gần 100 tài liệu, hiện vật quý hiếm trong bộ sưu tập trang sức cổ Việt Nam đang được lưu trữ tại Bảo tàng Lịch sử Quốc gia. Bộ sư tập hiện vật này được giới thiệu theo các thời kỳ Tiền sử, Sơ sử (thuộc một số sưu tập trang sức tiêu biểu như sưu tập trang sức thời Tiền sử, các sưu tập trang sức văn hóa Phùng Nguyên, Đồng Đậu, Gò Mun, Đông Sơn, Sa Huỳnh, Đồng Nai, Óc Eo)… Đặc biệt, sưu tập trang sức cung đình thời Nguyễn với nhiều loại hình, chất liệu quý hiếm lần đầu tiên được giới thiệu trong cuộc trưng bày này.
Với nguồn nguyên liệu phong phú như vỏ nhuyễn thể, xương, sừng động vật, thủy tinh, đá quý, đồng, vàng, bạc…, dưới bàn tay khéo léo, óc sáng tạo và khiếu thẩm mỹ tinh tế của người Việt Nam, đồ trang sức ngày càng trở nên tinh xảo và giàu tính nghệ thuật sẽ thu hút đông đảo nhân dân và du khách tham quan trong thời gian tới.

(Nguồn: TCDL)

BÌNH LUẬN / LỜI NHẮN

TÌM CHUYẾN BAY
VLINK

Kết nối bầu trời Việt

Kinh nghiệm & Năng lực

VLINK là nhà cung cấp vé máy bay và dịch vụ du lịch hàng đầu Việt Nam. Trong 10 năm hoạt động trong ngành, chúng tôi tự hào đã cung cấp dịch vụ đến hơn 1.000.000 lượt khách bay trong nước và quốc tế. VLINK nỗ lực đem đến dịch vụ đặt vé máy bay nhanh chóng, tiện lợi với nhiều lựa chọn vé máy bay giá rẻ nhất mỗi ngày! Hãy chọn đặt vé máy bay khi đi du lịch, công tác cùng VLINK. Xem thêm