Học cách giữ vẻ xinh tươi dù bay lệch múi giờ

Việc di chuyển sang khu vực có múi giờ khác thường gây mệt mỏi, nhưng hoàn toàn có thể khắc phục.

R.J. Deutschendorf, cơ trưởng hãng hàng không Southwest Airlines, cho biết các phi công phải biết cách đối phó với sự mệt mỏi. Trong chương trình huấn luyện phi công có gồm cách khắc phục triệu chứng do bay lệch múi giờ. Vì vậy, Deutschendorf đưa ra một số lời khuyên theo kinh nghiệm cho các hành khách.

Uống nhiều nước

Hoc cach giu ve xinh tuoi du bay lech mui gio hinh anh 1
Giữ nước là điều đầu tiên và quan trọng nhất khi bay đường dài. Ảnh: Shutterstock/Halfpoint.

Theo Deutschendorf, giữ nước là một trong những yếu tố quan trọng nhất với người du lịch. “Nước lọc là đồ uống số một. Nước giải khát, nước trái cây có đường hoặc soda giảm cân sẽ không có hiệu quả, vì vậy chúng tôi đề nghị phi hành đoàn uống nhiều nước nhất có thể. Đó là điều đầu tiên và quan trọng nhất”.

Hạn chế caffeine

Nhiều du khách dùng cà phê để đối phó với mệt mỏi khi bay đường dài, nhưng hãng Southwest khuyến cáo phi công hạn chế tối đa sự thay đổi lượng cà phê nạp vào cơ thể. Những người uống cà phê thường xuyên sẽ không bị ảnh hưởng, nhưng nếu bất chợt uống cà phê lúc mệt mỏi, bạn sẽ tỉnh táo hơn bình thường. Vì vậy, bạn chỉ nên uống cà phê khi thực sự cần thiết, không nên lạm dụng.

Để ý chế độ ăn uống

Nhiều lợi ích của việc ăn uống lành mạnh đã được ghi nhận, nhưng Deutschendorf tin rằng chúng còn giúp giảm triệu chứng bay lệch múi giờ và sự mệt mỏi. Ông khuyên rằng nên giữ lượng đường ở mức tối thiểu, ăn hoa quả, rau, chất protein và một lượng nhỏ carbohydrate.

Nghỉ ngơi thích hợp

Hoc cach giu ve xinh tuoi du bay lech mui gio hinh anh 2
Dù lệch múi giờ, bạn vẫn nên cố ngủ vào ban đêm. Ảnh: Gpointstudio/iStock.

Deutschendorf cho biết dù lệch múi giờ, việc cố ngủ ngon mỗi đêm rất quan trọng. “Bạn phải điều chỉnh và thích nghi. Nó phụ thuộc vào đồng hồ sinh học của bạn”, Deutschendorf chia sẻ. Trong các chuyến bay nội địa tại Mỹ, phi hành đoàn không được phép ngủ trưa để họ có thể ngủ tốt vào ban đêm trước khi lên máy bay.

Dùng ít đồ uống có cồn

Các hành khách nên biết tác động của cồn tăng gấp đôi khi ở trên không. Nó sẽ khiến bạn mệt mỏi hơn và không nghỉ ngơi được.

Ngủ trên máy bay

Hành khách thường cảm thấy mệt mỏi trên chuyến bay, do lượng oxy trong không khí ít hơn. Các phi công cần tỉnh táo và tập trung, nhưng bạn hoàn toàn có thể nhắm mắt và nghỉ ngơi. Thêm vào đó, việc ngủ trên máy bay giúp bạn tỉnh táo khi đến nơi.

TÌM CHUYẾN BAY
VLINK

Kết nối bầu trời Việt

Kinh nghiệm & Năng lực

VLINK là nhà cung cấp vé máy bay và dịch vụ du lịch hàng đầu Việt Nam. Trong 10 năm hoạt động trong ngành, chúng tôi tự hào đã cung cấp dịch vụ đến hơn 1.000.000 lượt khách bay trong nước và quốc tế. VLINK nỗ lực đem đến dịch vụ đặt vé máy bay nhanh chóng, tiện lợi với nhiều lựa chọn vé máy bay giá rẻ nhất mỗi ngày! Hãy chọn đặt vé máy bay khi đi du lịch, công tác cùng VLINK. Xem thêm