Tổng đài: ✆ 1900.6363.17 - 028.3559.1111 - Hotline: 0908.54.1111 - 0908.46.1111

Hà Nội: Tổ chức hội thảo đánh giá nhu cầu đào tạo du lịch

Từ tháng 4 – 7/2013, Dự án EU đã hỗ trợ Tổng cục Du lịch (TCDL) tiến hành Chương trình “Đánh giá nhu cầu đào tạo du lịch” trên phạm vi cả nước. Mục tiêu của chương trình là xác định những xu hướng chính liên quan đến các kỹ năng nghề mới và nhu cầu đào tạo phát sinh trong ngành Du lịch, từ đó bổ sung cho Chiến lược phát triển nguồn nhân lực du lịch Việt Nam. Chương trình này được thực hiện đúng thời điểm du lịch quốc tế và nội địa ở Việt Nam đang có sự phát triển nhanh chóng, những thay đổi năng động đang xảy ra trong môi trường kinh tế – xã hội, công nghệ và tác động lên cả khách du lịch cũng như người lao động.
Phát biểu khai mạc, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Văn Tuấn cho rằng, chương trình đánh giá nhu cầu đào tạo du lịch có ý nghĩa quan trọng, góp phần lấp lỗ hổng trong vấn đề đào tạo nguồn nhân lực du lịch Việt Nam hiện nay.

Hà Nội: Tổ chức hội thảo đánh giá nhu cầu đào tạo du lịch
Hội thảo đánh giá nhu cầu đào tạo du lịch (Nguồn: TCDL)

Tại hội thảo, các chuyên gia quốc tế và trong nước của Dự án EU đã trình bày bối cảnh thực hiện việc đánh giá nhu cầu đào tạo du lịch, phương pháp điều tra khảo sát và kết quả từ chương trình. GS.TS Tom Baum – chuyên gia quốc tế của Dự án EU cho biết: Đánh giá nhu cầu đào tạo du lịch là chương trình rất phức tạp và có chuyên môn sâu. Để thực hiện chương trình, Dự án EU đã lấy mẫu tại các cơ sở lưu trú, doanh nghiệp lữ hành, các cơ sở đào tạo du lịch, TCDL và các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch bằng hình thức gửi bảng câu hỏi qua bưu điện, qua email, phỏng vấn sâu các nhóm trọng tâm. Hạn chế của chương trình là chỉ lựa chọn 12/63 tỉnh, thành để điều tra khảo sát nên kết quả không bao quát được khắp cả nước, thông tin nhận được từ một số doanh nghiệp, đặc biệt là doanh vừa và nhỏ không đầy đủ… Tuy nhiên, đây là chương trình cần thiết và hữu ích, đưa ra được cái nhìn về đào tạo trong 5 năm tới, góp phần nâng cấp các chương trình đào tạo phù hợp với kỹ năng nghề hiện nay, gắn kết các nhu cầu đào tạo với ưu tiên xây dựng sản phẩm du lịch quốc gia…
Buổi chiều cùng ngày, các đại biểu đã chia 3 nhóm thảo luận về việc áp dụng kết quả nghiên cứu Chương trình đánh giá đào tạo nhu cầu du lịch trong công tác đào tạo và xây dựng chính sách phát triển nguồn nhân lực trong các khối cơ quan quản lý, cơ sở đào tạo và doanh nghiệp.

(Nguồn: TCDL)

TÌM CHUYẾN BAY
VLINK

Kết nối bầu trời Việt

Kinh nghiệm & Năng lực

VLINK là nhà cung cấp vé máy bay và dịch vụ du lịch hàng đầu Việt Nam. Trong 10 năm hoạt động trong ngành, chúng tôi tự hào đã cung cấp dịch vụ đến hơn 1.000.000 lượt khách bay trong nước và quốc tế. VLINK nỗ lực đem đến dịch vụ đặt vé máy bay nhanh chóng, tiện lợi với nhiều lựa chọn vé máy bay giá rẻ nhất mỗi ngày! Hãy chọn đặt vé máy bay khi đi du lịch, công tác cùng VLINK. Xem thêm