Tổng đài: ✆ 1900.6363.17 - 028.3559.1111 - Hotline: 0908.54.1111 - 0908.46.1111

Khai mạc triển lãm tranh " Cao nguyên đá" Đồng Văn

Phát biểu tại lễ khai mạc, Họa sĩ Đỗ Đức chia sẻ: Cao nguyên đá Đồng Văn là nơi đã cho ông cảm hứng bất tận. Sau hơn 40 năm lăn lộn, hòa mình vào đá và người Hà Giang, ông muốn Báo Thể thao & Văn hóa – TTXVN mở triển lãm để tri ân mảnh đất này. Với ông, sự hòa nhập tuyệt đối vào thiên nhiên để tồn tại khiến con người trở nên vững như đá và đá tự nhiên trở thành một nhân tố chở che cho con người. Cao nguyên đá Đồng Văn không còn là đá nữa mà là của những con người vững như đá, chia sẻ cùng đá và cùng song hành để tồn tại mãi với thời gian.

Khai mạc triển lãm tranh " Cao nguyên đá" Đồng Văn
Triễn lãm tranh Cao Nguyên đá (Nguồn: internet)

Ông cho rằng, giá trị cổ sinh của Cao nguyên đá khi nó trở thành “Công viên địa chất toàn cầu” không lớn hơn các giá trị văn hóa mà người dân rẻo cao ở đây đã xác lập. Họ giống như tách ở đá ra, sống hòa mình với đá và tồn tại mãi với thời gian. Điều đó lớn lao vô cùng vì nó trường tồn mãi trong lòng dân tộc. Giá trị quốc tế kia chỉ như phần xác lập thêm trên cái giá trị vốn có của mảnh đất cao nguyên này.
Đại diện Ban Tổ chức, Phó Tổng Biên tập Báo Thể thao & Văn hóa – TTXVN Đỗ Doãn Phương cho rằng: Báo Thể thao & Văn hóa quyết định đồng hành cùng Họa sĩ Đỗ Đức ngay khi nghe ông trình bày về tính nhân văn và ý nghĩa văn hóa của chương trình. Việc đem nghệ thuật hàn lâm lên non "đãi" đồng bào, cùng hoạt động bán tranh để xây nhà từ thiện cho các hộ dân nghèo ở Đồng Văn phù hợp với những giá trị mà những người làm báo TTXVN nói chung và Báo Thể thao & Văn hóa nói riêng đang theo đuổi.
Ngay sau khi khai mạc, Ban Tổ chức đã tổ chức đấu giá thành công 2 bức tranh của họa sĩ Đỗ Đức "Gặp nhau trên nương" và "Mẹ trong đá" với tổng giá trị hơn 80 triệu đồng. Số tiền này sẽ được Báo Thể thao & Văn hóa thực hiện xóa nhà tạm cho 2 hộ nghèo của huyện Đồng Văn.
Triển lãm đã thu hút đông đảo đồng bào các dân tộc thiểu số trên Cao nguyên đá Đồng Văn và du khách trong, ngoài nước đến tham dự triễn lãm.

(Nguồn: TCDL)

TÌM CHUYẾN BAY
VLINK

Kết nối bầu trời Việt

Kinh nghiệm & Năng lực

VLINK là nhà cung cấp vé máy bay và dịch vụ du lịch hàng đầu Việt Nam. Trong 10 năm hoạt động trong ngành, chúng tôi tự hào đã cung cấp dịch vụ đến hơn 1.000.000 lượt khách bay trong nước và quốc tế. VLINK nỗ lực đem đến dịch vụ đặt vé máy bay nhanh chóng, tiện lợi với nhiều lựa chọn vé máy bay giá rẻ nhất mỗi ngày! Hãy chọn đặt vé máy bay khi đi du lịch, công tác cùng VLINK. Xem thêm