Thông tin Visa

Hướng dẫn thủ tục làm Visa Úc – Diện du lịch, thăm thân nhân, bạn bè

Dịch vụ Visa giá rẻ với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Visa Úc của VLINK đã giải quyết hàng ngàn trường hợp xin visa đến Úc như visa du lịch, visa thăm thân, visa công tác. Hôm nay, VLINK sẽ hướng dẫn bạn thủ tục làm Visa Úc – Diện du lịch, thăm thân nhân, bạn bè nhanh chóng, hiệu quả. 

Có thể bạn quan tâm: Tìm vé giá rẻ nhất theo tháng

Ngoại trừ công dân từ New Zealand, mọi du khách từ các quốc gia khác đến Úc đều phải xin visa. Một trong những loại visa Úc phổ biến nhất hiện nay là Visa 600, cho phép du khách đến Úc đi du lịch, thăm thân, công tác ngắn hạn hoặc tham gia khóa học dưới 3 tháng.

Hàng năm có hàng chục ngàn hồ sơ xin visa đến Úc nên Lãnh sự quán rất gắt gao trong việc duyệt hồ sơ, nhất là Visa du lịch Úc rất dễ bị đánh rớt và một khi đã bị đánh rớt thì sau này Quý Khách rất khó xin các loại visa khác. Cho nên việc chuẩn bị giấy tờ, hồ sơ xin visa một cách cẩn thận và kỹ càng là cần thiết.

– Loại thị thực: Visa thăm Úc ngắn hạn (Subclass 600).

– Mục đích: Du lịch, thăm bạn bè, thăm thân nhân tại Úc.

– Thời gian xét hồ sơ: Trung bình 2 đến 3 tuần làm việc.

 Các giấy tờ cần chuẩn bị:

– Hộ chiếu còn hạn sử dụng.

– 02 Ảnh thẻ 4x6cm nền trắng.

– Sổ Hộ khẩu.

– Sơ yếu lý lịch có chứng thực tại địa phương.

– Giấy khai sinh.

– Xác nhận tình trạng hôn nhân: CN độc thân hoặc ĐK kết hôn hoặc QĐ ly hôn hoặc giấy chứng tử…

– Đương đơn dưới 18 tuổi nếu chỉ đi cùng cha hoặc mẹ thì cần cung cấp bản sao công chứng CMND của người còn lại, trừ khi người đi cùng có quyền giám hộ cho trẻ một mình.

Visa Úc - Diện du lịch, thăm thân nhân, bạn bè

 Xác nhận về nghề nghiệp:

Chủ doanh nghiệp:

+ Giấy Đăng ký kinh doanh (hoặc giấy tờ khác tương đương). Bản sao công chứng hoặc đóng dấu treo công ty Giấy đăng ký kinh doanh.

+ Bản sao công chứng Đăng ký thuế, Tờ khai thuế VAT 3 tháng gần nhất hoặc thuế thu nhập cá nhân hoặc thuế thu nhập doanh nghiệp năm trước

Người lao động:

+ Hợp đồng lao động (giấy bổ nhiệm chức vụ hoặc văn bản tương đương…). Bản sao công chứng hoặc đóng dấu treo công ty Hợp đồng lao động (ghi chi tiết: địa chỉ, số điện thoại, tên liên hệ của cơ quan đang công tác, chức vụ và mức lương).

+ Bảng lương có đóng mộc treo của công ty (nếu trả lương trực tiếp) hoặc sao kê lương ngân hàng (nếu trả lương qua tài khoản).

+ Đơn xin nghỉ phép đi Úc.

Các trường hợp khác: Cung cấp giấy tờ tương ứng như: xác nhận là học sinh, sinh viên; Sổ hưu trí hay quyết định nghỉ hưu;…

 Giấy tờ về tài chính và thu nhập:

Bảng lương hoặc xác nhận mức lương đối với người lao động.

Sao kê ngân hàng 3 tháng gần đây, sao kê thẻ tín dụng cho thấy số dư hiện tại (nếu có), (để nâng cao khả năng đạt visa, số dư ngân hàng nên ít nhất 100.000.000 VND)

Biên lai nộp thuế thu nhập cá nhân, thuế kinh doanh… (nếu có).

Bất kỳ bằng chứng về nguồn thu nhập khác nếu có như: bất động sản, cho thuê tài sản, cổ phần, cổ phiếu,….

Bằng chứng về quyền sở hữu tài sản nếu có như: Nhà đất, xe ô tô,…

Nếu được bảo lãnh bởi người khác thì cung cấp giấy tờ về tài chính của người bảo lãnh kèm theo tài liệu chứng minh mối quan hệ với người bảo lãnh, Bản sao Hộ chiếu hoặc chứng minh nhân dân của người bảo lãnh.

Nếu đi thăm bạn bè hoặc thân nhân ở Úc:

Thư mời: Liên hệ với chúng tôi để được hướng dẫn về cách thức viết Thư mời.

Giấy tờ xác nhận tình trạng cư trú hợp pháp tại Úc của người mời:

+ Nếu là Công dân Úc: Cung cấp bản sao mặt Hộ chiếu hoặc giấy chứng nhận Quốc tịch Úc.

+ Nếu người mời bảo lãnh tài chính thì cung cấp các giấy tờ chứng minh về tài chính, tài sản và mức thu nhập của người mời nghề nghiệp/hoạt động lưu trú tại Úc.

Nếu người mời bảo lãnh tài chính thì cung cấp các giấy tờ chứng minh về tài chính, tài sản và mức thu nhập của người mời.

+ Giấy tờ chứng minh mối quan hệ giữa hai bên:

– Quan hệ bạn bè: Hình ảnh chụp chung, thư từ, email,…

– Quan hệ gia đình: Giấy khai sinh, hộ khẩu, đăng ký kết hôn…

Dịch vụ VISA PASSPORT cung cấp, chia sẻ các thông tin về Visa, Passport các nước cùng những thủ tục, giấy tờ có liên quan. Gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn cụ thể nhất: 0909.701.466 Ms Thuận – 1900.6363.17.

TÌM CHUYẾN BAY
VLINK

Kết nối bầu trời Việt

Kinh nghiệm & Năng lực

VLINK là nhà cung cấp vé máy bay và dịch vụ du lịch hàng đầu Việt Nam. Trong 10 năm hoạt động trong ngành, chúng tôi tự hào đã cung cấp dịch vụ đến hơn 1.000.000 lượt khách bay trong nước và quốc tế. VLINK nỗ lực đem đến dịch vụ đặt vé máy bay nhanh chóng, tiện lợi với nhiều lựa chọn vé máy bay giá rẻ nhất mỗi ngày! Hãy chọn đặt vé máy bay khi đi du lịch, công tác cùng VLINK. Xem thêm